เก่ง วงเฟลม เผยชีวิตหลังบวช ถวายในหลวง ตั้งปณิธาน เรียนรู้วิถีเกษตรกรแบบพอเพียง

เก่ง วงเฟลม เผยชีวิตหลังบวช ถวายในหลวง ตั้งปณิธาน เรียนรู้วิถีเกษตรกรแบบพอเพียง
truelife_music
22 พฤศจิกายน 2559 ( 11:25 )
1K

หลังจากที่หนุ่ม เก่ง ร้องนำ วงเฟลม (อภิมงคล คูณธาการ) เจ้าของเพลงฮิต โอเคป่ะ? (Yes or No) ค่ายเยส! มิวสิค ในเครือ อาร์เอส ได้ลาอุปสมบทเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยล่าสุด เก่ง เฟลม เพิ่งสึกออกมา พร้อมเผยว่ารู้สึกเลื่อมใส และเข้าถึงในแก่นพุทธศาสนามากขึ้น รวมถึงขอเดินหน้าทำตามปณิธาน เรียนรู้วิถีชีวิตความพอเพียงตามแบบในหลวง

 

 

โดย เก่ง ได้พูดถึงความรู้สึกหลังบวชครั้งนี้ว่า

 

“ผมได้บวชพระเป็นเวลา 19 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง สิ่งที่ผมทำนี้ไม่อาจเปรียบได้แม้เพียงเศษของเศษผงธุลีในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงทำให้ลูกๆ คนไทยมากกว่า 70 ปี แต่การบวชครั้งนี้ผมตั้งใจปฏิบัติเพื่อพระองค์ท่าน และทำให้ตัวผมเองได้เข้าใจถึงแก่นของพระพุทธศาสนา ผมมีสมาธิขึ้น ได้ความสงบมากขึ้น การที่เรามีสมาธิ มีความสงบที่จิตใจ จะทำให้เราสามารถอธิษฐานจิตถึงพระองค์ท่านได้ ผมอธิษฐานถึง ในหลวง ทุกวัน ขอให้พระองค์มีความสุขบนสวรรค์คาลัย

 

 

หลังจากสึกออกมา ผมพยายามน้อมนำคำสอนของพ่อหลวงมาใช้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งตอนนี้ผมก็ได้ศึกษา และเรียนรู้เรื่องการอยู่แบบพอเพียง การใช้ชีวิตแบบเกษตรกร จริง ๆ ทุกคนทุกอาชีพสามารถอยู่แบบพอเพียงได้ แต่สำหรับเกษตรกรจะเห็นชัดมาก ผมได้ลงไปศึกษาการทำเกษตรแบบพอเพียงว่าการปลูกเอง ทำเอง กินเอง ขายเอง มันเป็นยังไง ซึ่งการเรียนรู้ตรงนี้เราต้องลงไปสัมผัสเองจริง ๆ และการเกษตรที่พ่อสอนถือว่าเป็นความสุขที่ผสมผสานไปด้วยรายได้ อาจจะเป็นกำไรไม่มากหนัก แต่ทำให้เราใช้ชีวิตที่ไม่สิ้นเปลือง อยู่ง่ายกินง่าย ไม่เดือดร้อนตัวเองและไม่ลำบากคนอื่น ซึ่งเป็นสิ่งผมกำลังเรียนรู้ เพื่อที่จะนำไปปฏิบัติต่อไปครับ”

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง