สัมภาษณ์พิเศษ แน็ท ศิริพงษ์ ปล่อยเพลง ผู้กล้าแห่งอัตตา เพลงสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังท้อแท้

สัมภาษณ์พิเศษ แน็ท ศิริพงษ์ ปล่อยเพลง ผู้กล้าแห่งอัตตา เพลงสร้างกำลังใจให้คนที่กำลังท้อแท้
Music Editor Talk
7 สิงหาคม 2563 ( 16:15 )
441

หลังหมดสัญญากับค่ายเพลงหลังแรกอย่าง ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค (ประเทศไทย) ไปเมื่อปีที่แล้ว ล่าสุด แน็ท ศิริพงษ์ ศรีสุขา ปล่อยเพลงพิเศษที่แฝงความหมายลึกซึ้งอย่างเพลง “ผู้กล้าแห่งอัตตา” ที่เจ้าตัวทำร่วมกันกับเพื่อนรุ่นพี่ที่สนิทสมัยเรียน วันนี้ได้คิวร้อนจาก หนุ่มแน็ท มาสัมภาษณ์ล้วงลึกจัดเต็ม ถึงซิงเกิลล่าสุดให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง

 

 

หายไปทำอะไรมาบ้าง หลังจากที่หมดสัญญากับค่ายเก่า

แน็ท ศิริพงษ์ “ผมตัดสินใจผันตัวเองมาเป็นศิลปินอิสระเต็มตัว เพราะอยากลองเรียนรู้ และหาประสบการณ์ในการทำงานเพลงหลากหลายช่องทางมากขึ้น บวกกับปีนี้ผมอายุ 18 ปีแล้ว อยู่ในช่วงที่ต้องเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย ผมเลยอยากโฟกัสเรื่องเรียนเป็นหลักด้วย แต่ก็ไม่ได้ทิ้งงานเพลงที่ชอบไปนะครับ ก่อนนี้ผมปล่อยเพลงออกมาแล้วทั้งหมด 2 เพลง มีเพลง ‘ลมหายใจชื่อว่าเธอ’ และเพลง ‘ผู้บ่าวซำน้อย Ft. น้าหงา คาราวาน’ จนมาเพลงล่าสุดคือเพลง ‘ผู้กล้าแห่งอัตตา’

พูดถึงซิงเกิ้ลล่าสุดหน่อย “ผู้กล้าแห่งอัตตา” มีที่มาอย่างไร

แน็ท ศิริพงษ์ “เพลงนี้เริ่มต้นในช่วงวิกฤตหนักๆ ที่ผ่านมา มีรุ่นพี่ที่สนิทที่โรงเรียนเก่าผมคนหนึ่ง เราเคยทำงานในวงดนตรีเดียวกัน เขาก็ชวนผมลองมาคิดทำนองเพลงที่เกี่ยวกับการให้กำลังใจ เราใช้เวลาพักนึงในการเกลาทำนอง จนรุ่นพี่ผมพูดขึ้นมาว่า ‘ช่วงนี้หลายอย่างแย่ไปหมดเลย เรามาทำเพลงที่ถ่ายทอดกำลังใจไปถึงใครหลาย ๆ คนกันดีกว่า แต่เป็นเพลงที่บ่งบอกถึงความรู้สึกว่าเราเข้าใจพวกเขาจริงๆ นะ ไม่ใช่เพียงแค่พูดปลอบใจว่าสู้ๆ นะ แล้วก็จบไป หลังจากนั้นผมกับพี่ใช้เวลา 2 วันแต่งเนื้อร้องจนเสร็จ ตอนแรกจะรวมตัวพี่ๆ สมัยเรียนมาร้องด้วยกัน แต่ด้วยเนื้อเสียง และซาวด์ดนตรีมันลงตัวในความถนัดของผม ทุกคนเลยลงมติว่าให้เพลงนี้เป็นเพลงใหม่ของผมครับ”

ความหมายของเพลงจริง ๆ ต้องการสื่อให้คนฟังได้เข้าใจในส่วนไหนบ้าง

แน็ท ศิริพงษ์ “เอาจริงๆ ผมตั้งใจถ่ายทอดเพลงนี้ผ่านเนื้อร้องที่พูดถึงการให้กำลังใจเป็นหลัก รองลงมาคือผมคิดเสมอว่าคนเรามีโอกาสพบเจอปัญหาได้หลายรูปแบบที่เข้ามาในชีวิต ดั้งนั้นถ้าเรามีความอดทนมากพอกับสิ่งที่เจอ ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาและอุปสรรค สักวันเราจะชนะครับ”

 

 

มีมิวสิควิดีโอออกมาด้วย เล่าให้ฟังหน่อยถ่ายทอดเส้นเรื่องให้คนได้ชมแบบไหน

แน็ท ศิริพงษ์ “ในส่วนของมิวสิควิดีโอผมตั้งใจอยากให้คนดูได้สัมผัสถึงความยากลำบาก ที่มันสะท้อนออกมาจากชีวิตของคนๆ หนึ่งทีเป็นนักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงวัยทำงาน คือทุกคนอยู่ในสภาวะการดิ้นรนกับความลำบากนั้นๆ และเกิดอารมณ์ท้อแท้ เหนื่อย จนไม่อยากสู้กับมันอีกแล้ว แต่ถ้าเราตั้งใจจะทำอะไรซักอย่างจริงๆ และอดทน ไม่ยอมแพ้มัน ผมเชื่อว่ามันจะมีหนทางที่เป็นทางออกให้เราได้เสมอ ช้าเร็วยังไงก็เจอครับ ผมอยากให้มิวสิควิดีโอเพลงนี้เป็นสื่อกลางในเรื่องของการให้กำลังใจกับทุกคน เชื่อว่าทุกคนจะรับรู้มันได้ครับ”

แน็ทคาดหวังกับซิงเกิล “ผู้กล้าแห่งอัตตา” ยังไงบ้าง
และกดดันไหมที่เราทำเพลงเองแบบไร้สังกัด

แน็ท ศิริพงษ์ “ผมไม่ได้คาดหวังอะไรมากไปกว่าที่เพลงของผมจะสามารถให้กำลังใจให้หลายคนที่กำลังท้อแท้อยู่ในขณะนี้ และทำให้พวกเขาเหล่านั้นดีขึ้นกว่าเดิมได้ครับ ส่วนตัวกดดันไหมพอมาทำเพลงด้วยตัวเองแบบไร้สังกัด ผมคิดว่ามันเป็นประสบการณ์ครั้งใหม่ที่ทำให้ผมได้เรียนรู้และเติบโตไปพร้อมๆ กับมัน เป็นบทพิสูจน์ให้ตัวผมได้ก้าวเป็นศิลปินมืออาชีพในอีกขั้นหนึ่งครับ”

แน็ท อยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเองไหม

แน็ท ศิริพงษ์ “ผมเชื่อว่าศิลปินหลายคนไม่ว่าจะเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงแล้ว หรือแม้กระทั่งตัวผมที่กำลังค่อยๆ เติบโต และเรียนรู้งานในวงการเพลง มีความฝันเหมือนกันคืออยากมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองสักครั้งในชีวิต ผมเองก็เช่นกันครับ มันคงเป็นความรู้สึกที่เท่ดีนะ ถ้าเราเห็นอัลบั้มของเราวางขายที่ไหนสักที่เหมือนเมื่อก่อน มีรูปเราอยู่บนปก หรือเป็นการสตรีมมิ่งผ่านระบบ Digital Platform ต่าง ๆ ครับ”

ฝากซิงเกิ้ลพิเศษนี้ ปิดท้ายกันหน่อย

แน็ท ศิริพงษ์ “ผมขอฝากผลงานเพลงพิเศษของผม เพลง ‘ผู้กล้าแห่งอัตตา’ ไว้ด้วยนะครับ ผมทำเพลงนี้ร่วมกับพี่ๆ ทีม Target Music Studio ขอมอบเพลงนี้ให้กับผู้กล้าทุกๆ คน สามารถเข้าไปชมมิวสิควิดีโอเพลง “ผู้กล้าแห่งอัตตา” ได้ที่ YouTube

 

 

ข้อมูลข่าวสารของ แน็ท-ศิริพงษ์” ได้ที่ FACEBOOK / INSTAGRAM / YOUTUBE

 

อ่านข่าวอื่น ๆ ได้ที่:

 

ชวนเค้าคุย แนท ศิริพงษ์ เดอะวอยซ์คิดส์ ลุยงานเองเต็มตัว ส่งเพลงใหม่ ลมหายใจชื่อว่าเธอ (มีคลิป)

แน็ท ศิริพงษ์ ศิลปินเต็มตัว ลุยซิงเกิ้ลแรกในชีวิต ไม่มีใจ เขียนจากประสบการณ์รักของตัวเอง

13 ล้านวิวแล้ว!! เรื่องขี้หมา เวอร์ชั่น แน็ท ศิริพงษ์ the voice kids 5

Music Talk ก้าวต่อไปของ แน็ท ศิริพงษ์ แชมป์ The Voice Kids Thailand คนที่ 5

แน็ท ศิริพงษ์ ยันไม่ทิ้งการเรียนแน่นอน ปลื้มเพลง ไม่มีใจ มาแรง สร้างกำลังใจ!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง