อัปเดตล่าสุด! 15 MV เพลงลูกทุ่งฮิต เพื่อคนใช้แรงงาน ฟังให้น้ำตาซึมรับ วันแรงงาน64 (มีคลิป)

อัปเดตล่าสุด! 15 MV เพลงลูกทุ่งฮิต เพื่อคนใช้แรงงาน ฟังให้น้ำตาซึมรับ วันแรงงาน64 (มีคลิป)
MusicHot
29 เมษายน 2564 ( 14:50 )
17.3K
10

วันแรงงาน ใกล้จะมาถึงอีกแล้ว ตรงกับวันที่ 1พ.ค. ของทุกปี คนที่ใช้แรงงานทั่วประเทศก็จะได้พักผ่อนเอาแรง และพร้อมสู้งานต่อในวันรุ่งขึ้น แต่ใน 64 นี้ คนทั่วโลกต้องสู้กับวิกฤติ โควิด-19 Covid-19 กันต่อไป ซึ่งไม่ว่าจะเป็น วันแรงงาน หรือวันไหนๆ ตอนนี้คนไทยก็ต้องระมัดระวังตัว ออกไปไหนก็ต้องใส่หน้ากาก พกเจลแอกอฮฮล์ และ ล้างมื่อบ่อยๆ แต่ถึงจะเป็นวันไหน หนึ่งงานอดิเรกที่หลายคนชอบทำ นั้นก็คือการฟังเพลง วันนี้เราเลยขอรวบรวม เพลงลูกทุ่งฮิต เพลงลูกทุ่งฮอต สำหรับ วันแรงงาน ที่ไม่ว่าจะกี่ปี เปิดฟังก็ทำให้มีแรงใจฮึดสู้จริงๆ 

 

ขอใจกันหนาว ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงขอใจกันหนาวเป็นอีกหนึ่งเพลง ที่ชี้ให้เห็นว่าการที่เข้ามาทำงานต่างจังหวัดคนเดียว ไม่มีทั้งพ่อแม่และแฟนคอยให้กำลังใจ ก็ต้องอยู่คนเดียว และสู้ชีวิตคนเดียวเพื่อให้อยู่รอดพอได้เงินเดือนก็ส่งเสียไปให้ที่บ้าน

 

 

ดอกหญ้าในป่าปูน ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงดอกหญ้าในป่าปูน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดี เล่าเรื่องของคนต่างจังหวัดที่เข้ามาสู้ชีวิตหางานส่งตัวเองเรียนท่ามกลางความลำบาก

 

 

กรรมกรแก้มแดง ขับร้องโดย ต่าย อรทัย

เพลงกรรมกรแก้มแดง เป็นอีกหนึ่งเพลงที่เล่าเรื่องราวชีวิตของสาวต่างจังหวัดที่เข้ามาสู้ทำงานในกรุงเทพ ลำบากแค่ไหนก็ต้องอดทนทำเพื่อแลกเงิน ถึงได้น้อยก็จะสู้ทำ

 

 

คนบ้านเดียวกัน ขับร้องโดย ไผ่ พงศธร

เพลงคนบ้านเดียวกัน เป็นเพลงที่สนุกสนานให้กำลังใจคนขายแรงงาน พอมาเจอคนบ้านเดียวกันทำงานด้วยกันก็จะเข้าใจกันและกัน

 

 

ดอกนีออนบานค่ำ ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

จากดอกไม้ภูธรมาเป็นดอกนีออนบานค่ำ เปรียบเทียบกับชีวิตที่ต้องทำงานตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถึงจะเหนื่อยังไงก็ต้องอดทนทำเพื่อแลกกับเงิน คิดถึงพ่อแม่ก็ได้แต่โทรหา

 

 

ถนนค้นฝัน ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

เพลงถนนค้นฝัน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่คนใช้แรงงานฟังแล้วต้องมีกำลังใจเพิ่มขึ้นแน่ๆ คนต่างจังหวัดต้องจากบ้านเกิดจากพ่อแม่มาสู้งาน ถึงจะลำบากแค่ไหนก็ต้องอดทนทำให้ได้เพื่อความฝัน

 

 

นักร้องงานเลี้ยง ขับร้องโดย ตั๊กแตน ชลดา

นักร้องงานเลี้ย เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของนักร้องงานเลี้ยง มีงานเลี้ยงที่ไหนต้องเจอกัน มีน้ำเสียงที่อยู่ไกลสายตาแมวมอง เปรียนเทียบให้เห็นว่าถึงจะเป็นแค่นักร้องงานเลี้ยงก็อย่าทิ้งฝันนั้นเอง

 

 

ยาใจคนจน ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

ยาใจคนจน เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดีทีเดียว นอกจากจะเป็นกำลังใจในการทำงานแล้ว ยังเป็นกำลังใจในเรื่องของความรักอีกด้วย

 

 

เหนื่อยไหมคนดี ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

เหนื่อยไหมคนดี แค่ชื่อเพลงก็ทำให้มีกำลังใจแล้วว่า ถ้ากลับมาจากการทำงานเหนื่อยๆ แล้วเจอคนรักถามมาแบบนี้ก็ทำให้ยิ้มและมีกำลังใจในการสู้งานกันไปเลย

 

 

ขายแรงแต่งนาง ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

ขายแรงแต่งนาง คือการเปรียบเทียบให้รู้ถึงการสู้ชีวิตเดินทางทิ้งนา มาทำงานในกรุงเทพ เพื่อขายแรงงานถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องสู้เพื่อหาเงินไปแต่งงานคนรักนั้นเอง

 

 

นักสู้ ม.3 ขับร้องโดย ไมค์ ภิรมย์พร

วุฒิ ม.3 ที่เลือกงานไม่ได้ ต้องอดทนทำเพื่อที่จะได้มีเงินมีทอง ถึงจะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องอดทนสู้ พยายามถีบตัวเองให้ถึงฝั่งฝัน เรียนต่อให้จบเพื่อให้ได้งานที่ดีกว่าเดิม

 

 

ต้องมีสักวัน ขับร้องโดย ก๊อท จักรพันธ์

ต้องมีสักวัน เป็นอีกเพลงหนึ่งที่ให้กำลังใจคนใช้แรงงานได้เป็นอย่างดี แค่ชื่อเพลงคำว่า ต้องมีสักวัน ก็เชื่อว่าคนใช้แรงงานที่เหนื่อยจากงานและได้ฟังเพลงนี้คงมีแรงสู้งานต่ออย่างแน่นอน

 

 

พลังงานจน Feat. เปาวลี พรพิมล - LABANOON

เพลงจังหวะสนุก ที่เล่าเรื่องราวถึงการต้องจากบ้านเกิดเข้ามาทำงานในกรุงเทพ จากอกพ่ออกแม่ มาสู้งานในเมือง ทั้งการจราจรและอากาศที่ไม่บริสุทธิ์ แต่ยังไงก็ต้องสู้เพื่อหนีความจนที่เป็นอยู่

 

 

ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ ขับร้องโดย เบียร์ พร้อมพงษ์

ฝ้ายผูกแขนเปื้อนเหงื่อ เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงคนต่างจังหวัดที่พ่อแม่ผูกด้ายให้ เมื่อลูกต้องมาสู้งานในกรุงเทพ เพื่อป้องกันลูกให้ปลอดภัยและแคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เข้ามาสู้งานในกรุงเทพ พร้อมเป็นกำลังใจให้เวลาที่เหนื่อยด้วย

 

 

ความจนวัดใจ ขับร้องโดย ศิริพร อำไพพงษ์

เป็นเพลงที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อตอนมีเงินนั้นก็มีหลายคนมาจีบ แต่พอไม่มีเงินก็จะขอความช่วยเหลือใครก็ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ แต่ยังโชคดีที่มีคนเข้าใจ ดั่งชื่อเพลง ความจนวัดใจ

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก Youtube Channel : GRAMMY GOLD OFFICIAL , Genierock

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง