น้อย พรู ปล่อยซิงเกิ้ล2 นี่แหละชีวิต เพลงนี้อายุ 15ปี เขียนตอนวงพรูจะยุบ

น้อย พรู ปล่อยซิงเกิ้ล2 นี่แหละชีวิต เพลงนี้อายุ 15ปี เขียนตอนวงพรูจะยุบ
Music Talk
29 มกราคม 2562 ( 10:37 )
5.7K

การกลับมาของ น้อย พรู หรือ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ในรอบ 12 ปีที่หายไปจากวงการเพลงในสังกัดศิลปินเดี่ยว เลิฟอิสเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จากซิงเกิ้ลแรก “แด่ศาลที่เคารพ” ได้สร้างความตื่นตัวและตื่นเต้นกับ น้อย ที่ต้องเปลี่ยนวิสัยทัศน์ของตนเองเข้าสู่โลกของโซเชียล และเพราะความเป็นคนเปิดเผยและจริงใจ ยอมรับในสิ่งที่จะเริ่มใหม่ๆ แม้จะเริ่มช้ากว่าคนอื่น ๆ จนกลายเป็นมุมน่ารักของน้อย และ ทำให้น้อยได้รับการต้อนรับจากแฟนเพลงในโลกของอินเตอร์เนตอย่างท่วมท้น ผลงานเพลงแรกที่ ปล่อยไปแล้ว แด่ศาลที่เคารพ น้อยบอกเล่าเรื่องราวอยากให้โอกาสคนที่ผิดพลาด น้อย ได้สร้างกระแสให้หลายหน่วยงานเปลี่ยนมุมมองใหม่หันมาให้โอกาสคนที่ผิดพลาดได้อยู่ในสังคมอย่างไม่แปลกแยก

 

 

ล่าสุด ซิงเกิ้ล 2 Empty นี่แหละ...ชีวิต ที่น้อยอยากเล่าเรื่องราวของ ฝันตนเองที่แสนสวยงาม ถึงแม้ฝันนั้นไม่สามารถเป็นจริงได้ แต่ก็ดีใจที่ได้ฝันสิ่งเหล่านั้น และเพลงนี้ น้อย เขียนขึ้นในขณะที่ วงพรู จะยุบวง และน้อยต้องกลายเป็นศิลปินเดี่ยวในที่สุด โดยเนื้องร้องภาษาไทย ได้ บอย ตรัย ภูมิรัตน์ ผู้เขียนเพลง โรมิโอแอนด์จูเลียต เป็นผู้เขียนได้อย่างสวยงาม น้อย เปิดใจถึงเพลงนี้ว่า

 

 

"เป็นเพลงที่น้อยเริ่มเขียนมาตั้งแต่ 15 ปีที่แล้ว เป็นเพลงที่น้อยรักมาก น้อยกลับมาเมืองไทยและนำเพลง Empty ซึ่งเสร็จไปบางส่วนกลับมา และอยากได้คนเขียนเนื้อภาษาไทย เลยได้ขอให้ บอย (ตรัย)เขียนให้ และ บอกกับบอย ว่า เพลงนี้ไม่ใช่เพลงรัก แต่เป็นเพลงที่เกี่ยวกับการอยู่อย่างโดดเดี่ยวและฝันที่ไม่เป็นจริง ณ ตอนนั้น น้อยและบอย ยังไม่ได้แต่งงานทั้งคู่ น้อยเชื่อว่า บอย ในตอนนั้นก็กำลังก้าวผ่านช่วงเวลาที่ไม่ดีในชีวิตด้วยตัวบอยเอง น้อยคิดว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้บอยเขียนเนื้อเพลง ที่น้อยรู้สึกว่าสวยงามที่สุดที่เคยได้ร้อง และวันนี้น้อยอยากให้ทุกคนได้ฟังมากๆครับ"

 

 

เวลากว่า 15 ปีที่น้อย พรู เขียนเพลงนี้ ผ่านการสะสมทุกความรู้สึกทุกมุมมองจนตกผลึกเป็นเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้ว่า “นี่แหละ...ชีวิต” ติดตามเพลง พร้อมมิวสิควิดีโอ ได้ ทาง Facebook Fanpage :NOiPru และ LOVEiS

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง