เก็บตกงาน WebTVAsia Awards 2016 กรุงโซล ความภูมิใจของไทย บี้ เดอะสกา - พลอยชมพู ขึ้นรับรางวัล

เก็บตกงาน WebTVAsia Awards 2016 กรุงโซล ความภูมิใจของไทย บี้ เดอะสกา - พลอยชมพู ขึ้นรับรางวัล
truelife_music
7 ธันวาคม 2559 ( 15:00 )
909

หลังจากที่นำเสนอข่าว แฟชั่นสุดฮือฮา ของ เก่ง ธชย ที่ทำให้คนดังเกาหลีอึ้งไปทั้งงาน มาแล้ว อีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทย จากงาน WebTVAsia Awards 2016 ก็คือ 2 ครีเอเตอร์ชื่อดังจากประเทศไทย บี้ เดอะสกา และ พลอยชมพู ที่ได้รับรางวัลใหญ่จากงานนี้

 

 

 

นับว่าเป็นงานประกาศรางวัลประเภทสื่อดิจิทัลและโซเชียล เน็ตเวิร์ค ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี กับงาน Web TV Asia Award 2016 ณ กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งจัดที่ KINTEX (Korea International Exhibition Center) งานนี้ได้ บี้ เดอะสกา ขึ้นเวทีขนาบข้าง PIKOTARO เจ้าของเพลงฮิตติดลมอย่าง PPAP รวมถึงกลุ่มนักร้องสาวที่โด่งดังที่สุดในเกาหลีอย่าง Girls’ Generation ขึ้นร้องแสดงสด ภายใต้ธีมที่มีชื่อว่า #CelebrateAsia

 

WebTVAsia Awards 2016 จัดโดยเวบ ทีวี เอเซีย บริษัทสื่อบันเทิงดิจิทัล (Digital Media Entertainment) ที่มีเครือข่ายถึง 12 ประเทศทั่วเอเชีย งานนี้ได้รับความสนใจจากเหล่าแฟน ๆ และกองเชียร์ทาง Social Media กว่า 250 ชีวิตทั่วโลก มีดาราและครีเอเตอร์ถูกเสนอเข้าชิงรางวัลถึง 150 รายชื่อ

โดยสองรางวัลที่ใหญ่ที่สุดนั้นเป็นของ PIKOTARO กับรางวัล ‘Freaking Awesome Video of the Year’ และบี้ เดอะสกา ในรางวัล ‘Channel of the Year’ กลับมาฝากแฟน ๆ ชาวไทย

 

 

ส่วน S. White มือกลองสาวชาวไต้หวัน พร้อมกับ Michiyo Ho นักร้องสาวป็อปจากมาเลเซีย และ ญานนีน ภารวี ไวเกล หรือ ‘พลอยชมพู’ (Jannine Weigel) นักร้องสาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน (Thai teen singer) ก็ได้เข้ารับรางวัล ‘Breakout Creator of the Year’ ร่วมกัน


พลอยชมพู (Jannine Weigel) รับรางวัล ‘Breakout Creator of the Year’

 

นายกเทศมนตรีแห่งเมืองโกยาง ให้เกียรติต้อนรับศิลปิน นักแสดง สื่อ บริษัท และรัฐมนตรี จาก 12 ประเทศในเอเชียนับ 700 ชีวิต โดยกล่าวว่า

 

“วงการบันเทิงในเอเชียนั้นยังไม่อาจแสดงศักยภาพออกมาได้อย่างเต็มที่ เพราะความแตกต่างทางวัฒนธรรมและภาษา แต่ ‘เวบทีวี เอเซีย’ ได้กำลังทุ่มเทอย่างสุดความสามารถเพื่อรวบรวมครีเอเตอร์และสื่อต่าง ๆ เหล่านั้นผลิตคอนเทนท์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยเชื่อว่าหากทุกคนร่วมมือกันนอกจากจะได้แบ่งปันความรู้ความสามารถแล้ว ยังทำให้เวบทีวี เอเซียและพาร์ทเนอร์กลายเป็นตลาดบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกรายหนึ่งด้วย นอกจากนี้เรายังมีผู้ชมกลุ่มมิลเลเนียลชาวเอเชียมากถึงกว่า 700 ล้านคน”

 

 

คุณ Fred Chong ประธานกรรมการบริหารของเวบทีวี เอเซีย ได้รับเกียรติเป็นพิธีกรในงานมอบรางวัลครั้งนี้ โดยกล่าวว่า

 

‘เวบทีวี เอเซีย ได้สนับสนุนและผลักดันคอนเทนต์ครีเอเตอร์แห่งเอเชียมาตลอด คืนนี้ เราอยู่กันที่นี่เพื่อร่วมกันเป็นสักขีพยานว่าเราจะมุ่งมั่น ทุ่มเท ให้แก่วงการบันเทิงออนไลน์และดิจิทัล จะส่งเสริมเหล่าครีเอเตอร์ชาวเอเชียของเราให้เป็นผู้นำวงการบนเวทีโลก’

 

เก่ง ธชย นำทีมศิลปินไทย น้อมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ 9

 

บรรยากาศในงาน คึกคักด้วยโชว์และความตื่นเต้นในเป็นการมอบรางวัลให้คนดังทั้ง 12 ประเทศ และต่างพากันชื่อชมดนตรีและการแสดงบนเวที ก่อนจะสงบลง เมื่อ ธชย ประทุมวรรณ หรือ ‘เก่ง ธชย’ ขึ้นเวทีขับเสภาแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

จากนั้นก็ส่งไม้ต่อให้แก่ วง Klear สะกดทั้งงานด้วยเพลง ‘สิ่งของ’ ลำดับต่อมาคือ การมอบรางวัล ‘Most Popular Channel’ และ ‘Most Popular Video’ สำหรับประเทศไทยและไต้หวัน Daniel Cheah ผู้ชนะการแข่งขันร้องเพลง One Million Star ในไต้หวัน ขับกล่อมผู้ชมด้วยเพลง ‘I Want You to be Well’ ตามด้วย พลอยชมพู และไอดอลมากความสามารถชาวมาเลเซีย HaoRen ที่ขึ้นเวทีคู่กันคัฟเวอร์เพลง ‘We Don’t Talk Anymore’

 

พลอยชมพูHaoRen ที่ขึ้นเวทีคู่กันคัฟเวอร์เพลง ‘We Don’t Talk Anymore’

 

 

สาว ๆ Girls’ Generation ทั้ง 8 คน

 

ต่อมาถึงไฮไลต์ของงาน เมื่อสาว ๆ Girls’ Generation ปรากฏกายกันครบทั้ง 8 คนบนเวที นับเป็นเวทีแรกหลังจากที่พวกเธอพักงานแสดงสดมานานทีเดียว การกลับมาครั้งนี้ ได้เพลง ‘Hoot’, ‘Party’, ‘Lion Heart’ และ ‘Gee’ ที่ทำให้เหล่าแฟน ๆ ร้องตามและเชียร์กันทั่วทั้งฮอลล์

 

ก่อนจะประกาศรางวัลที่สำคัญที่สุดของปี ซึ่ง บี้ เดอะสกา ได้รางวัล ‘Channel of the Year’ และ PIKOTARO คว้ารางวัล ‘Freaking Awesome Video of the Year’

 

1 เบื้องหลังความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ เค้าคือแอร์ ครีเอทีฟคนเก่ง ผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างสรรค์คอนเท้นให้เดอะสกา เป็น 1 บอร์ดบริหารเดอะสกาฟิล์มที่เก่งมากๆ อีกคนนึง ทำงานด้วยแล้วสนุก เอนเตอร์เทน ทีมงานตลอดเวลา เขาไม่ใช่คนธรรมดาแต่เขาคืออัจฉริยะ

รูปภาพที่โพสต์โดย Bie The Ska บี้เดอะสกา (@bietheska) เมื่อ

ไม่มีคนดูไม่มีเราในวันนี้ ขอบคุณคนดูที่สนับสนุนเรามาตลอด ขอบคุณทีมงานเดอะสกาที่สร้างเราให้มีเราในวันนี้ ขอบคุณพ่อแม่ที่เป็นกำลังใจเสมอมา ขอบคุณ ทุกๆสับตะไคร้ ขอบคุณwebtvasia ที่นำเรามา ขอบคุณคนไทยทุกคนมากๆเลยครับ นี่คือรางวัลของคนไทย Thailand most popular channel 2016, Thailand most popular video 2016, Channel of The Year @theskafilm @webtvasia #WebTVAsia #WebTVAsiaAwards #celebrateasia #bietheska รูปภาพที่โพสต์โดย Bie The Ska บี้เดอะสกา (@bietheska) เมื่อ

 

สามารถติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook และ Instagram ข้อมูลเพิ่มเติม ดูได้ที่ www.webtvasia.com

ภาพประกอบจาก IG บี้ เดอะสกา https://www.instagram.com/bietheska/

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง