อุ๋ย นนทรีย์ เคาะสนิม 10 ปี กำกับ MV บอดี้สแลม ดึง อนันดา ร่วมถ่ายทอดรักสับสนแบบ ครึ่ง ๆ กลาง ๆ

อุ๋ย นนทรีย์ เคาะสนิม 10 ปี กำกับ MV บอดี้สแลม ดึง อนันดา ร่วมถ่ายทอดรักสับสนแบบ ครึ่ง ๆ กลาง ๆ
Music Talk
30 ตุลาคม 2561 ( 18:00 )
50.7K
7

ทะยอยปล่อยเพลงจาก อัลบั้ม วิชาตัวเบา ออกมาให้ฟังถี่ยิบ ล่าสุด ตูน , ปี๊ด , ยอด , ชัช , โอม วง BODYSLAM (บอดี้สแลม) ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) จะปล่อยซิงเกิ้ลที่ 4 ชื่อเพลง ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ออกมาให้ฟังกัน เป็นเพลงช้าเนื้อหากินใจจากนักแต่งมือทอง กบ บิ๊กแอส โดยได้ อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร มากำกับมิวสิกวิดิโอในรูปแบบหนังสั้นด้วยการถ่ายทำแบบภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี และได้ซุปตาร์อย่าง อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม , ขวัญตา - สิริจรรยา ชุณหะวัณ , นิว - ปทิตตา อัธยาตมวิทยา มาถ่ายทอดเรื่องราวความรักแบบ ครึ่ง ๆ กลาง ๆ .. ตูน เล่าถึง MV เพลง ครึ่งๆกลางๆ ว่า

 

 

"ปกติผมจะมีกีตาร์พกติดตัวอยู่แล้ว จำได้ว่าพอได้ทำนองปุ๊บก็เรียกซาวด์เอ็นจิเนียร์ เตรียมคอมพิวเตอร์ ตั้งไมค์ ตั้งอุปกรณ์ ทำเดโม่กันในโรงแรมที่เชียงรายเลย เป็นเหมือนดร๊าฟแรกแล้ว พี่อ๊อฟ บิ๊กแอส โปรดิวเซอร์ก็มาช่วยเพิ่มเติมลดทอนอีกที เพลง ครึ่ง ๆ กลาง ๆ เล่าเรื่องในมุมที่ชีวิตเรา ดำเนินมาถึงจุดที่เรียกว่า วัยกลางคน แล้วก็คิดว่ามันน่าจะต้องเดินไปทางไหนต่อ ถึงเราจะมีอัลบั้มใหม่ มีคอนเสิร์ตใหญ่ มีอะไรอยู่ตลอดเวลา แต่มันก็วนอยู่อย่างนั้น เลยอยากหาความตื่นเต้นใหม่ให้ตัวเอง หรือจะมีครอบครัวไหม? เพราะชีวิตหนึ่งตอนชนะ อาจจะไม่เห็นค่าของคนที่อยู่ข้าง ๆ แต่พอวันที่แพ้ เราไม่ได้แค่ต้องการใครสักคน เราอาจจะต้องการใครอีกหลาย ๆ คนด้วยซ้ำ หรือต้องการสถานการณ์บางอย่างมาเยียวยาเราในช่วงนั้น คุณจะตีความเป็นเพลงรักก็ได้แล้วแต่ เพลงนี้ พี่กบ บิ๊กแอส เป็นคนเขียนเนื้อเพลง จำได้ว่า ถามตอบเนื้อเพลงกันทางข้อความเลย เพลงนี้จะใช้เสียงเปียโนนำมาก่อนครึ่งเพลงแล้วค่อยมีแบนด์เข้ามาทีหลัง

 

 

 

 

 

 

ส่วนมิวสิกวิดิโอได้ร่วมงานกับ พี่อุ๋ย นนทรีย์ ซักที เวลาดูหนังของพี่เค้าทีไร ผมเสียน้ำตาทุกครั้ง พอไปชวนแล้ว พี่อุ๋ย ก็บอกว่าคันไม้คันมือเพราะไม่ได้กำกับเอ็มวี.มานานน่าจะเกิน 10 ปีแล้ว เนื้อหาเป็นเหมือนหนังสั้นเราเลยต้องการนักแสดงที่เล่นคนเดียวอยู่ สื่อสารและเข้าใจในอารมณ์ของพระเอก ก็เหมือนจะเป็นช้อยส์เดียวเลยว่าต้องเป็น พี่อนันดา และยังมีน้องขวัญตา สิริจรรยา กับน้อง ปาย ปทิตตา มาร่วมแสดงด้วย พวกเราโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับมืออาชีพทุกคน

 

 

 

 

 

 

พล็อตเรื่องคร่าว ๆ เป็นเรื่องของผู้ชายที่มีคนรักอยู่แล้วแต่ยังติดภาพเดิม ๆ ของความรักครั้งเก่าอยู่ ตอนนี้ถ่ายเสร็จแล้ว จะปล่อยเป็นหนังสั้นความยาว 23 นาที ชื่อ ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ออกมาก่อนในวันที่ 24 ต.ค. นี้ แล้วค่อยปล่อยเป็นมิวสิกวิดิโอเต็มเพลงในวันที่ 30 ต.ค. อีกที ผมฝากเพลงนี้ด้วยครับ อยากให้ฟังแล้วรู้สึกมีความสุขไปกับเพลง ผมตื่นเต้นที่เพลงนี้มันจะเข้าไปอยู่กับทุกคนได้โดยที่ไม่ต้องเป็นช่วงวัยนี้เท่านั้นนะ วัยรุ่นก็ได้ วัยไหน ๆ ก็ได้ ทุกคนต่างต้องการใครสักคนครับ" ตูน บอกปิดท้าย

 

 

ติดตามชมเอ็มวีและอัปเดทข่าวสารของวง BODYSLAM ได้ที่

 

https://www.facebook.com/bodyslamband/

https://www.facebook.com/genierecords/ 

 

 

ดู MV เพลงใหม่ ของ บอดี้สแลม ที่นี่

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง