25 hours ปล่อยเพลงล่าสุด ไม่กลัว ชูเปียโนเด่น เน้นเนื้อเพลงสื่ออารมณ์

25 hours ปล่อยเพลงล่าสุด ไม่กลัว ชูเปียโนเด่น เน้นเนื้อเพลงสื่ออารมณ์
waramai_music
8 มิถุนายน 2559 ( 12:09 )
2.3K

การเปลี่ยนแปลงต่อจะให้หนักหนาแค่ไหน แต่ถ้ามีคนรอบข้างที่เข้าใจ วง 25hours จากค่าย genie records ก็บอกว่าไม่กลัว ซึ่งนี่คือที่มาของซิงเกิลล่าสุดชื่อ ไม่กลัว จากอัลบั้ม Mom and Popshop นั่นเอง โดยจุดเริ่มต้นมาจาก แหลม นักร้องนำแต่งทำนองโดยได้แรงบันดาลใจมาจากช่วงการเปลี่ยนแปลงของวง และทางครอบครัว ก่อนที่ ปู๋ มือกีตาร์จะนำไปใส่เนื้อเพลงอีกที และเพื่อให้เพลง ไม่กลัว สื่ออารมณ์ได้ดีที่สุดจึงใช้เครื่องดนตรีแค่เปียโนเพียงตัวเดียว

 

 

แหลม เล่าว่า “ผมเขียนเพลงนี้ในภาวะที่มีการเปลี่ยนแปลงหลายเรื่องครับ เรื่องงานก็ย้ายค่าย ความหวั่นวิตกมีมากมาย อีกเรื่องนึงคือเรื่องครอบครัว ตอนนั้นผมเพิ่งมีหลานครับ จำได้ผมนั่งดีดกีตาร์เล่นบนเตียง ทั้งพ่อ พี่ชาย และก็หลานมาเล่นในห้องผม ครอบครัวดูมีความสุข ผมจำได้เลยว่ามองหน้าหลานแล้วก็แต่งทำนองเพลงนี้ด้วยความรู้สึกอบอุ่นลึก ๆ จุก ๆ ความสุขแบบนั้นมันชวนให้เราน้ำตาแตกได้เหมือนกันนะ

 

 

ส่วน ปู๋ เขาเขียนเนื้อเพลงได้ดีเลยครับ ทุกคนในวงก็รู้สึกเหมือนกัน การก้าวต่อไปข้างหน้า มันจะเป็นยังไงนะ แต่ต่อให้ไม่มีใคร เฮ้ยยย พวกเรายังมีกันนี่ เหมือนการที่มีใครซักคนที่เรารักและรักเรา มันทำให้เรามั่นใจที่จะเดินไปข้างหน้า รวมถึงแฟนเพลงด้วยเพราะสุดท้ายวงดนตรีวงหนึ่งก็มีแฟนเพลงนี่แหละที่รอเราอยู่ เสียงปรบมือ เสียงกรี๊ด เสียงร้องตาม มันคือความรักความสัมพันธ์ที่ผมว่า ส่วนดนตรีเพลงนี้เลือกที่จะให้มีน้อยที่สุด ตั้งใจให้มีเปียโนอย่างเดียว อยากให้ฟังเนื้อเพลงมากกว่าเพราะมันเป็นเพลงที่ต้องใช้อารมณ์

 

 

เอ็มวีเพลงนี้เป็นเพลงที่ 6 แล้ว เล่นเองสิครับเพราะคนที่จะสะท้อนเรื่องราวได้ดีที่สุดก็คือวง ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาจะ 10 ปี มีทะเลาะ ผ่านร้อนผ่านหนาว เหมือนผัวเมียเลย เจอกันทุกวัน ในเอ็มวี ไม่ได้เล่าเรื่องมากแต่ใช้เป็นการเดินทางช่วงนึงสั้น ๆ โลเคชั่นในป่า ไปกัน 2 วัน 2 จังหวัด สระบุรีแล้วก็ลพบุรี คือความเป็นป่า มันแทนค่าเรื่องราวในชีวิตได้เหมือนกัน มีทั้งความสวยงาม และก็เรื่องเร้นลับที่เราไม่คาดคิดว่าจะไปเจออะไรบ้าง ก็แสดงเป็นตัวเราเลย เป็นเอ็มวี ที่เหนื่อยที่สุดก็ว่าได้

 

 

 

“ซึ่งหลังจากเดินกันมาทั้งวันแล้ว กลางคืน ก็มานั่งดูสไลด์ ย้อนความทรงจำ ดูภาพวงยุคต่าง ๆ คุยกันแซวกันประมาณนี้ครับ คนที่รัก 25 hours ก็น่าจะยิ้มตาม เห็นพวกเราเยอะด้วย 555 ก็อยากให้ลองฟังดู ตอนนี้มีให้ฟังกันแล้วนะครับ เป็นอีกเพลงที่วงชอบกัน หวังว่าจะเป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกดี ๆ ต่อใครซักคนที่อยู่ข้าง ๆ ถ้ามีคนที่ทำให้เราไม่ต้องกลัวอะไรแล้ว ดูแลกันให้ดี ๆ ครับ นี่เอาไปใช้ในงานแต่งงานก็ได้นะ ลองโหลดไปฟังดูครับ *123 1125 กดโทรออก หรือ iTunes Store และฟังออนไลน์ได้ที่ KK Box ครับ

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง