7 ข้อ คลายปม ก้อง ห้วยไร่ เบี้ยวคอนเสิร์ตที่ยุโรป จากคนธรรดาสู่การโดนตราหน้าว่าขี้โกง

7 ข้อ คลายปม ก้อง ห้วยไร่ เบี้ยวคอนเสิร์ตที่ยุโรป จากคนธรรดาสู่การโดนตราหน้าว่าขี้โกง
MusicHot
7 กรกฎาคม 2561 ( 09:30 )
1.9K

จากกรณีที่นักร้องลุกทุ่งชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ เจ้าของเพลงดัง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน โดนทาง แต อารี เมลบี้ ผู้ที่จัดคอนเสิร์ตในแถบยุโปร หอบหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี จ่อฟ้องเรียกค่าเสียหายเบื้องต้น 20 ล้านบาท จากการเบี้ยวคอนเสิร์ตที่ยุโรป จนเป็นข่าวดังมาแล้วนั้น ซึ่งจากกรณีนี้ทาง ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาชี้แจงว่าเป็นเพราะการสื่อสารที่ผิดพลาดกับผู้จัดการของวงโตโน่แอนด์เดอะดัสต์ หลังจากนั้นก็เป็นเรื่องราวใหญ่โตเพราะไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมวงโตโน่แอนด์เดอะดัสต์ หรือผู้จัดงานคอนเสิร์ตเอง ต่างก็ออกมาลากไส้ ก้อง ว่าเรื่องราวไม่ได้เป็นแบบนั้น วันนี้เราเลยขอสรุปให้ฟังกันแบบง่ายๆ เลยว่าเรื่องราวทั้งหมดมันเป็นยังไง

 

 

 

 

1. เนื่องจากโตโน่ ภาคิน รู้จักและสนิทกับ ก้อง ห้วยไร่ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว และในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางผู้จัดคอนเสิร์ตแถบยุโรป คือ อารี เมลบี้ หรือแต ได้ว่าจ้าง วงโตโน่แอนด์เดอะดัสต์ ไปทำการแสดง แต่ไม่ได้จ้างก้อง ห้วยไร่ แต่ด้วยความที่ ก้อง ห้วยไร่ สนิมและได้บอกกับโตโน่ว่าอยากไปเที่ยวด้วย โตโน่จึงได้ไปคุยกับผู้จัดการวง จากนั้นผู้จัดการวงเลยไปคุยกับผู้จัดงาน ซึ่งก็ได้ตกลงราคา และทำวีซ่าเรียบร้อย ล็อคคิววันบินทำการแสดงเรียบร้อย

2.เมื่อถึงวันที่ต้องทำการแสดงคอนเสิร์ต ก้อง ห้วยไร่ ไม่สามารถไปร่วมงานได้โดยอ้างว่าทางผู้จัดการโตโน่ และกับผู้จัดคอนเสิร์ตทางฝั่งยุโรปสื่อสารกันผิดพลาดทำให้เกิดความเข้าใจผิดกัน

3.จากกรณีข้างต้นเราได้ข้อสรุปจากทางผู้จัดงานแถบยุโรป และผู้จัดการของโตโน่ว่าทั้งหมดเป็นเพราะ ก้อง ห้วยไร่ รับงานซ้อนไว้อยู่แล้ว

4. หลังจากนั้นทางผู้จัดการของ ก้อง ไม่ยอม ขอออกมาชี้แจงโตแย้งทุกข้อกล่าวหาไม่ว่าจะเป็นการเบี้ยวคอนเสิร์ต หรือการโดนกล่าวหาว่ารับงานซ้อน โดยโยนไปทางผู้จัดการโตโน่ว่าไม่รู้ไปตกลงยังไงกับทางผู้จัดที่ยุโรปไว้ เพราะตนก็จัดให้ตามคิวที่ตกลงกันไว้แล้ว

5.เมื่อเหตุการณ์บานปลาย และทุกคนอยากรู้ข้อเท็จจริงทางด้านโตโน่ และเพื่อนร่วมวงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ ก้อง ออกมาพูดความจริง อย่ามาโบ้ยความผิดให้คนอื่น

6. หลังจากฟ้องร้องทางผู้จัดคอนเสิร์ต มีการทวงถามค่าใช้จ่ายไปยัง ก้อง ห้วยไร่ ให้นำค่าจ้างมาคืน แต่เจ้าตัวยังเงียบเฉย และไม่มีการออกมาแถลงข่าวหรือพูดชี้แจงใดๆ ทั้งสิ้น ก็ยิ่งทำให้สังคมตราหน้าว่าเป็นคนขี้โกง และไม่มีความรับผิดชอบ

7. หลังจากเดือนเมษายนจนถึงตอนนี้เรื่องทั้งหมดเงียบลงภายใต้ข้อสงสัยว่าตกลงเรื่องราวจะจบลงตรงไหน และล่าสุดทาง ก้อง ห้วยไร่ ได้ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัวถึงกรณีดังกว่าว่า
    - ได้มีการพูดคุยตกลงกับทางผู้จัดคอนเสิร์ตเรียบร้อยแล้วสรุปทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี
    - ตนได้มีการจ่ายค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นให้กับผู้จัดคอนเสิร์ตเรียบร้อยหมดแล้ว
    - เจ้าตัวยืนยันว่าทุกอย่างเกิดขึ้นจากการสื่อสารผิดพลาดและได้คุยกันเข้าใจหมดแล้ว
    - พร้อมกันนี้ไม่อยากให้ทุกคนมองว่าเขาเป็นคนขี้โกงหรือคนไม่มีความรับผิดชอบ

 

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากอินสตาแกรม @konglha_30

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง