ดีขึ้นเยอะ! โจอี้ บาซู รอฟื้นฟูทั้งร่างกายและสมอง ด้านคดีอีก 1 เดือนคาดเรื่องจบ

ดีขึ้นเยอะ! โจอี้ บาซู รอฟื้นฟูทั้งร่างกายและสมอง ด้านคดีอีก 1 เดือนคาดเรื่องจบ
MusicHot
2 สิงหาคม 2561 ( 16:07 )
2.6K

หลังจากที่อดีตนักร้องชื่อดัง โจอี้ ศุรเฎฒฌ์ กรณ์งูเหลือมโชต หรือ โจอี้ บาซู โดนเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมคดีไอซ์ หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าตัวก็มีการกล้ามเนื้ออ่อนแรง สมองซีกขวาตีบ ทำให้เดินไม่ได้ ไม่สามารถช่วยตัวเองได้ เสี่ยงเป็นอัมพาต ล่าสุดวันนี้ (2 ส.ค.) เจ้าตัว พร้อมคณะแพทย์กายภาพบำบัดที่ ศูนย์ฟื้นฟูสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยพักฟื้น บีอาร์ซี Bangkok Rehabilitation Center ได้ตั้งโต๊ะแถลงถึงอาการล่าสุด ของเจ้าตัว ซึ่งทางด้านหมอได้เผยว่า

 


"เข้ารักษาการฟื้นฟูเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา 2 เดือน อาการแรกรับ มีปัญหาสมองตีบ ปัญหาด้านการสื่อสารพูดไม่ชัดเจน มีการอ่อนแรงทั้งแขนและขาด้านขวา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ แต่ตอนนี้ช่วยเหลือตัวเองได้บ้างเล็กน้อย เดินเองได้บ้างแล้ว ตอนนี้เน้นในเรื่องของการพูดคุยสื่อสาร และการฟื้นฟูของแขนและมือ ตอนนี้มีแรงยกแขนขึ้นมา สามารถหยิบจับของได้ แต่ยังต้องช่วยประคอง การพูดคิดคำได้เร็วขึ้น และพูดเป็นประโยคได้บ้าง การพยาบาลตลอดระยะเวลาที่รักษาฟื้นฟูทดสอบใบหน้าดีขึ้น ยิ้มมุมปากข้างที่อ่อนแรง ทำได้ใกล้เคียงกับอีกข้าง พูดชัดขึ้น กล้ามเนื้อของข้างที่อ่อนแรงฟื้นฟูได้ดี การทานอาหารทานอาหารได้ปกติ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ดี"

 

ด้าน โจอี้ ที่ตอนนี้อาการยังไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์ พูดยังไม่ชัดเท่าไหร่ ก็ได้เผยถึงอาการของตัวเองว่า

"ต้องขอขอบคุณ ตอนนี้ต้องรอให้พูดชัดอีกสักหน่อย ตอนนี้พูดได้ดีขึ้น แต่ยังพูดแบบปกติยังไม่ได้ ในสมองคิดแต่บางทีอาจจะพูดออกมาไม่ได้หมด ไม่มีปัญหาในส่วนของสมอง ซึ่งคุณหมอบอกว่าโอกาสที่จะพูดชัดหรือใช้ชีวิตปกติ ก็คิดว่าน่าจะเป็นไปได้ แต่จะปกติแค่ไหน ก็ต้องดูกันอีกที แต่มั่นใจว่าอีก 6 เดือนต้องกลับไปทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน" 

"แต่ตอนนี้ตาซ้ายมองไม่เห็น แต่ทางศูนย์ทำอะไรไม่ได้ เพราะตอนนี้ทางศูนย์จะเน้นเรื่องการทำกายภาพบำบัด ต้องติดตามรักษากับโรงพยาบาลที่รักษาก่อนหน้านี้ ตอนนี้ยังคอนเฟิร์มอะไรไม่ได้ แต่ต้องคอยคุยกับหมอเฉพาะทางก่อน เพราะผลทางตาเป็นมาจากการที่สมองไม่สามารถจับภาพได้ว่าสิ่งที่มองเห็นอยู่เป็นอะไร"


"ส่วนค่าใช้จ่ายเอามาจากการจัดคอนเสิร์ตช่วยๆ กัน (การจัดคอนเสิร์ตการกุศลเพื่อโจอี้ จากน้ำใจของเพื่อนศิลปิน) ในเบื้องต้น ค่ารักษาในการฟื้นฟูทางศูนย์ฟื้นฟูไม่ได้คิดอะไร เพราะเป็นแฟนคลับตั้งแต่แรก แต่ที่มีในส่วนของค่าใช้จ่ายคือค่าใช้จ่ายในการที่ต้องไปพบคุณหมอ หรือค่ายา อยู่ที่นี้ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายครับอยู่นานอีกประมาณ 6 เดือน จะอยู่ที่นี้จนกว่าจะใช้ชีวิตได้เกือบปกติ"

 


เผยกำลังใจดี และหลังจากนี้อยากจะทำงานต่อไป

กำลังใจดี คือผมต้องมีหน้าที่ในการทำงานต่อไป ผมต้องทำงานอีกขั้นหนึ่งต่อไป หลอดเลือดในสมองที่ตีบตอนนี้หายแล้ว กำลังอยู่ในช่วงของการฟื้นฟู ไม่อยากคิดอะไรเยอะ ตอนนี้อยากทำะไรให้ตัวเองหายให้เร็วที่สุด


ในส่วนเรื่องของคดี ทางเจ้าหน้าที่คุมประพฤติมาดูตลอดการรักษา หลังจากนี้อีก 1 เดือน คดีจะสิ้นสุด

"เรื่องคดีเหรอครับวันนี้ก็อากาศดี (หัวเราะ) คดีความมันเป็นเรื่องที่เขาให้ผมเป็นผู้รักษาคนไข้ กรมคุมประพฤติได้ติดตามแล้วทำงานร่วมกับศูนย์ ก็ให้ความสะดวกค่อนข้างมาก ตอนนี้อยู่ในระหว่างที่ดูแลอีก 2 เดือน ก็จะเรียบร้อย อีกสักประมาณ 1 เดือนก็จะสิ้นสุดในระยะเวลาที่เจ้าหน้าที่จะมาเยี่ยม จากใบรับรองแพทย์ด้วยคือคดีไม่เกี่ยวกับเรา แต่มันเกี่ยวเนื่องเพราะเราไปอยู่ในกลุ่มนั้น จะไม่มีการดำเนินดคี เพราะทางคดีมองว่าเป็นผู้ป่วย แต่ทางกรมคุมประพฤติช่วยอำนวยความสะดวกติดตามมาเยี่ยมติดตามกับศูนย์ในเรื่องของอาการ ทุกอย่างจบก็คือจบหมดเลย"

 

ฟุ้งมีเพื่อนมาเยี่ยมเยอะแต่จำไม่ได้บ้าง ด้านลูกสาวก็มาตลอด

เพื่อนมาเยี่ยมบ้างไม่รู้ใครเป็นใคร ครอบครัวมา ลูกสาวมา ลูกก็ให้กำลังใจ ตอนนี้ลูกอยู่กับน้าสาวก็โอเคไม่ได้ห่วงอะไร ตอนนี้ส่วนตัวคิด 3 อย่าง 1. ภาพโดยรวม 2. ภาพของลูกสาว 3. ภาพของตัวเองที่จะก้าวยังไงต่อไป เพราะคิดว่าหวังในอนาคตอยากไปทำงานแบบปกติ ยันการป่วยไม่ได้เกิดจากการใช้ยาเสพติด

 

 

 

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง