มด และ พ้อย ปลื้ม เข้ารับพระราชทาน เข็มวันอานันทมหิดล จากสมเด็จพระเทพฯ

มด และ พ้อย ปลื้ม เข้ารับพระราชทาน เข็มวันอานันทมหิดล จากสมเด็จพระเทพฯ
truelife_music
16 มิถุนายน 2558 ( 08:00 )
1.7K

สองสาวศิลปิน สุดปลื้ม มด – ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ และ พ้อย – พรวรา สิทธิประศาสน์ ศิลปินอาร์เอส ล่าสุด เข้ารับพระราชทาน เข็มวันอานันทมหิดล จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในฐานะเป็นแกนนำผู้บำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลือผู้ยากไร้ รณรงค์บริจาคซื้อเข็มอานันทมหิดล เนื่องใน วันอานันทมหิดล 9 มิถุนายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร รัชกาลที่ 8 แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ ผู้พระราชทานกำเนิด แพทย์จุฬาฯ

 

มด พ้อย รับเข็มอานันทมหิด

 

โดยรายได้จากจำหน่ายเข็มอานันทมหิดล จะนำทูลเกล้าฯ ถวายสมทบทุน มูลนิธิอานันทมหิดล เพื่อช่วยเหลือ พระภิกษุอาพาธ ผู้ป่วยยากไร้ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย และสบทบทุน มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก สภากาชาดไทย

 

มด รับเข็มอานันทมหิดล

 

มด กล่าวว่า “รู้สึกดีใจและปลื้มมากค่ะ ที่ได้รับพระราชทานเข็มจากฝีพระหัตถ์ ซึ่งทำให้คุณแม่ของมด ก็ยิ้มหน้าบานตามไปด้วย ซึ่งจากที่ได้ชวนคนไทยร่วมบริจาคซื้อเข็มฯ ก็เห็นว่าคนไทยใจบุญ และช่วยเหลือกันได้ดี มดว่าการทำบุญกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันถือว่าเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก มาร่วมทำบุญกันนะคะ สามารถร่วมบริจาคได้เรื่อย ๆ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ โทร 02-2564183 ค่ะ”

บทความที่เกี่ยวข้อง