ภาษาสวยมาก! ลมจ๋า เพลงประกอบฟิค (Fiction) เบญจเทวกุล เนื้อเพลง ดูเศร้า แต่รักหมดใจ!

ภาษาสวยมาก! ลมจ๋า เพลงประกอบฟิค (Fiction) เบญจเทวกุล เนื้อเพลง ดูเศร้า แต่รักหมดใจ!
Music Editor Talk
24 มกราคม 2564 ( 15:55 )
4.4K

เป็นที่พูดถึงในช่วงสุดสัปดาห์นี้กันเลย สำหรับ เพลง ลมจ๋า เพลงเพราะ ประกอบนิยายฟิค (Fiction) เรื่องด้ง (OST. BNK48 FICTION) เรื่อง #เบญจเทวกุล 𝐓𝐡𝐞 𝟓 𝐆𝐎𝐃𝐃𝐄𝐒𝐒 เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น โดยมีเมมเบอร์ BNK48 เป็นแรงบันดาลใจ ไม่ว่าจะเป็น เฌอปราง อร น้ำหนึ่ง ปัญ วี ที่เป็นตัวละครหลัก โดยตั้งชื่อให้ตัวละครใหม่ เป็นเรื่องราวความรัก 5 แบบ ของพี่น้อง 5 คน จากตระกูลเก่าแก่ เบญจเทวกุล กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้

 

 

ทำให้แฟน ๆ ฟิค ได้ฟินไปด้วยกันทั้งในจอยและทวิตเตอร์ เพราะมีการรวมคู่ชิปประจำบ้านไว้หลายคู่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำหนึ่งเนย วีฟ้อนด์ อรตาหวาน ปัญเจนนิษฐ์ เฌอแก้ว โดยที่มาของ เพลง ลมจ๋า ประกอบฟิค #เบญจเทวกุล ทางคนแต่งเพลงได้เล่าว่า "เห็นไรท์เตอร์ทวิตกันว่า อยากทำโปรเจกต์ฟิคเป็นเหมือนละครเรื่องนึง ที่มีหลาย ๆ ตอน เหมือนสุภาพบุรุษจุฑาเทพอะไรแบบนั้น แล้วทีนี้ในส่วนของโปรดักชั่น ก็มีไรท์เตอร์คนนึงที่ทำได้อยู่แล้ว พวก artwork video แล้วเขาก็ทวิตว่าถ้ามีเพลงประกอบด้วย มันจะครบมาก ๆ ก็เลยทักเขาไปว่า อยากลองทำดู เพราะไรท์เตอร์แต่ละคนก็มีคนติดตามเยอะ เราคิดว่าโปรเจกต์นี้มันน่าจะเวิร์ค" Stopstapp คนแต่งเพลง 

#เบญจเทวกุล𝐓𝐡𝐞 𝟓 𝐆𝐎𝐃𝐃𝐄𝐒𝐒 เป็นเรื่องที่แต่งขึ้น เรื่องราวความรัก 5 แบบ ของพี่น้อง 5 คน จากตระกูลเก่าแก่ เบญจเทวกุล มี 5 คอน คือ ตอน ชิษณุชา (เฌอแก้ว), ตอน นาราภัทร (น้ำหนึ่งเนย), ตอน อัทธนีย์ (อรตาหวาน), ตอน ปีย์วรา (ปัญเจนนิษฐ์) และ ตอน วิชชากร (วีฟ้อนด์)

สำหรับ เพลง ลมจ๋า เพลงประกอบนิยายฟิค (Fiction) เบญจเทวกุล ร้องและโปรดิวซร์ โดย Newery เจ้าของเพลง หลงรัก, โคมไฟ, กลิ่นดอกไม้ ด้วยน้ำเสียงอบอุ่น กับเนื้อเพลงที่ใช้ภาษาได้สวยงาม ทำให้เพลง ลมจ๋า เป็นอีกหนึ่งเพลงไพเราะที่อยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ฟังกัน 

 

คำร้อง : Stopstapp
ทำนอง: Stopstapp
Vocal: Newery
Chorus: Newery
Produced: Newery
Arranged: Newery
Mixed and Mastered: KCP
VDO: พัศเจ*

 

 

เนื้อเพลง Newer OST. เบญจเทวกุล BNK48 FICTION

 

ใจหนอใจ สร้างมาให้เราผูกพันกันไยต้องแยกเราจากกัน
โชคชะตานำพาให้เรา ทั้งสองได้มาชอบพอกัน
แต่ฉันเลือกทางที่มีเธอไม่ได้เลย

(Hook) * ลมจ๋า พัดมาเพราะเหตุใด พัดมาให้ฉันได้พบกับใครที่ยากจะฝากใจ
ลมจ๋า ขออย่าเพิ่งพัดไป ขอให้ฉันเก็บรักนี้ไว้ให้นานเท่านาน

ใจ หนอ ใจ ไยแกล้งกันให้เจ็บปวดใจมากมายขนาดนี้
โชคชะตาที่เดินร่วมกัน คงมาสุดทางเท่านี้
แต่ใจของฉันดวงนี้ ยังมีแค่เธอ

(*),(*)

 

คลิปนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นส่วนนึงในการประกอบฟิคชั่น ไม่ได้มีเจตนาร้ายแต่อย่างใด This is a fan-made video  Hope you enjoy and support x BNK48

ขอบคุณคลิปจาก ช่อง 12 RESTROOM ที่ YouTube
กด Like ติดตามข่าวสารบน Facebook: https://web.facebook.com/12RESTROOM/​

ติดตามข่าวอื่น ๆ ของ BNK48 ได้ที่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง