เตรียมพาพ่อตัดชุดรอ! ต่าย อรทัย น้ำตาไหล ทำหน้าที่ส่งน้องต่างแม่เรียนจบป.ตรี สำเร็จ

เตรียมพาพ่อตัดชุดรอ! ต่าย อรทัย น้ำตาไหล ทำหน้าที่ส่งน้องต่างแม่เรียนจบป.ตรี สำเร็จ
MusicHot
26 มกราคม 2562 ( 10:00 )
20.1K
5

นักร้องลูกทุ่งสาว มากความสามารถ ต่าย อรทัย ดาบคำ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ ต่าย อรทัย เจ้าของเพลงฮิต ดอกหญ้าในป่าปูน , โทรหาแหน่เด้อ , กินข้าวหรือยัง , ซังได้ซังแล้ว , หน้าจอรอสาย , ฯลฯ นักร้องลูกทุ่งเสียงหวาน สายหวาน สาวเรียบร้อยประจำวงการเพลงลูกทุ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ บวกกับน้ำเสียงที่หวานมาก เลยทำให้นักร้องสาวสายหวานคนนี้มีคิวงานล้นมืออยู่ตลอดเวลา ด้วยชีวิตเมื่อก่อนลำบากทำให้ ต่าย อรทัย ต้องหยุดเรียนในในช่วงที่จะเข้ามหาวิทยาลัย แต่สุดท้ายเธอก็ดิ้นรนขายของส่งตัวเองเรียนจนจบปริญญา

แต่ล่าสุด ถือเป็นความภูมิใจของนักร้องสาวที่ได้ส่งน้องสาวต่างแม่เรียนหนังสือจนจบปริญญาตรี โดยเจ้าตัวได้โพสต์รูปคู่พร้อมน้องสาว มีแคปชั่นว่า 🎉ปีใหม่นี้ น้องขอขอบคุณ ที่ส่งเสียค่าเรียน ตั้งแต่ประถมจนจบมหาลัยนะคะ💞 ถึงจะเรียนไม่ค่อยเก่งแต่ก็ตั้งใจและพยายามเต็มที่ (น้ำตาไหล😂) ขอบคุณที่ทำงานหนัก เพื่อหนูกับพ่อมาตลอด ธันวาฯเตรียมหาชุดสวยๆไปงานรับปริญญาของน้องได้เลยฮะ😘ขอให้ปี2019 เป็นปีที่ดี มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง งานเยอะๆ เงินทองไหลมาเทมา คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนาในทุกๆเรื่องนะคะ 🎉Happy New Year🎉 .....รักนะคะ.... 😙😙😙😙😙 ..นี่คือคำที่นกเอี้ยง🕊น้องสาวหล่า (ดุจเดือนเพ็ญ ดาบคำ) น้องสาวต่างแม่ พูดกับพี่สาวในวันปีใหม่✨เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เชื่อไหมคะว่า ถ้าใครที่ได้ทำหน้าที่ อะไรบางอย่างจนถึงที่สุดแล้ว แล้วมันมีผลออกมา จะเป็นรูปธรรม หรือ นามธรรม ก็ตาม แล้วยิ่งวันนี้ได้ฟังน้องพูด บอกได้คำเดียวเลยว่า พูดไม่ออก ได้แต่ปลื้มใจ น้ำตาไหล ไม่ได้เศร้าใจนะคะ มันสุขใจอยู่ลึกๆต่างหาก อนาคตเขาจะเป็นอย่างไรเราไม่สามารถรู้ได้ รู้แค่ว่าเราคงเฝ้ามองดูเขาเหมือนวันที่เราเคยเฝ้ามอง วันนี้น้องเรียนจบแล้ว กำลังอยู่ในช่วงฝึกงาน📚🗂ต่อไปคงเป็นเรื่องของงานเพื่อทำมาหาเลี้ยงชีพ เลี้ยงตัวเอง เลี้ยงครอบครัว จะอย่างไรก็ตาม พี่สาวคนนี้ได้ทำหน้าที่💖เต็มที่แล้ว💖ไม่เคยคิดหวังอยากได้อะไรกลับคืน ขอแค่หนูมีชีวิตที่ดี มีงานทำที่ดี มีเพื่อนที่ดี มีแฟนที่ดี มีครอบครัวที่ดี อบอุ่น มีอนาคตที่มีแต่ความสุขความเจริญ และ ดูแลคุณพ่อช่วยกันให้ท่านมีความสุขในบั้นปลายชีวิต แค่นี้ก็พอ แค่นี้พี่ก็ดีใจแล้ว😊ขอบคุณที่หนูตั้งใจทำทุกอย่าง เพื่อตัวเอง เพื่อคุณพ่อ และ เพื่อพี่สาวคนนี้นะ..🥰..รัก..🥰 ..🎉🎓..Congratulation..🎓🎉 ....ธันวา..จะพาพ่อใส่ชุดหล่อๆไปรับปริญญา..หนู..ที่ มมส.กัน..😘🎓🥰✨🍃🌸 #เรียนจบแล้ว #congratulations #mysister #taiorathai พี่ดูแลน้องถือเป็นความรักความอบอุ่นของครอบครัวเลยทีเดียว ทาง TrueUD ก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @tai_orathai27

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง