กบ เสาวนิตย์ คัมแบ็กพร้อมซิงเกิลใหม่สุดซึ้ง เพลง ครองหัวใจ (มีคลิป)

กบ เสาวนิตย์ คัมแบ็กพร้อมซิงเกิลใหม่สุดซึ้ง เพลง ครองหัวใจ (มีคลิป)
Kipkay
31 พฤษภาคม 2562 ( 09:00 )
2K

ข่าวสารวงการเพลง

ศิลปินรุ่นใหม่เสียงคุณภาพ “กบ เสาวนิตย์ นวพันธ์” กลับมาอีกครั้งภายใต้โปรเจกต์ “Gob New Beginning” กับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “ครองหัวใจ | Surrender My Heart” เพลงรักในรูปแบบ Adult Contemporary ซึ่งถ่ายทอดให้เห็นถึงความหวั่นไหวในความรักที่ไม่คิดว่าจะรักใครได้อีก ผ่านแนวดนตรีสไตล์ Korean POP Ballad ที่ประณีตและลงตัว

 

 

โดยซิงเกิลใหม่นี้ นอกจากกบจะป็นคนถ่ายทอดบทเพลงแล้ว ยังสวมบทบาทเป็น Executive producer โดยเทียบเชิญ 2 ศิลปิน ผู้มีประสบการณ์และทักษะด้านการทำงานดนตรีมาร่วมสร้างงานเพลงในครั้งนี้ “วินท์ โอสถานนท์” พี่ชายนักธุรกิจที่มีฝีมือในการแต่งเพลงและสร้างเพลงรักให้โรแมนติกสุดซึ้ง และ “โช ยุนซง” เพื่อนนักดนตรีชาวเกาหลีที่เคยเรียน Berklee College of Music, Boston มาด้วยกัน กับการเรียบเรียงเพลงและเสริมทางคอร์ดให้บทเพลงมีกลิ่นอายสไตล์ K-Pop เกาหลี โดยกบเผยว่า...

 

 

“จากซิงเกิลที่แล้วจนมาซิงเกิ้ลใหม่นี้ ใช้เวลาในการทำเพลงถึง 4 เดือน ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ อย่างแรก คือ เป็นผลงานที่เรียกว่า Legacy Music เพลงนี้กบตั้งใจทำให้เป็นบทเพลงที่ข้ามกาลเวลา ฟังได้เรื่อยๆ ไม่ตามกระแส เป็นดนตรีในรูปแบบผสมผสาน Pop / Jazz / Classical ได้อย่างลงตัว อย่างที่สอง คือ ศิลปินที่กบเชิญมาร่วมงานต่างก็มีฝีมือและมีพื้นฐานทางดนตรี classic ทำให้ขั้นตอนของการทำเพลงมีความละเมียดละไม โดยเฉพาะวันที่โชบินตรงจากเกาหลีมาที่ไทย เพื่อเรียบเรียงเพลงด้วยกันพร้อมกับวงดนตรีสด รวมถึงวันที่กบและพี่วินท์บินไปที่เกาหลีเพื่อเข้าห้องอัดดนตรีและอัดเสียงร้องที่กรุงโซล เราใช้การสื่อสารทางดนตรีด้วยการเขียนโน้ต เขียนสกอร์ ไม่ใช้คอมพิวเตอร์เพื่อบันทึกดนตรี เรามาเจอกัน เล่นให้กันฟัง ใช้วงดนตรีสดมาเล่นให้ตามโน้ตที่เขียนเพื่อเลือกความรู้สึกที่เกิดขึ้นและหาทิศทางเพลงด้วยกัน กบอยากทำเพลงเพื่อให้คนฟังได้อรรถรสทางดนตรีอย่างเต็มที่ และกบรู้สึกดีมากๆ ที่กบมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนการผลิตผลงานชิ้นนี้”

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก True Inside HD

 

“ความพิเศษอย่างที่สาม คือ Korean Made ตั้งแต่ขั้นตอนของการอัดเสียง มิกซ์เพลง และการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ทุกอย่างเกิดขึ้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลี ซึ่งห้องอัดที่เกาหลีเริ่ดมากค่ะ มีเปียโน Steinway & Sons 9 ฟุต ให้เราใช้ มีห้องอัดเครื่องดนตรีแต่ละชิ้นแยกกัน ซึ่งเป็นการอัดดนตรีสดพร้อมร้อง โดยใช้นักดนตรีที่เป็นคนเกาหลีเล่นทั้งหมด เพื่อให้ได้ feeling ของเพลงรักแบบเกาหลีและใช้เครื่องสายจริง 14 ชิ้นเพื่อบรรเลง โดยมี Recording Sound Engineer และ Mix & Mastering Engineer ที่มีชื่อและฝีมือโดดเด่นซึ่งเป็นทีมงานที่เกาหลีมาดูแลคุณภาพ และจากความพิเศษทั้งหมดที่มีในเพลง ครองหัวใจ | Surrender My Heartนี้ กบมั่นใจว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันในการทำเพลง และกบอยากให้คนฟังมีความสุขจากการได้ฟังเพลงนี้ กบและทีมทำงานขอมอบเพลงนี้ให้กับทุกๆคนค่ะ”

 

 

 

ติดตามเพลง เพลงครองหัวใจ | Surrender My Heart พร้อมชมมิวสิควิดีโอสุดหวานซึ้งได้ที่ Youtube : GOB Saovanit Official

ติดตามผลงานเพลงจาก กบ เสาวนิตย์ นวพันธ์ ได้ที่ช่องทางโซเชียลมีเดียได้ที่ https://www.facebook.com/gobsaovanitnavapan 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง