คลอดก่อนกำหนด ภาวะรกเกาะต่ำ ตู่ ควง นุช แถลง เกือบเสียลูก

คลอดก่อนกำหนด ภาวะรกเกาะต่ำ ตู่ ควง นุช แถลง เกือบเสียลูก
MusicHot
10 พฤษภาคม 2561 ( 16:28 )
8.6K

กำลังเป็นเด็กสาวที่ใครหลายๆ คนอยากเห็นหน้า สำหรับน้อง "ริสา ลริสา" ลูกสาวคนแรกของ "พ่อตู่" และ "แม่นุช" แต่ล่าสุดทั้งคู่ได้จัดแถลงข่าวที่ โรงพยาบาลสมิติเวชสุขุมวิท ถึงกำหนดคลอดจริงๆ คือวันที่ 16 พ.ค. แต่ด้วยตรงกับวันที่หมอนัดมาดูครรภ์ พอดีแล้วเจอภาวะเลือดออก ด้วยเพราะรกเกาะต่ำ เลยทำให้คลอดก่อนกำหนด โดยทั้งคู่เปิดใจว่า

 

 

ความรู้สึกที่ได้เห็นหน้าลูก?

นุช: ตื่นเต้น ตอนแรกคือไม่ได้มีอาการปวดท้อง แต่วันนั้นเป็นวันที่หมอนัดมาดูอาการ และพบว่ามีภาวะตกเลือด เลยต้องทำการผ่าคลอด จริงๆต้องคลอดวันที่ 16 ด้วยสภาวะรกเกาะต่ำ กลัวมากตอนนั้น กลัวหลายๆ อย่าง เพราะถ้าเกิดเลือดไหลเยอะก็ต้องเสียลูกไป

ตู่: ตั้งแต่ตอนเข้าไปก็ตกใจ ไม่มีโมเม้นท์แบบในหนัง เพราะมีความเสี่ยงเยอะ เห็นลูกตอนแรกก็เห็นมีเลือดมีอะไรอยู่ พอได้เห็นหน้าก็โล่งไป เพราะตอนแรกที่หมอบอกว่าอันตราย แต่หมอก็บอกว่าต้องช่วยหายใจก่อน เพราะลูกมีน้ำคร่ำในปอดเยอะ แต่ดูโดยรวมแล้วสุขภาพดี แต่แค่ต้องกำจัดน้ำคร่ำในปอดออกไปก่อน  สรุปคือการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี

วันนี้คุณหมอว่ายังไงบ้าง?

นุช: หมอบอกรักษามดลูกได้แล้ว ตอนนี้ก็พยายามปั๊มนมให้ลูก เพราะตั้งแต่คลอดมายังไม่ได้อุ้มเลย ลูกดีขึ้นเรื่อยๆ น้ำคร่ำก็ลดลง ตอนนี้โดยรวมไม่มีอะไรน่ากังวลมาก  ออกจากโรงพยาบาลวางไว้วันที่ 14 แต่ดูอีกที

ตู่: วันนั้นลูกก็ต้องอยู่ในห้องอบเลย ห้องICU เด็ก ตอนนี้ลูกก็ยังอยู่ในตู้อบ คาดว่ามะรืนน่าจะออกแล้ว จริงๆ มันดูน่ากลัวแต่คุณหมอก็อธิบายว่าไม่มีอะไร  จริงๆ เราก็อยากโชว์ลูกด้วย แต่ตอนนี้ยังมีสายอะไรอยู่เลยยังไม่อยากเป็นรูปแรกที่เราอยากจะแชร์ แค่ออกมาปลอดภัยและแม่แข็งแรงก็ถือว่าโชคดีมากแล้ว  

 

คุณปู่คุณย่าเห่อไหม?

นุช: เห่อเหมือนกันค่ะ (มีอะไรรับขวัญลูกไหม?) ส่วนใหญ่เป็นของใช้ของเขา

 

เล่นละครเวทีตอนนี้ห่วงไหมว่าจะไม่มีคนเลี้ยงลูก?

ตู่: ยังไม่กังวลเรื่องการเลี้ยง เมื่อตอนท้องกังวลห่วงนุชมากกว่า

 

จะมีลูกอีกไหม?

นุช: คือตอนนี้ยังไม่อยากมี แต่ก็ต้องดูไปก่อนว่าการเลี้ยงคนนี้เป็นยังไง เพราะว่าถ้าเกิดมีอีกคนแล้วมีอาการแบบนี้อีกก็คงไม่ดี แต่คือยังไงก็คงต้องดูก่อนอีกทีค่ะ

 

ชื่อลูกตั้งว่าอะไร?

นุช: น้องริสา ลริสา

 

พร้อมกันนี้ทั้งคู่ ขอขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงและส่งกำลังใจมาให้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง