รวม MV เพลงฮิต บาส บอล บางแก้ว จากนักร้องดูโอ้พี่น้อง สู่การโดนออกหมายจับ บ้านไฟไหม้แฟนสาวดับในห้องน้ำ (มีคลิป)

รวม MV เพลงฮิต บาส บอล บางแก้ว จากนักร้องดูโอ้พี่น้อง สู่การโดนออกหมายจับ บ้านไฟไหม้แฟนสาวดับในห้องน้ำ (มีคลิป)
MusicHot
3 มกราคม 2562 ( 16:05 )
29.1K
6

เตรียมออกหมายจับแล้ว สำหรับ บอล บางแก้ว อดีตนักร้องดูโอ้คู่พี่น้องวง บางแก้ว หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า บาส - บอล บางแก้ว โดยมี บาส พงษ์พจน์ สินสุวรรณ์ และ บอล พงษ์เพชร สินสุวรรณ์ ทั้งคู่ออกอัลบั้มแรกในปี พ.ศ. 2545 กับอัลบั้มพันธุ์ไทย เพียงอัลบั้มแรกก็ทำให้ทั้งสองคนเป็นที่รู้จักแล้ว และออกอัลบั้มสุดท้ายในปี 2555 รวมกับอัลบั้มพิเศษที่ทำกับสังกัดในตอนนั้น รวมทั้งภาพยนตร์เรื่องหนีตายไปกับเธอก็ยังคงเป็นหนังที่หลายคนยังดูย้อนหลังอยู่ ระยะเวลาในวงการ 10 ปีกับการออกอัลบั้ม และงานแสดง ทำให้ บาส บอล เป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นไปโดยปริยาย

ภายหลังจากเจ้าตัวพักงานเพลง ออกจากวงการก็ได้เงียบหายไป จนเมื่อ ปี 2559 บาส พงษ์พจน์ ได้ถูกยึดรถหรู เหตุไม่มีเอกสาร สงสัยว่าเป็นรถเถื่อน และล่าสุดกับข่าวที่กำลังดังอยู่ในตอนนี้บ้านของ บาส บอล ไฟไหม้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ลำลูกกา ปทุมธานี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบแฟนสาวของเจ้าตัวเสียชีวิตอยู่ในห้องน้ำ ซึ่งพ่อของฝ่ายหญิงเชื่อว่าลูกสาวของตนเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ เพราะพ่อของฝ่ายหญิงให้สัมภาษณ์ว่าตลอดเวลาที่ลูกสาวอยู่กับบอล จะโดนซ้อมเป็นประจำ พร้อมกันนี้เรื่องราวดังกล่าวจะเป็นอย่างไร คงต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจออกมาแถลงกับกรณีนี้

แต่ตอนนี้เรามารำลึกถึงความหลังครั้งที่เราเป็นวัยใสกับเพลงของ บาส บอล บางแก้ว กันเลยดีกว่า ว่าจะมีเพลงไหนดัง เพลงไหนที่จำได้กันบ้าง

 

รักครั้งแรก
เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว ที่สื่อความหมายว่า แค่รักครั้งแรกที่เริ่มรักและเริ่มที่จะรักเป็น กลับต้องมาอกหัก ในท่อนที่ว่า รักครั้งแรกหัวใจก็แตกสลาย ซึ่งเป็นเพลงที่ทำให้คนอกหักฟังแล้วน้ำตาไหลได้เลยทีเดียว

 

 

หวังเล็กๆ
เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการแอบรักสาวคนหนึ่ง แต่ก็ได้แค่แอบหวังเล็กๆ ให้รักเรา ส่วนคนอื่นแค่ให้ชอบก็พอ ซึ่งเป็นเพลงที่ทำนองน่ารัก เนื้อหาตรงใจวัยรุ่นยุคนั้น เลยทำให้เพลงหวังเล็กๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่สร้างชื่อเสียงให้กับ บาส บอล

 

 

น้ำเน่าเงาจันทร์
เป็นเพลงที่สื่อถึงความรัก ที่ไปแอบรักผู้หญิงคนหนึ่งที่มีฐานะอยู่สูงกว่า อยากจะทักทาย อยากจะทักทายแต่ก็ไม่กล้า เปรียบเทียบเธอเป็นดั่งเงาจันทร์ ส่วนเราเป็นแค่เพียงน้ำเน่าที่อยากจะเอี่ยวมือไปถึงเธอเท่านั้นเอง

 

 

อธิบาย
เพลงอธิบาย เป็นเพลงหนึ่งที่สื่อถึงความรักได้เป็นอย่างดี เกี่ยวกับความรักทีเคยรักกันมาทำดีห่วงใจกันมา แต่ทำไมถึงต้องเลิกกัน อะไรที่ทำให้อีกฝ่ายต้องเปลี่ยนไป มีเหตุผลอะไรช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยจะได้ไหม

 

 

หวานใจ
เพลงหวานใจ เป็นหนึ่งเพลงที่แสดงถึงความรักระหว่างหนุ่มสาว เวลาคบกันต่าคนต่างก็จะห่วง เวลาที่ต้องแยกจากกันก็ห่วงว่าตอนนี้จะเป็นอย่างไร สื่อถึงความรู้สึกความรักของหนุ่มสาวได้เป็นอย่างดีมากเลยทีเดียว

 

 

โรงเรียนลูกผู้ชาย
เพลงโรงเรียนลูกผู้ชาย เป็นการสื่อความรักของเด็กผู้ชายที่เรียนโรงเรียนสายอาชีพ ที่เป็นโรงเรียนผู้ชายล้วน แต่แอบชอบผู้หญิงจะทำอย่างไรก็ทำไม่เป็น จะถือดอกไม้ให้ไม่กล้า มีเพียงแค่ความจริงใจที่อยากจะให้ เลยเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนนำมาใช้จีบสาวในเวลานั้น

 

 

เตรียมใจ
เตรียมใจ เป็นเพลงที่ดังมากในยุคนั้น เพราะเป็นเพลงที่สื่อถึงความรักของสองคนที่อีกฝ่ายเปลี่ยนแปลงไปแบบไม่มีสาเหตุ ช่วยบอกหน่อยได้ไหมว่าตอนนี้คืออะไรกันแน่ ต้องการความชัดเจน ซึ่งเพลงเตรียมใจเป็นเพลงที่เข้าใจวัยรุ่นสมัยนั้นอีกหนึ่งเพลง

 

 

รักเธอเท่าชีวิต
เป็นเพลงที่สื่อให้ถึงความรักที่สามารถให้ได้แม้กระทั่งชีวิต สื่อถึงความรักของคนหนึ่งที่สัญญากับคนรักว่าจะดูแลเธอให้ดีที่สุดเท่าทีคนๆ หนึ่งจะสามารถทำได้ เพราะฉันรักเธอเท่าชีวิต คนอย่างฉันไม่มีอะไรตอบแทนนอกจากการที่ฉันสัญญาว่าฉันจะรักเธอเท่าชีวิตของฉัน ทำให้เพลงนี้ดังสุดๆ อีกหนึ่งเพลง

 

 

ไทยแลนด์ สแตนดาร์ด
เป็นเพลงเร็วที่สนุกๆ จังหวะโจ๊ะๆ ตามสไตล์วัยรุ่นไทย 3 ช่า เป็นเหมือนเพลงที่แนะนำตัวของสองหนุ่ม บาส บอล บางแก้ว ที่มีหน้าตาแบบไทยๆ ผิวเข้ม ตามชื่อเพลงว่า ไทยแลนด์ สแตนดาร์ด ก็เป็นอีกหนึ่งเพลงที่วัยรุ่นโยกตามได้สบาย

 

 

โสดไม่รู้ตัว
เพลงโสดไม่รู้ตัว เป็นเพลงที่คู่รักที่รักกันมาต้องจบแบบไม่รู้ตัว เพราะอีกฝ่ายกลับมีคนอื่นแบบที่ไม่รู้ตัว ทั้งๆ ที่รักอีกฝ่ายแบบหมดใจ แต่สุดท้ายสิ่งที่ได้มาคือคำว่าฐานะว่าแฟนเก่าเท่านั้นเอง

 

 

ขอขอบคุณคลิปจาก You Tube : GMM GRAMMY OFFICIAL

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง