ศิลปินจิตอาสา! แคน นายิกา ไม่ทิ้งความเป็นไอดอล ร่วมแชร์ประสบการณ์ โครงการ ก้อปันกัน

ศิลปินจิตอาสา! แคน นายิกา ไม่ทิ้งความเป็นไอดอล ร่วมแชร์ประสบการณ์ โครงการ ก้อปันกัน
Music Editor Talk
3 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:55 )
782
1

แคน นายิกา ศิลปินวัยรุ่น อดีตสมาชิก BNK48 ที่ผันตัวออกมาเป็นศิลปินเดี่ยว มีผลงานทางวงการบันเทิง ในรุปแบบต่าง ๆ อย่างสม่ำเสมอ ทั้งผลงานเพลง เดินแบบ รายการทางออนไลน์ หรือแม้แต่ กิจกรรมด้านสังคม จิตอาสาต่าง ๆ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (วันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา) แคน นายิกา ได้ร่วมกับ ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศ ก้อ ปัน กัน เปิดตัวโครงการ Any One Can Go ทุนเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ฟรี 2 ทุน โดยจัดขึ้นที่ Blue Space วงเวียนใหญ่ ในงานนิทรรศการเรียนภาษาอังกฤษที่ ฟิลิปปินส์ ก้อ ปัน กัน โดยในงานดังกล่าว มีกิจกรรม ฟรีเวิร์คช้อฟ ฟังประสบการณ์จากศิษย์เก่า พบเจ้าหน้าที่จากฟิลิปปินส์ ที่สำคัญ แคน นายิกา ได้ขึ้นเล่าประสบการณ์ที่น่าสนใจ การไปเรียนภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ร่วมกับ บล้อคเกอร์สาวร่วมสถาบัน มีน มินิซีรีย์

แคน นายิกา

แคน นายิกา ได้เล่าในงานว่า นอกจากจะได้ ประโยชน์จากการฝึกภาษาอังกฤษเพิ่มเติมแล้ว การได้พบเพื่อนใหม่นานาชาติ ได้ใช้ชีวิตร่วมกัน เรียนรู้ สิ่งใหม่ ได้ช่วยเปิดโลกทรรศน์ ให้มุมมองต่างๆ กว้างขึ้นกว่าเดิมมาก เมื่อกลับมาประเทศ แคน จึงเกิดรู้สึกอยาก ให้เยาวชนทั่วไปได้รับโอกาสแบบเดียวกัน จึงอย่างจัดโครงการแจกทุน ซึ่งถือเป็นงานทางสังคมอย่างจริงจังครั้งแรก นอกรั้วมหาวิทยาลัยของ แคน จึงได้ปรึกษากับ คุณกันต์พงศ์ ทวีสุข ผู้บริหารศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศ ก้อ ปัน กัน เปิดโอกาสขยายทุนเรียนภาษาฟรี จากที่เดิม จะจำกัดโควต้า เพียงแค่นักรีวิว หรือคนที่มีผู้ติดตามในโลกโซเชี่ยล เพื่อโฆษณา ให้เป็นเยาวชนอายุ15 – 25 ปี ทุกคนที่มีความมุ่งมั่นและพร้อมจะหาประสบการณ์ในชีวิต มีส่วนร่วมในการชิงทุนครั้งนี้ การที่โครงการจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เพื่อให้โอกาสเปิดกว้างสำหรับทุกคนจริงๆ

 

แคน นายิกา

แคน นายิกา

 

แคน บอกอีกว่า สิ่งหนึ่งที่ยึดถือมาเสมอ คือ แม้เราอาจจะไม่สามารถช่วยใครได้ทุกคน ทุกอย่าง แต่เราสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับ หลายคนได้ แรงบันดาลใจจะช่วยให้ คนๆนั้น เข้มแข็งในการดำเนินชีวิต โดยเชื่อว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจที่ดีให้กับหลายคน และ การที่ตัวแคน เอง อยุ่ในจุดที่มีคนรุ้จักมากพอ จึงอยากใช้โอกาสนี้เป็นแรงขับเคลื่อน สิ่งต่างๆ ที่ดีสุ่สังคมได้ ที่ผ่านมา แคน เคยมีประสบการณ์ สอนหนังสือ สอนภาษาอังกฤษและทำกิจกรรมให้เด็กนักเรียน ในโรงเรียนต่างๆ ในชนบท จนมาวันนี้ได้มีโอกาส ทำโครงการส่งเสริมความรู้ที่ตัวเองมีส่วนผลักดันอย่างจริงจัง และเปิดกว้างทั่วประเทศ ถือเป็นความภูมิใจ อย่างมากอีกครั้งหนึ่งของ แคนเอง

 

แคน นายิกา

แคน นายิกา

แคน นายิกา

ทางด้าน คุณกันต์พงศ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเคยคิดจะทำโครงการลักษณะนี้อยุ่เหมือนกัน แต่โดยปกติ ตามข้อตกลงกับสถาบันภาษาอังกฤษที่ฟิลิปินส์ ทุนฟรีจะเปิดโอกาสแต่ผู้ที่ มีศักยภาพไปแล้วสามารถโปรโมท สถาศึกษาได้เท่านั้น แต่เมื่อ แคน มาชวนให้ลอง ทำโครงการเปิดโอกาสกับเยาวชนทั่วไป ตนจึงรุ้สึกว่าเป็นจังหวะที่ดี ที่จะได้ทำตามสิ่งที่เคยคิดจะทำเช่นกัน

โครงการ any one can go ได้รับการสนับสนุนจาก ศุนย์การศึกษาต่อต่างประเทศ ก้อ ปัน กัน โดยมี แคน นายิกา เป็นผู้ร่วมผลักดันและนำเสนอ ที่สำคัญ จะมีกิจกรรมระดมทุน สมทบโครงการ โดย แคน นายิกา เพื่อเตรียมต่อยอด ขยายโอกาส โครงการนี้ ในระยะต่อไป

 

แคน นายิกา

 

แคน นายิกา

แคน นายิกา

 

 

แคน นายิกา

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง