จ๊ะ อาร์สยาม ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

จ๊ะ อาร์สยาม ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง
truelife_music
1 พฤศจิกายน 2559 ( 18:00 )
836

นักร้องสาวลูกทุ่งสุดฮอต จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย และในฐานะประชาชนคนไทย ที่ยังคงสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ 9 จึงขอบวชชีพราหมณ์ และถือศีล 8 เป็นเวลา 9 วัน ที่วัดบ้านเพชร จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเจ้าตัวขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาด้วยกัน

 

จ๊ะ อาร์สยาม

 

ส่วนลูกทุ่งสาวอีกหนึ่งคน กระแต อาร์สยาม หรือ นิภาพร บุญยะเลี้ยง ก็ตั้งใจจะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงเช่นกัน ในวันที่ 5-13 พ.ย. ณ.วัดป่าคลอง 11 จังหวัดปทุมธานี

 

จ๊ะ อาร์สยาม ตั้งใจบวชชีพราหมณ์ น้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

 

จ๊ะ อาร์สยาม กล่าวว่า

“ปกติหนูจะบวชชีพราหมณ์ทุกปีอยู่แล้ว แต่จะบวชแค่ 3 วัน เนื่องด้วยงานของเรา มาปีนี้ก็ว่างหลายวัน จึงอยากจะบวชเพื่อเรียกสติกลับคืนมา เพราะวันที่พ่อสิ้นตอนนั้นก็สติแตกไปเลย เลยอยากจะบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อหลวงของเราด้วย

 

 

หนูบวชเป็นเวลา 9 วันคะ ก็ปฏิบัติบูชา ถือศีล 8 เช้าต้องทำวัตรเช้า เดินจงกลม และนั่งสมาธิแผ่เมตตาจิต ส่วนช่วงเย็นก็เช่นกัน ทำวัตรเย็น ก็ได้อยากจะฝึกจิต สมาธิ เพราะก่อนหน้านี้หนูก็มีเรื่องเข้ามาพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพของหนู ของพ่อแม่ด้วย และเพื่อให้ผลบุญในครั้งนี้ส่งผลให้ทุกท่าน ขอให้ทุกท่านมีความสุขกายสุขใจ สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความเจริญรุ่งเรือง การดีที่คิดไว้ขอให้สำเร็จโดยพลัน สาธุคะ”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง