เซาเถอะ มาแน่! เพลงใหม่ TATTOO COLOUR คลายเศร้าไปกับความม่วน เพลงป๊อบผสมอีสาน

เซาเถอะ มาแน่! เพลงใหม่ TATTOO COLOUR คลายเศร้าไปกับความม่วน เพลงป๊อบผสมอีสาน
Music Editor Talk
12 มิถุนายน 2563 ( 10:45 )
1.1K
1

เหตุเกิดจากความของร้อนของ TATTOO COLOUR วงดนตรีที่มีเพลงฮิตมากมาย ที่ปล่อยซิงเกิ้ลแรกเพลง “ร้อนของ” ออกมาสู้กระแสอากาศร้อนของเมืองไทย ให้คนฟังร้อนหูและดู MV กันจนร้อนจอ เป็นการประกาศกร้าวของการกลับมาครั้งใหม่ กับผลงานอัลบั้มชุดใหม่ “เรือนแพ ชุดที่ 6” อัลบั้มที่ทั้ง 4 คน “ดิม, รัฐ, ตง และ จั๊มพ์” ได้ย้อนวันวานการทำเพลงเหมือนสมัยวัยรุ่นอีกครั้ง ทุกคนมีส่วนร่วมกันแต่งทุกขั้นตอนทั้งเนื้อร้อง, ทำนอง และเรียบเรียง ผลิตผลงานอัลบั้มชุดใหม่ออกมาให้แฟนๆได้ฟังให้หายคิดถึงกันอีกครั้ง ในขณะที่ดีกรีความร้อนของ “ร้อนของ” ยังไม่ทันหายระอุ TATTOO COLOUR ก็จัดหนักต่อเนื่องกับซิงเกิ้ลที่ 2 เพลง “เซาเถอะ” ที่แค่ฟังชื่อแล้วถึงกับต้องเอะใจ ชวนให้อยากลองค้นหาความหมายของเพลง

 

 

“เซาเถอะ” ภาษาอีสาน แปลว่า หยุดเถอะ, พอเถอะ นำมาถ่ายทอดเป็นเพลงที่พูดถึงการพบเจอความผิดหวังบ่อยๆเข้า ทำได้แค่บอกตัวเองให้ “เซาเถอะ” เล่นคำพ้องเสียงกับภาษากลาง “เศร้าเถอะ” เป็นเพลงที่ TATTOO COLOUR ตั้งใจหยิบยกความเป็นอีสานในแบบฉบับบ้านเกิดมาเล่าให้เข้ากับยุคสมัย ฟังแล้วเพลินไปกับเนื้อร้องภาษาอีสานที่ร้องตามง่าย ผสมผสานลูกเล่นการร้องแบบอะแคปเปลลา พร้อมจังหวะชวนม่วน ไปกับซาวด์ดนตรีสไตล์ไทยอีสานโมเดิร์นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

 

TATTOO COLOUR - เซาเถอะ [Official Lyric Video]

 

ติดตามไลฟ์สไตล์และพูดคุยวง Tattoo Colour ได้ที่

www.facebook.com/tattoocolour 
www.facebook.com/smallroommusic 
www.smallroom.co.th 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง