แรงไม่หยุด! ไอซ์ เจเจ หน้าดี เพลงดี เพลงใหม่2020 ดี๊ดี ติดชาร์ตเพราะมัน ดี๊ดี

แรงไม่หยุด! ไอซ์ เจเจ หน้าดี เพลงดี เพลงใหม่2020 ดี๊ดี ติดชาร์ตเพราะมัน ดี๊ดี
MusicHot
25 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:25 )
1.6K
4

ทำเอาแฟนๆ เต้นตามกันทีเดียว สำหรับ เพลงใหม่2020 ดี๊ดี ที่ได้ เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต จากค่ายนาดาวมิวสิค ควงคู่ถ่ายทอดเพลง ดี๊ดี เพลงนี้ เรียกว่าเนื้อเพลงก็ดี คนร้องก็ดี จังหวะก็ดี๊ดีไปอีก ทำให้เพลง ดี๊ดี ติดชาร์ตได้ไม่ยาก วันนี้พวกเขาเลยอยากจะขอยกมือแนบอกแม่ยกแฟนคลับเบาๆ พร้อมกับเผยความในใจที่ไม่เคยเปิดใจที่ไหนมาก่อน งานนี้จะมีอะไรให้แฟนๆ ได้ฟินกันไปชมกันเลย

 

พอเราก็ได้รู้ว่าเราต้องมาทำเพลงนี้้ด้วยกันรู้สึกยังไงบ้าง?

เจเจ : ก็ดีใจครับ คือก่อนหน้านี้เรามีคุยกันไว้แล้วว่าใครมีเพลงเดี่ยวก็จะชวนมาฟีเจอร์ริ่งกันครับ แต่พอได้มาทำคู่กันก็ดีเลยครับ เหมือนแบบได้กลับมาทำงานกับเพื่อนอีกครั้งหนึ่งครับ

 

กระแสตอบรับเพลงดี๊ดีเป็นยังไง?

เจเจ : ตอนนี้ก็ติดอันดับทุกสตรีมมิ่งเลยครับ ขึ้นชาร์ตหมดทุกที่เลยครับ

 

ถาม ไอซ์ พาริส ว่าแตกต่างจากเพลง รักติดไซเรน ยังไง?

ไอซ์ : แตกต่างจากที่เต้นเยอะขึ้นครับ เยอะกว่ารักติดไซเรน และเป็นการเต้นที่แอดวานซ์ ขึ้นก่อนหน้านี้จะเป็นแบบเต้นพร้อมๆกันข้างๆ กันอะไรแบบนี้ แต่อันนี้มันจะเป็นแบบเข้าคู่กันนะครับ เข้าท่าเรียกว่าคล้องแขนเกี่ยวให้กันพอดี มีความเป็นแร็ปแบบหนักกว่ารักติดไซเรน

 

การทำงานแตกต่างกันไหมระหว่างเพลงรักติดไซเรนกับดี๊ดี?

ไอซ์ : แตกต่างมากครับ ด้วยความที่ว่าเราสนิทกันอยู่แล้วครับ ความสนิทมันสนุกมันสบายขึ้น ทำอะไรก็เหมือนเล่นๆ กันไปหมด

 

 

 

เจเจ เป็นยังไงบ้างต้องมาเต้นเพลงนี้?

เจเจ : ผมไม่ถนัดเต้นเลยครับ แต่พอเรารู้ว่าเพลงนี้ต้องเต้นเราก็พยายามครับ เพราะที่รู้ๆ กันว่าไอซ์ก็เป็นสายร้องสายเต้นอยู่ครับ เราก็เลยไม่อยากให้ไปดึงภาพมาที่มันไม่ดีนะครับ เราก็เลยต้องตั้งใจนิดหนึ่งครับ (ฝึกเต้นนานไหม?)ประมาณเดือนหนึ่งครับ

 

พอเพลงดี๊ดีออนแอร์แฟนๆ ให้การตอบรับเป็นยังไงบ้าง?

เจเจ : แฟนเพลงก็มีชื่นชมมาครับ ด้วยตัวเพลงด้วยด้วยตัวท่าเต้นด้วยครับ

 

คิดแพลนไว้ไหมว่าเพลงต่อไปจะเป็นยังไง?

เจเจ : คือแพลนจากนี้ พวกเราก็น่าจะแพลนทำเพลงเดี่ยวของเราแล้วครับ

เพลงนี้เหมือนเอามาทดลองตลาดก่อนไหม?

เจเจ : อันนี้ไม่ได้เป็นเชิงลองตลาด แต่เราได้ทำเป็นหนึ่งในเพลงของเราไปแล้ว สำเร็จไปแล้วหนึ่งข้อในการทำเพลงด้วยกัน ในอนาคตทุกคนก็อาจจะได้เห็นเพลงเดี่ยวของพวกเราทุกคน รวมถึงเราอาจจะกลับมาเจอกันอีกก็ได้ ในนาดาวมิวสิคเราก็อาจจะครอสกันไปครอสกันมา 2 คน 3 คน 4 คน 5 คน ประมาณนี้ครับ

 

การถ่ายทำละครกับการถ่ายทำ MV มีความเหมือนหรือต่างกันยังไง?

เจเจ : ผมว่าการแสดงละครเราต้องไปสวมบทบาทเป็นคาแร็กเตอร์ เป็นคาแร็กเตอร์หนึ่งที่ไม่ใช่เรา และเรื่องของการแสดงอารมณ์มันก็จะมีข้ดจำกัดมากกว่า แต่พอมาเป็นเนื้อเพลงที่เราจะสื่อสารแต่ว่าตอนนั้นเรารู้สึกอะไรอยู่ การสื่อสารมันไม่เหมือนกันแต่ข้อความการสื่อสารมันจะเหมือนกัน

ไอซ์ : มันเหมือนการแสดงมันคือเราต้องพยายามเป็นตัวเองให้ได้ แต่อันนี้เราเป็นตัวเองครับ

 

 

เพลงดี๊ดีเราได้ช่วยทำอะไรตรงไหนบ้าง?

เจเจ : เอาจริงๆ เราได้คอนเซ็ปต์จากนาดาวบางกอกมา ว่าอยากได้ความคาดไม่ถึงของเพลงๆ นี้ แล้วก็ได้คอนเซ็ปต์หลักของเพลงมาก่อน แล้วพวกเราก็ได้เพลงที่มีความหมายมาก่อน เราได้พี่โฟร์ 25hours เป็นโปรดิวเซอร์ แล้วก็พี่ URBOYtJ ที่มาช่วยเขียน เรามีอะไรที่อยู่ในหัวที่เราอยากให้ออกมาเป็นแบบนี้แล้วก็ส่งให้เขาหมดเลยครับ แล้วเขาก็เนรมิตมันขึ้นมา แล้วพวกเขาก็มาตบๆ เอาครับ จนออกมาเป็นดี๊ดีได้ครับ

 

รู้ไหมว่าทำไมเขาถึงเลือกเรา2คน?

เจเจ : ผมว่าด้วยเพราะเราสนิทกันอยู่แล้วด้วยครับ มันก็เลยมีเคมีบางอย่างที่มันไปด้วยกันได้ แล้วก็เป็นเพลงที่เราร้อง มันไปในทิศทางเดียวกัน พอได้มาอยู่ด้วยกันทุกอย่างมันเลยเร็วและมีไดเร็คชั่นของมันไปเลยครับ

 

เพลงนี้มีเนื้อหาที่ตรงกับเราไหม?

เจเจ : มันก็เหมือนครับ แต่มันคงไม่ใช่พาร์ททั้งหมดของเราเลย มันก็มีพาร์ทหนึ่งที่เป็นเรา

 

จริงๆ เราอยากทำเพลงออกมาแนวไหน?

เจเจ : ผมก็น่าจะฮิปฮอปครับ ผมเป็นคนชอบแนวนั้นอยู่แล้วครับ ผมแต่งไว้เยอะมากนะครับ (เราอยากเอาเพลงที่แต่งไว้ออกมาให้แฟนๆ ฟังไหม?) ต้องถามนาดาวมิวสิคครับ (หัวเราะ) (เราได้นำไปเสนอบ้างไหม?) คือผมไม่ได้ไปนำเสนอหรือไปอะไรแต่ด้วยความที่ผมอยากฝึกตัวเองเรื่องการเขียนด้วย มันเลยทำแบบว่าพอว่างก็แต่ง พอว่างก็แต่งครับ ให้ผมออกเพลงผมก็คงจะเอาสิ่งเหล่านั้นมาตบๆ แล้วก็ไปนำเสนอครับ

 

ถ้าเป็นฮิปฮอปแนวเจเจเนื้อหาจะออกไปทางไหน?

เจเจ : ยังไม่ทราบครับ แต่ที่แต่งไว้ก็เป็นความรักครับ (จะได้เห็นเพลงเจเจไหม?) ได้เห็นแน่นอนครับ ถ้ากระบวนการมันเสร็จทันนะครับ

ไอซ์ : ของเจเจจะเป็นแนวจีบสาวครับ จีบๆ หวานๆ แนวๆ แบบจีบๆ อยู่ในปาร์ตี้

 

ของไอซ์เป็นแนวไหน?

ไอซ์ : ของผมจะเป็นแนวเศร้าๆ ครับ เป็นเพลงช้า อันนี้หมายถึงที่เคยแต่งไว้นะ แต่ความชอบของเราเราจะชอบอาร์แอนด์บีแบบชิลๆ แต่ว่าอยากให้ทำเพลงแนวไหนผมอยากทำหลายๆ แนว อยากทำเยอะๆ เลย

ฝากเพลงดี๊ดีและผลงานต่อๆไป?

เจเจ : ฝากเพลงดี๊ดีด้วยครับ ไต่ในชาร์ทแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ฟังเพลงเราแล้วช่วยกันแชร์ครับ หลังจากนี้ไปก็ช่วยกันฟังเยอะๆ แล้วก็แชร์ต่อด้วยครับ

ไอซ์ : ตอนนี้ใครอยากเต้นถ่ายลงมาลงในดี๊ดีชาเร้นท์ได้ครับ เราจะเข้าไปดู และอันไหนที่เราชื่นชอบ เราจะมีวางวัลให้ครับ

 

ถือว่ายอดวิวตอนนี้ประสบความสำเร็จหรือยัง?

เจเจ : ก็มาเรื่อยๆ ครับผม (อยากให้มากกว่านี้?) อยู่แล้วครับ แต่ถ้าถามว่าตั้งเป้าไว้เท่าไหร่ เราก็ไม่ได้ตั้งเป้าไว้ แต่เราอยากให้มันไปเรื่อยๆ แล้วก็อยากให้คนฟังแล้วชอบแล้วก็แชร์ต่อครับ (แล้วยอดวิวขนาดนี้เกิดที่เราคาดหวังหรือยัง) ยังครับ (ตั้งไว้เท่าไหร่?) จริงๆ เราไม่ได้ตั้ง แต่ก็ถ้าไปมากกว่านีก็ดีครับ

 

เห็นว่าเจเจแก้ท่อนแร็ปด้วย?

เจเจ : ไม่ใช่เชิงแก้ครับ จะเป็นพี่ๆ มาช่วยกันแต่ แล้วผมดื้อครับ อยากเรียนรู้งานด้วย เลยคิดว่าไหนๆ เราได้ทำงานกับพี่ๆ มืออาชีพแล้ว เราก็อยากลงไปผมก็เลยเอาเนื้อพี่เขาที่ดีอยู่แล้วเอามาปรับให้มันเป็นเรามากขึ้น คำพูดเป็นเรามากขึ้น

 

พอพี่เขาได้เห็นเนื้อของเราพี่เขาว่ายังไงบ้าง?

เจเจ : พี่เขาไม่พูดอะไรเลยครับ แต่ว่าเขาก็ไม่ได้ว่าอะไรนะครับ พวกพี่เขาคงเข้าใจครับ แต่เป็นเพราะผมเองครับ อยากเรียนรู้งาน

ไอซ์ : แต่พอแก้ไปแล้วเห็นเขาดูชอบนะครับ เขาดูชอบนะครับ เหมือนแบบเจ๋งดี พวกพี่ไม่ต้องทำอะไรเลย (หัวเราะ)

 

จากที่เราเปลี่ยนมาเป็นนักร้องฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นไหม?

เจเจ : ผมว่ามันคนละกลุ่มนะครับ แต่ผมว่ามันก็จะเป็นแฟนคลับเราด้วยที่มาฟังก็จะมาคนที่ฟังเพลงในสตรีมมิ่งต่างๆ อาจจะเปิดมาเจอเพลงเรา ถ้าถามว่ากว้างขึ้นไหมมันก็กว้างขึ้นครับ

 

อยากจะฝากอะไรถึงแฟนๆเพลงไหม?

เจเจ : ก็ต้องขอบคุณที่คอยติดตามและสนับสนันเราทั้งสองคนมาตลอดนะครับ เดี๋ยวหลังจากนี้ก็จะเห็นผลงานทั้งทางเรื่องของเพลงและทางเรื่องการแสดงเราก็ไม่ทิ้ง เดี๋ยวคงมีตามออกมาให้ได้ชมได้ฟังกันเรื่อยๆ ยังไงก็ฝากสนับสนุนพวกเราไปนานๆ นะครับ

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง