บิ๊ก หนุ่มซื่อเมืองเหนือชนะใจคนดู คว้าแชมป์ เดอะสตาร์คนที่12 ของเมืองไทย

บิ๊ก หนุ่มซื่อเมืองเหนือชนะใจคนดู คว้าแชมป์ เดอะสตาร์คนที่12 ของเมืองไทย
waramai_music
25 พฤษภาคม 2559 ( 11:45 )
1.7K

ฝ่าฟันจากผู้สมัครหลายพันคน ผ่านการแข่งขันสุดเข้มข้นนานถึง6เดือนเต็ม จนได้เป็น2คนสุดท้ายบนเวที “เดอะสตาร์12ปิ่น-พรชนก เลี่ยนกัตวา ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข3 และ บิ๊ก-กฤษฎา จันทร์ดี ผู้เข้าแข่งขันหมายเลข8 หลังโชว์ความสามารถในโจทย์มินิคอนเสิร์ตคนละ30นาทีกันไปแล้วเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็มาถึงคอนเสิร์ตประกาศผลในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ค. ที่เหล่าสาวกเดอะสตาร์ตบเท้ามาร่วมลุ้นแชมป์ “เดอะสตาร์” คนที่12 ของเมืองไทย กันจนแน่น เมืองไทย จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

ถึงเวลาเปิดเวที 3พิธีกร แฟรงค์-เอกกี้-ตั้ม ก็เชิญ ปิ่น-บิ๊ก ออกมาร้องเพลงปิดท้ายการแข่งขันกันอีกคนละ1เพลง ซึ่งปิ่นเลือกเพลง “มากกว่ารัก” และ บิ๊ก เลือกเพลง “แค่มี” เพื่อเรียกคะแนนโหวตจากแฟนๆ เป็นครั้งสุดท้าย

 

 

 

ระหว่างรอลุ้นผลใครเป็นผู้ชนะ ปิ่น กะ บิ๊ก ก็ชวนเพื่อนๆ เดอะสตาร์12 อีก 6คน น้ำผึ้ง, ตงตง, เจนนี่, เน็ท, จัมโบ้ และ พรีน มารวมพลังร้องเพลง “เพื่อดาวดวงนั้น” ก่อนจะแท็คทีมรุ่นพี่ โตโน่, แก้ม, โดม, ตั้ม, ฮั่น, มาตัง มาเมดเลย์ชวนแฟนๆ แดนซ์กระจาย

 

 

 

 

 

จากนั้นวินาทีระทึกใจก็มาถึง เมื่อ3พิธีกรแฟรงค์-เอกกี้-ตั้ม ออกมาประกาศผลคะแนนโหวตจากคนไทยทั้งประเทศ ซึ่งปรากฏว่าบิ๊กได้คะแนนโหวตสูงสุดคว้าตำแหน่ง “เดอะสตาร์” คนที่12 ของเมืองไทยไปครอง ซึ่งงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารช่องวัน31 ขึ้นมอบรางวัลและกล่าวต้อนรับ “เดอะสตาร์” คนใหม่ของเมืองไทย

 

 

 

 

ประวัติแชมป์เดอะสตาร์คนที่ 12 ของเมืองไทย โดยสังเขป บิ๊ก-กฤษฎา จันทร์ดี หนุ่มที่หอบความฝันมาจากภาคเหนือเพื่อเปลี่ยนชีวิต เป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ เกิดวันที่ 29 มีนาคม 2534 อายุ25 ปี จบปริญญาตรี หลักสูตรรัฐประศาสนศาสตร์ สาขาวิชาบริหารรัฐกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ บิ๊ก หนุ่มนักดนตรีทำงานร้องเพลงกลางคืนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และตัดสินใจเข้ามาประกวดเดอะสตาร์เพื่อหวังเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น แม้เค้าจะไม่ได้มีเสียงร้องที่ทรงพลัง แต่บิ๊กก็สามารถโชว์เสน่ห์ความเป็นศิลปินบนเวทีได้จับใจ ทั้งสไตล์การร้องและน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น บวกกับความใสซื่อ จริงใจ ทำให้บิ๊กชนะใจคนไทยทั้งประเทศไปอย่างท้วมท้น คว้าแชมป์เดอะสตาร์คนที่12 ของเมืองไทยไปครอง (อ่านประวัติ บิ๊ก เดอะสตาร์ เพิ่มเติมได้ ที่นี่)

 

บทความเกี่ยวกับ เดอะ สตาร์ ที่คุณอาจสนใจ

คว้าตำแหน่งรองแชมป์!! ปิ่น เดอะสตาร์ พลาดหวังชนะ The Star 12

 

ไม่ได้ไปต่อ!! จัมโบ้ เดอะสตาร์…อดลุ้นแชมป์ The Star 12 หลังจากแข่งรอบมินิคอน

 

ช็อคอีกครั้ง!! พรีน เดอะสตาร์ 12 ตกรอบ 4 คนสุดท้าย ดับความฝันแชมป์ The Star!

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง