สัมภาษณ์ เก่ง ธชย ไม่อยากดราม่า แต่อยากให้ใสใจ กรณี สายการบินโยนกระเป๋าไมค์แรง

สัมภาษณ์ เก่ง ธชย ไม่อยากดราม่า แต่อยากให้ใสใจ กรณี สายการบินโยนกระเป๋าไมค์แรง
maymey
31 ธันวาคม 2560 ( 13:41 )
3.3K

เป็นประเด็นโซเชียลอีกแล้ว เมื่อ เก่ง ธชย โพสต์คลิปพนักงานขนส่งสัมภาระ สายการบินหนึ่ง โยนกระเป๋าอุปกรณ์ร้องเพลง และกระเป๋าอื่น ๆ บนสายพานลำเลียงของ ทั้ง ๆ ที่ของนั้นได้แปะสติ๊กเกอร์ ระวังแตกแล้ว พอคลิปถูกเผยแพร่ มีทั้งกระแสที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย งานนี้ ทีม music.trueid.net เลยได้ติดต่อ เก่ง ธชย เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง และให้เก่งเล่าถึงเหตุการณ์ครั้งนี้

 

 

คลิปเหตุการณ์

 

 

 

เล่าเหตุการณ์ให้ฟังหน่อยค่ะ

 

เก่ง ธชย: กำลังจะบินไป อุดร เพื่อต่อรถไปแสดงที่ สปป ลาวครับ อยู่ในช่วงที่คนทยอยขึ้นเครื่อง ยังไม่ได้สั่งให้ปิดเครื่องมือสื่อสารครับ บังเอิญวันนั้น เก่งนั่งตรงกั บ. ที่เค้าโหลดกระเป๋าขึ้นพอดี เห็นเค้าโยนบ้างวางบ้าง แต่พอถึง คิวไมค์ของเรา เค้าโยน เลยหยิบโทรศัพท์มาบันทึกคลิปครับ เพราะรู้สึกเสียความรู้สึกมาก ๆ เพราะก่อนขึ้น มีทางพนักงานบอกแล้วว่าต้องโหลด ถือขึ้นไม่ได้ แต่จะดูแลอย่างดี ติดสติ๊กเกอร์เรียบร้อย

 

 

แต่พอเห็นแบบนั้นเลยเสียความรู้สึกมาก ๆ เพราะเป็นของที่เราใช้ทำมาหากินครับ และอัพคลิปลงเฟสทันทีก่อนเครื่องขึ้น หลังจากคลิปออกไปก็กลายเป็นกระทู้พลีชีพทันที มีทั้งฝ่ายเห็นด้วยเพราะเคยเจอเหตุการณ์เช่นเรา และบางฝ่ายไม่เห็นด้วย เพราะบอกว่าการโยนกระเป๋าเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่ง เก่งบอกเลยว่า ไม่ติดเรื่องโยนกระเป๋าเลยครับ แต่อุปกรณ์ที่ใส่ไมค์ เป็นรูปทรงจำเพาะ เค้ารู้อยู่แล้วว่าไม่ใช่กระเป๋าเดินทาง นั่นคืออย่างแรก และมีสติกเกอร์ติดเรียบร้อย เลยไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ใส่ใจของ ๆ ผู้โดยสารเลย และถามว่าตัวเราป้องกันที่ใส่ไมค์ เปราะบางมั้ย ก็ไม่ขนาดนั้นนะครับ เพราะมีความแข็งแรง อยู่พอสมควร แต่อุปกรณ์พวกนี้เซ็นซิทีฟมากอยู่ จึงควรใช้ความระวัง จึงให้ติดสติ๊กเกอร์ครับ

 

แล้วได้แจ้งไปยังบริษัทหรือยังคะ

 

เก่ง ธชย “ยังเลยครับ เพราะยุ่ง ๆ ด้วย ปลายปี”

 

ปรกติจะเห็นแต่ในข่าวพอเจอด้วยตัวเองรู้สึกอย่างไรบ้าง

 

เก่ง ธชย: จริง ๆ บรรยากาศวันนั้น พอใจกับการบริการของทุกแผนกมาก ๆ ๆ ทังกราวด์ แอร์ รวมถึงกัปตัน ทุกคนยิ้มแย้มพูดจาดี ต้อนรับบริการดี จะติดก็พนักงานในคลิปที่ ทำให้รู้สึกเสียความรู้สึกมาก ๆ ในขณะที่คนอื่นเอาใจใส่ แต่บางคนขาดตรงนี้ และหากพูดถึงเขาทำงานหนัก จริง ๆ ทุกอาชีพมีมุมที่แตกต่าง แต่ถ้าเหนื่อยแล้วไม่ระวังอุปกรณ์ทำมาหากินของคนอื่นที่ใช้เลี้ยงปากเลี้ยงท้องเหมือนกัน ผมว่าไม่แฟร์เลย

 

 

ทั้งหมดไม่หวังให้ดราม่าใด ๆ นะครับ อยากให้เกิดความเอาใจใส่มากกว่านี้สำหรับอาชีพบริการ เก่ง เชื่อว่าเก่ง ไม่ใช่รายแรก และไหน ๆ มันก็เป็นประเด็นพลีชีพขึ้นมา จึงขอฝากถึงคนที่เดินทางให้ระมัดระวังของตัวเองให้ดีครับ ถ้าถือขึ้นเครื่องก็ถือขึ้นไป (จริง ๆ ผมก็อยากถือถ้าเป็นไปได้ แต่ถือไม่ได้) และฝากเรื่องเดินทางในช่วงเทศกาลครับ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ และฝากถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้ใส่ใจของของผู้โดยสารอีกสักนิด ผมยกตัวอย่างนะครับ ถ้าอยู่ ๆมีสายการบินนึงออกสโลแกนมาว่า “ดูแลสัมภาระคุณเหมือนสัมภาระของเราเอง” ผมว่าคงจะมีแต่คนเข้าไปใช้บริการ เพราะอะไร เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ขาด และผู้บริโภคต้องการมากๆๆๆ และนั่นคือหัวใจการบริการอย่างแท้จริง คือความเอาใจใส่ครับ

 

 

จากเหตุการณ์นี้ เก่ง อยากฝากอะไรถึงสายการบิน หรือถึงประชาชนทั่วไป

 

เป็นกำลังใจให้บุคลากรในหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดีอยู่แล้วนะครับ เพราะเก่ง เดินทางบ่อย และบริการสายการบินนี้อยู่บ่อยครั้ง จึงรู้ว่าเป็นอีกที่ที่บริการดี สุดท้ายนี้ผมอยากให้ทุกอย่างเป็นไปในทางที่ดีขึ้น และไม่อยากให้ทุกคนมาเถียงกัน แต่ให้มองว่าเราจะแก้ปัญหาตรงนี้อย่างไร ทั้งฝ่ายผู้บริโภค และฝ่ายคนทำงานครับ

 

 

นอกจากคลิปแล้ว ได้เก็บภาพอย่างอื่นไว้ด้วยมั้ย

 

เก่ง ธชย: ไม่มีเลยอะ เพราะรีบไปกันหมด ลงเครื่องก็ไม่ได้เช็คของนะ เพราะต้องต่อรถไปลาวเลย แต่ดี ที่พอถึงที่นั่นแกะมาไม่มีปัญหา แต่ไม่รู้จะโชคดีแบบนี้ทุกรอบป่าว เห็นใจเค้านะว่า อาจจะขนของหนัก แต่ก็เห็นใจตัวเอง ถ้าไมค์พังนี่ งานพังเลยนะ ลูกค้าก็ด่า คุณภาพงานเราเลือกใช้ไมค์เพื่อเสียงที่ดีขึ้น ยังนึกไม่ออกถ้าเปิดมาพัง จะเกิดไรขึ้น

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม
Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง