เพลงชวนล้างมือก็มา! สาว ๆ Idol Paradise ห่วงใยในสุขอนามัย ชวนเล่นเต้นล้างมือ สู้ COVID-19

เพลงชวนล้างมือก็มา! สาว ๆ Idol Paradise ห่วงใยในสุขอนามัย ชวนเล่นเต้นล้างมือ สู้ COVID-19
Music Editor Talk
27 มีนาคม 2563 ( 07:00 )
73
1

ช่วงเวลานี้ หลายคนคงกำลังวิตกกังวล ที่ต้องเผชิญกับ เชื้อไวรัส COVID-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่ว บริษัท วีซีเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตรายการ “Idol Paradise” ที่เคยสร้างปรากฎการณ์ในวันแรกที่เปิดรับสมัครมาแล้ว และ ช่อง 3 (33HD) มีความห่วงใยในสุขอนามัยของคนไทย ทั่วประเทศ ในช่วงวิกฤตไวรัสนี้ จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านร่วมรณรงค์ ล้างมืออย่างถูกวิธี ด้วยกันในโปรเจกต์ “ชวนเล่นเต้นล้างมือ” กับท่าเต้นง่าย ๆ ในเพลงน่ารัก ๆ อย่าง “ล้างมือ” (Wash Hand) ที่ได้ เต็น ธีรภัค มณีโชติ หนึ่งในสมาชิกวง สไมล์ บัฟฟาโล่ ศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ที่แต่งเพลงให้กับศิลปินที่มีชื่อเสียงมากมายของเมืองไทย มาเป็นผู้แต่ง เนื้อร้อง-ทำนอง

โดยมี “ครูแบงค์ ชินดนัย ภูวกุล” ครูสอนเต้นและโคโรกราฟแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในทีมคณะกรรมการของรายการฯ เป็นผู้ร่วมออกแบบท่าเต้นร่วมกับ “ครูกล้วย อินทิรา อุทัย” ครูสาวแสนสวย หนึ่งในทีมนักออกแบบท่าเต้นในเครือ B House Studio ที่เป็นผู้คิดท่าเต้น ที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถสนุกไปพร้อม ๆ กัน ด้วย ท่าล้างมือ 7 ขั้นตอน ที่ถูกต้องแบบง่าย ๆ และน่ารัก พร้อมตัวแทนสาว ๆ “Idol Paradise” (ไอดอล พาราไดซ์) ที่มาร่วมชาเลนจ์กันในครั้งนี้

เต็น ธีรภัค มณีโชติ

“เต็น ธีรภัค” ในฐานะผู้แต่งเพลง บอกว่า “สำหรับโจทย์ที่ได้มาก็คือ อยากให้ทุกคนรู้ถึงวิธีของการล้างมือที่ถูกต้องครับ ซึ่งเนื้อหาก็จะง่ายๆ เลยคือ 7 ขั้นตอนของการล้างมือครับ ก็อยากฝากให้ทุกคนได้ทำตามกันเยอะๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนครับ”

ทางด้าน “ครูกล้วย” และ “ครูแบงค์” ที่ยกทีมคุณครูสอนเต้น มาร่วมโชว์ท่าเต้นล้างมือสุดน่ารัก พร้อมตัวแทนสาว ๆ จาก “Idol Paradise” บอกว่า “สำหรับท่าเต้นเพลงนี้ เป็นท่าเต้นที่เกี่ยวกับการล้างมืออย่างถูกวิธี ทั้งการล้างซอกนิ้ว การถูหัวแม่มือ การถูซอกเล็บ และข้อมือ ฯลฯ ซึ่งแต่ละท่าก็มาจากการล้างมือจริงๆ ทั้งหมด รับรองว่าใครๆ ก็ทำตามได้ไม่ยาก อยากฝากให้ช่วยแชร์กันออกไปเยอะๆ เพื่อให้ทุกคนได้ทำตาม และรู้ถึงขั้นตอนที่ถูกต้อง รวมทั้งมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงพร้อมต่อสู้กับไวรัสไปด้วยกัน (นะครับ/นะคะ)"

 

ครูแบงค์

ครูกล้วย

 

งานนี้นอกจากจะเป็นการเผยแพร่ขั้นตอนการล้างมืออย่างถูกวิธีแล้ว ยังถือเป็นการชวนกันเต้นเพื่อออกกำลังกายและคลายเครียดด้วยท่าง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้ และสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมสนุกกับกิจกรรมชาเลนจ์ท่าเต้น “ล้างมือ” ในโปรเจกต์ #ชวนเล่นเต้นล้างมือ กับสาว ๆ #IdolParadise ก็สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook : Idol Paradise

น้อง ๆ Idol Paradise

น้อง ๆ Idol Paradise

น้อง ๆ Idol Paradise

น้องน้ำขิง Idol Paradise

น้อง ๆ Idol Paradise

 

น้อง ๆ Idol Paradise

 

 

ทำความรู้จักกับน้อง ๆ Idol Paradise ให้มากขึ้น ที่เพจ facebook IDOL PARADISE

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง