เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ทำความรู้จัก โจว ศิลป์กวี ศิลปินไทยหน้าใหม่ แต่ได้ใจคนจีน

ทำความรู้จัก โจว ศิลป์กวี ศิลปินไทยหน้าใหม่ แต่ได้ใจคนจีน
maymey
5 พฤศจิกายน 2560 ( 00:41 )
4.1K

เป็นอีก 1 ศิลปินน้องใหม่ที่หน้าจับตามอง โจว ศิลป์กวี เชาว์มณีเดชานนท์ เจ้าของเพลง ไม่มีฉันแล้ว สังกัดค่าย Mellow me ปล่อย single แรก ก็ได้ไปร้องโชว์ในงาน thailand food fastival & economic and tradfair 2017 เมืองจินเหมิน มณฑลหูเป่ย์ ประเทศจีน ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่แฟนคลับชาวจีนกรี๊ดไปตาม ๆ กัน เจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกครั้งนี้ว่า

 

 

 

 

 

“ตกใจครับ แล้วก็ตั้งตัวไม่ทันคนจีนให้การตอบรับดีมาก พอเราโชว์จบทุกคนวิ่งกรูกันเข้ามาเพื่อขอถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ขอลายเซ็น ขอจับมือ คือมันเหมือนฝันมาก ๆ ดีใจสุด ๆ มีความสุขมากครับ ก็ได้ฐานแฟนคลับเป็นชาวจีนเพิ่มขึ้นมาด้วยครับ และทางรัฐบาลเค้าส่งคนมาดูแลเราประกบเราตลอดที่อยู่ที่ จินเหมิน เรียกได้ว่าดูแลดีทุก ๆ อย่างตั้งแต่ที่พัก อาหารการกิน การเอ็นเตอร์เทนเต็มที่มาก ๆ

 


 

โจวขอเล่าที่มาที่ไปนะครับ คือที่มาโชว์ในงานนี้ได้เกิดจาก การที่โจวได้มีโอกาสเป็น ทูตวัฒนธรรมศาลเจ้าแม่กวนอิมห้วยยอดและการท่องเที่ยวจังหวัดตรัง สอดคล้องกับการที่เป็นศิลปินอยู่แล้ว จึงถูกเชิญให้ไปเผยแพร่แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรี Thaipop ให้กับชาวจีนได้ชม โจวได้เลือกเพลงพระราชนิพนธ์ ใกล้รุ่ง ไปขับร้องให้กับชาวจีนได้ฟังครับ ให้ชาวจีนได้รับรู้ถึง พระอัจฉริยะภาพทางด้านดนตรีของพ่อหลวงครับ และอีกเพลงนึงเป็นเพลงของโจวเอง ชื่อเพลงว่า’ไม่มีฉันแล้ว’ แต่มาจีนทั้งทีก็ขอแลกเปลี่ยนนึดนึงคือได้นำภาษาจีน มาใส่ในท่อนฮุค ด้วยครับ ได้ใจชาวจีนเต็มๆ

 

 

 

สุดท้ายนี้ โจว ขอขอบคุณ Mellow me และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่สนับสนุนให้ผมได้ไปโชว์ในครั้งนี้ อาทิ เบนซ์ พริกไทย ceo สุดสวยของค่าย พี่ต้อง Producers และทีม Production พี่เนติ สุวรรณจินดา หรือ เนเน่ สุดท้ายขอฝากเพลง “ไม่มีฉันแล้ว” หาฟังได้ที่ youtube Mellow me และ application ได้เลยครับ”

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง