ทำไมถึงโดน! 5 สุดยอด MV เพลงใหม่ ปล่อยวันเดียวทะลุล้านวิว ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้ (มีคลิป)

ทำไมถึงโดน! 5 สุดยอด MV เพลงใหม่ ปล่อยวันเดียวทะลุล้านวิว ไม่เจ๋งจริงทำไม่ได้ (มีคลิป)
MusicHot
12 กรกฎาคม 2561 ( 17:14 )
33.4K

การทำเพลงในยุค พ.ศ. นี้ ถือว่าเป็นโจทย์ยากของแต่ละค่ายเพลง และตัวศิลปิน โยงไปถึงการทำมิวสิควีดีโอ (MV) การคัดเลือกศิลปิน การคิดโครง การเลือกสถานที่ การทำยังไงให้คนเข้าใจในการสื่อความหมาย เพลงใหม่ MVใหม่ แต่ละเพลงก็มีกลยุทธ์ของแต่ละคน แต่ละค่าย พยายามงัดไม้เด็ดมาแข่งขันกันบนสนาม ไม่เพียงแต่ค่ายเพลงที่ส่ง MV เพื่อดึงยอดขาย ศิลปินอินดี้ ก็พยายามคิดแต่งเพลง เพื่อให้เป็นที่รู้จักในโลกโซเชี่ยล วันนี้เราเลยขอรวบรวม MVใหม่ MVดัง เพลงใหม่ เพลงฮอต เพลงฮิต ที่ปล่อยแค่เพียงหนึ่งวัน ยอดวิวก็ทะลุไปเป็นล้าน ด้วยเหตุใด ทำไมถึงโดนใจคนขนาดนี้ และสามารถติดตามชม MV เพลงใหม่อื่น ๆ ได้ที่นี่ 

1. เพลงเฮ็ดทุกวิถีทาง ที่ร้องโดย เบิ้ล ปทุมราช Ft.ก้อง ห้วยไร่ จากค่ายอาร์สยาม (110,034,395วิว)
MVใหม่นี้ ปล่อยเมื่อวันที่ 24 พ.ค. 2561 - ปัจจุบัน (12 ก.ค. 2561) ซึ่งปล่อยมาประมาณหนึ่งเดือนกว่าๆ ก็มียอดวิวพุ่งสูงถึง 100 ล้านวิวแล้ว ซึ่งเพลงนี้สื่อถึง ชายที่แอบรักหญิงสาวผู้หนึ่งซึ่งทำไงเธอก็ไม่เคย มองว่าเขาเป็นคนรักเลย แต่อีกความพิเศษหนึ่งคือ เบิ้ล ได้เชิญ ก้อง ห้วยไร่ มาร่วม Feat. ในเพลงนี้ด้วย อีกทั้งได้ เทอ อยู่นา จาก สปป.ลาว มาเรียบเรียงดนตรีให้ ทำให้ส่วนผสมของดนตรีมีสีสันในอีกรูปแบบที่น่าสนใจ ด้วยความดังและมีกระแสของตัวศิลปินเอง ทำให้เพลงนี้ฮิตติดหู และมียอดวิวสูงได้โดยไม่ยาก

 

 

2. เพลงซังได้ซังแล้ว ที่ร้องโดย ต่าย อรทัย จากค่ายเพลงแกรมมี่โกลด์ (50,782,532 วิว)
MVตัวนี้ ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันในวันที่ 4 มิ.ย. 2561 - ปัจจุบัน (12 ก.ค. 2561) ปล่อยมาแล้วประมาณหนึ่งเดือน ซึ่งเพลงนี้ ถ้าจะพูดถึงการนำเสนอของมิวสิควีดีโอ (MV) ก็คือการนำภาพนิ่งมาทำสไลด์ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลง ซึ่งไม่มีทั้งตัวนักแสดง พระนางใน MVใหม่ นี้ ของนักร้องลูกทุ่งสาว ต่าย อรทัย แต่ด้วยน้ำเสียงของตัวศิลปิน ที่ไพเราะหวานหู ทำให้หลายๆ คนฟังครั้งแรกก็อยากจะฟังครั้งต่อๆ ไป รวมถึงตัวศิปลินที่้เป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไป หรือแฟนคลับเยอะ อยู่แล้ว ก็ไม่อยากที่ยอดวิวจะพุ่งแรงเพียงไม่กี่วัน

 

 

3. เพลงเทพบุตรใจหมา ร้องโดย ฐา ขนิษ แฟนสาวของนักร้องลูกทุ่งสุดฮอต ก้อง ห้วยไร่ จากค่ายเพลง Sound Me Hang Record (6,160,275 วิว)
MV ตัวนี้ ปล่อยออกมาให้ได้ชมกันเมื่อวันที่ 6 ก.ค. 2561 - ปัจจุบัน (12 ก.ค. 2561) นับแล้วปล่อยมาได้ แค่ 5 วัน ยอดวิวก็พุ่งแรง แซงทางโค้งสูงถึง 6 ล้านกว่าวิวแล้ว ซึ่งจากมิวสิควีดีโอ (MV) ตัวนี้ ไม่ได้มีตังพระนางมาร่วมแสดงใน MV มีเพียงตัวศิลปินฐา ขนิษ ที่ทำการร้องเพลงในห้องอัดพร้อมกับนักดนตรี และปล่อยตัวMV ออกมาให้ได้ดูกันเพียงเท่านั้น แต่ด้วยน้ำเสียง และตัวศิลปินที่สวยชวมนมองเนื้อหาของเพลงที่แรงโดนใจ เลยทำให้เพลงนี้ติดหู และยอดวิวพุ่งขึ้นเร็วได้ไม่ยาก (คลิกชม MV เทพบุตรใจหมา)

 

4. เพลงมีผลต่อหัวใจ เพลงใหม่ล่าสุด ของหน้ากากเป็ดน้อย นนท์ ธนนท์ จากค่าย I AM (6,834,168 วิว)
MV ใหม่ตัวนี้ปล่อยเมือวันที่ 29 มิ.ย. 2018 - ปัจจุบัน (12 ก.ค. 2561) นับแล้วประมาณครึ่งเดือน มีผลต่อหัวใจ เพลงใหม่ ล่าสุดของนักร้องหนุ่มสุดฮอต นนธ์ ธนนท์ จากเด็กหนุ่มที่โดนหาว่าน่าตาไม่ดี แต่เจ้าตัวกลับไปฟิตหุ่นออกกำลังกาย จนตอนนี้ทั้งหล่อและเท่จนเป็นที่หมายปองของใครหลายๆ คน และล่าสุดที่เจ้าตัวได้ไปเปิดหน้ากากในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง และได้เป็นแชมป์ในซีซั่นที่ 4 ยิ่งเพิ่มทวีคูณความฮอต และการันตีน้ำเสียงของเจ้าตัวว่าเทพสุดๆ บวกกับจังหวะที่ปล่อยMVใหม่นี้มาได้ถูกจังหวะเหลือเกิน เลยไม่ยากที่จะทำให้MVเพลงนี้ โดยใจและมียอดวิวสูงขนาดนี้

 

 

5. เพลงคนตอบบ่อยู่ เพลงใหม่จาก เอิ้นขวัญ วรัญญา จากค่ายแกรมมี่โกลด์ (2,130,224 วิว)
MVใหม่ ตัวนี้ปล่อยเมื่อวันที่ 8 ก.ค. 2018 - ปัจจุบัน (12 ก.ค. 2561) ซึ่งปล่อยมาได้ 4 วัน แต่ยอดวิวพุ่งทยานไป 2 ล้าน แถมติด #2 ในมาแรง อีกด้วย นักร้องลูกทุ่งสาวเสียงหวาน เอิ้นขวัญ ด้วยน้ำเสียงหวานเจ้าแม่เพลงเศร้า ทั้งเสียง สำเนียง ที่ไม่ว่าจะเปิดมาฟังเมื่อไหร่ก็กินใจแฟนๆ ไปนักต่อนัก แบบนี้จะไม่ให้ยอดวิวพุ่ง ทยานอยู่ 2 ล้านได้ยังไง

 

 

ทั้ง 5 เพลงที่สรุปมา เป็นเพียงยอดวิวความแรงประจำสัปดาห์นี้เท่านั้น ( 5 ก.ค. - 12 ก.ค. 2561) เท่านั้น ซึ่งสัปดาห์หน้าจะมีเพลงไหนแรง เพลงไหนเด็ด MVเพลงใหม่ MVเพลงเก่า MVเพลงฮิต MVเพลงฮอต อันไหนติดอันดับ หรือย้อนกลับมาเป็นที่สนใจของชาวเน็ตอีกครั้ง เราจะหยิบยกมาพูดถึงกันทุกสัปดาห์ ซึ่งแต่ละสัปดาห์ ทุกวันพฤหัส เรามีนัดกัน ต้องมาคอยติดตามกันให้ดีเลยว่า ถึงสัปดาห์หน้าจะมีความแรง ความสนุกอะไร ให้เรามาพูดถึงกันอีก ซึ่งแฟนๆ มีความคิดเห็นกับเนื้อเพลง หรือMV ยังไง หรืออยากให้เราพูดถึงอะไร หรืออยากจะแนะนำอะไรกับเราคอมเม้นท์ใต้คอนเท้นส์ ได้เลยจ้า หรือจะติชมอะไร เราพร้อมรับฟังเสมอ เพราะเสียงของแฟนคลับที่ได้ชมผลงานของศิลปินที่ชื่นชอบมันคือความรักใช่ไหมจ๊ะ

 

ขอขอบคลิปวีดีโอจาก You Tube : GRAMMY GOLD OFFICIAL , RsiamMusic

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง