เปิดโผ 28 คนสุดท้าย ลูกทุ่งไอดอล ที่ได้ไปต่อ เหล่าตัวเต็ง หลุดโผเพียบ เตรียมลุยต่อรอบสู้ยกทีม!

เปิดโผ 28 คนสุดท้าย ลูกทุ่งไอดอล ที่ได้ไปต่อ เหล่าตัวเต็ง หลุดโผเพียบ เตรียมลุยต่อรอบสู้ยกทีม!
Music Editor Talk
21 กรกฎาคม 2563 ( 13:50 )
1K
1

ผ่านพ้นสัปดาห์ไฟลุกเป็นที่เรียบร้อย กับการแข่งขันที่ฟาดกันด้วยพลังเสียง! สำหรับรายการประกวดร้องเพลง “ลูกทุ่งไอดอล” โดยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 กรกฎาคม 2563) เป็นการแข่งขันในรอบ “ท้าชิง” ครั้งสุดท้าย ที่เหล่าไอดอลหญิงและชาย เก้าอี้ฝั่งท้าชิงลำดับที่ 12-22 จะต้องมาดวลเสียงร้องกับฝั่งไอดอลเก้าอี้ลำดับที่ 1-11 เพื่อแย่งเก้าอี้และเข้าไปเป็น 28 คนสุดท้าย จากผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 100 คน เพื่อไปต่อในโจทย์ "สู้ยกทีม" ให้ได้

 

 

และตอนสุดท้ายในการแข่งขันรอบ ท้าชิง ของไอดอล ชาย - หญิง ใน 4 คู่สุดท้าย เปิดเวทีด้วยคู่แข่งขันของ 2 สาวตัวเล็ก ที่พลังเสียงไม่เล็ก อย่าง “น้ำทิพย์ - พนิดา เหล่ากรุงเก่า” สาวสวยเสียงดีเจ้าของเก้าอี้ฝั่งท้าชิงลำดับที่ 21 ที่ในรอบนี้ขอแย่งชิงเก้าอี้ลำดับที่ 4 จาก “เนย - นิยดา ฝึกดอนวัง” สาวตัวเล็กพริกขี้หนู มีพลังเสียงเป็นอาวุธ ทั้งคู่ต้องมาดวลเสียงร้องกันในเพลง “แค่คนคุย” (ต้นฉบับ ลำไย ไหทองคำ) ซึ่งคู่นี้ก็เรียกว่าสูสี สาดเสียงจนกรรมการต้องหนักใจ แต่ผลคะแนนก็สรุปออกมาว่า “เนย” สามารถรักษาเก้าอี้ลำดับที่ 4 ไว้ได้สำเร็จ

 

 

ต่อกันด้วยคู่แข่งขันของหนุ่มเสียงดี ลีลาเด็ด “นุ้ก - พิรุณ ศรีดาวเรือง” ไอดอลชายผู้นั่งเก้าอี้ฝั่งท้าชิงลำดับที่ 21 ขอเลือกดวลกับศิษย์เก่าที่เคยมาแข่งขันในซีซั่นชาย อย่าง “รุตน์ - รักษ์ศิลป์ เอี่ยมสุข” หนุ่มเสียงดีที่ซีซั่นก่อนไปได้ไกลถึงรอบ สู้ยกทีม! โดยทั้งคู่ต้องมาฟาดฟันเสียงร้องและลีลาสุดเด็ด กับเพลงสนุกสนานที่ฮิตทั่วเมือง อย่าง “มะล่องก่องแก่ง” (ต้นฉบับ พจน์ สายอินดี้) ด้วยความที่เป็นเพลงเร็ว เรียกว่า 2 หนุ่มงัดลีลาออกมาโชว์กันแบบสุดจ้วด แล้วผลก็สรุปออกมาว่า “นุ้ก” สามารถแย่งเก้าอี้ลำดับที่ 8 จาก "รุตน์" มาได้ แต่ด้วยผลงานและเสียงร้องของ “รุตน์” ก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน

 

 

 

 

 

จน “ป๋าเอกชัย” ผู้อำนวยการฝ่ายชาย ต้องขอลุกขึ้นมาใช้สิทธิ์ SAVE ครั้งสุดท้าย เพื่อให้ “รุตน์” ได้ผ่านเข้ารอบต่อไป! โดยให้เหตุผลว่า

“ผมปล่อยเขาไปไม่ได้ ในการแข่งขันเมื่อสักครู่ รุตน์ไม่ผิดอะไรเลย ผมว่าในเพลงที่เขาได้ ผมไม่มีข้อติอะไรเลยถ้าให้ตัดสินจากการร้อง ผมปล่อยให้เด็กคนนี้หลุดออกไปไม่ได้ แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องยอมรับว่าความสนุกสนานของนุ้ก เขาก็ทำได้ดี แต่ป๋าเชื่อว่าความสามารถของรุตน์ ในวันข้างหน้า ในโจทย์เพลงข้างหน้ารุตน์จะทำมันได้ดี เราเห็นถึงความตั้งใจ จริงๆเตรียมคำพูดไว้มากมาย แต่พอมายืนตรงปุ่ม SAVE แล้วก็ประมาทเหมือนกัน แต่ขอพูดแค่ความจริงว่า เขาสมควรต้องอยู่ต่อ” ทำให้ “รุตน์” ได้ไปต่อเพื่อเข้าไปแข่งในรอบ “สู้ยกทีม” ได้อีกครั้ง

 

 

 

ทางด้านการแข่งขันของสาวสวย “วิว - จตุพร ฟองมาลา” เจ้าของเก้าอี้ฝั่งท้าชิงลำดับที่ 22 ต้องมาดวลเสียงร้องกับ “ปูนิ่ม - กันตณัช แย้มคล้าย” เจ้าของเก้าอี้ลำดับที่ 3 โดยทั้ง 2 สาวต้องมาประชันกันในเพลง “มอเตอร์ไซค์นุ่งสั้น” (ต้นฉบับ สุนารี ราชสีมา) และ “ปูนิ่ม” ก็สามารถรักษายังคงครองเก้าอี้ลำดับที่ 3 ไว้ได้สำเร็จ

ปิดท้ายการแข่งขันรอบท้าชิงอย่างสุดเดือดและสมศักดิ์ศรี ไปกับคู่มวยเอกที่เล่นเอาบีบหัวใจทุกคนไปตาม ๆ กัน ซึ่งเป็นคู่แข่งขันของ “เบิร์ดเดย์ – เวชยานนท์ คล้ายมงคล” หนุ่มลิเกเสียงใสดั่งแก้ว ที่มีแม่ยกแห่ให้กำลังใจจนล้นสตูดิโอ และเนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนสุดท้าย จึงไม่มีสิทธิ์เลือกว่าจะแข่งกับใคร งานนี้เลยต้องมาประชันเสียงร้องกับ “เอก – ฏิมากานต์ แก้วสว่าง” ไอดอลชายผู้ครองเก้าอี้ลำดับที่ 5 ซึ่งทั้งคู่ต้องมาดวลกันในเพลง “รักคุณยิ่งกว่าใคร” (ต้นฉบับ ก๊อท จักรพันธ์) เพลงสนุกที่ไม่ได้ร้องกันง่าย ๆ เนื่องจากผู้ร้องต้องมีเสียงที่แข็งแรงบวกกับลูกเอื้อนที่ต้องลงจังหวะเพลงแบบเป๊ะทุกห้อง ดังนั้นหากไม่มีสติหรือเอื้อนมากเกินไปก็อาจทำให้ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับได้ง่าย!

 

 

 

 

เบิร์ดเดย์ เวชยานนท์ คล้ายมงคล ไม่ได้ไปต่อ

และครั้งนี้ทั้ง 2 หนุ่มก็ทำผลงานออกมาได้ดี จนกรรมการหนักใจจนเสียงแตกออก 2 ข้าง ถึงขั้นต้องลุกขึ้นมาปรึกษากันด่วน ว่าควรตัดสินให้ใครผ่านเข้ารอบต่อไป เพราะการเลือกผู้เข้ารอบคนสุดท้าย ต้องตัดสินใจให้ดี จะไม่มีสิทธิพิเศษ เพื่อให้เกมพลิกอีกแล้ว!! แต่สุดท้ายผลคะแนนก็สรุปออกมาว่า “เอก” สามารถรักษาเก้าอี้ไว้ได้สำเร็จ ด้วยคะแนน 470 ต่อ 444 คะแนน กลายเป็น 1 ใน 28 คนสุดท้ายของ รายการลูกทุ่งไอดอล ทำให้ “เบิร์ดเดย์” ที่เรียกว่าเป็นตัวเต็งของรายการต้องหลุดตุ้บ ไม่สามารถไปต่อได้จนถึงที่ฝันไว้

แต่ก่อนจะลงเวทีไป “ครูตั๊กแตน” ก็ขอทิ้งท้ายด้วยข้อคิดที่ทำให้ให้หลายคนถึงกับลุกปรบมือให้เลยว่า “อยากจะบอกน้องทั้งคู่ว่า คนชนะอาจจะไม่ใช่คนที่ประสบความสำเร็จเสมอไป เหมือนนักร้องที่ดังหลายคน บางคนตกรอบตั้งแต่รอบแรกเลยก็มี เพราะฉะนั้นไม่ว่าการตัดสินจะเป็นยังไงมันไม่ใช่การตัดสินทั้งชีวิตของเรา ขอให้กำลังใจทุกคนที่ตกรอบ ให้สู้ต่อไป อย่าย่อท้อในความฝันของตัวเองแล้ววันหนึ่งเราจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จอีกคน เป็นกำลังให้ค่ะ”


ในสัปดาห์หน้าเป็นการแข่งขันในรอบ “สู้ยกทีม” ครั้งแรก! มาลุ้นกันแล้วว่า ใน 28 คนสุดท้าย ใครจะฉายแสงได้โดดเด่นที่สุด ทีมใดจะสามารถผ่านเข้ารอบไปได้ และกติกาการแข่งขันจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ขึ้นอีกหรือไม่! ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ไปพร้อมกัน!!! ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

ลูกทุ่งไอดอล SS3 | EP.8 | รอบท้าชิง | 18 ก.ค. 63 [FULL]

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง