ที่รัก เพลงใหม่ในรอบ 6ปี! ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน กลับมาให้หายคิดถึงเสียงอบอุ่นที่คุ้นเคย

ที่รัก เพลงใหม่ในรอบ 6ปี! ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน กลับมาให้หายคิดถึงเสียงอบอุ่นที่คุ้นเคย
Music Editor Talk
2 มีนาคม 2563 ( 18:50 )
802
3

จาก รักเธอ ที่เป็นเพลงบอกรักกระหึ่มเมือง เมื่อปี 2538 และแจ้งเกิดให้ ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน หนุ่มหัวฟู เจ้าของความสามารถทางดนตรีที่ล้นเหลือ กลายเป็นที่รู้จัก ก่อนที่จะตอกย้ำความสำเร็จในครั้งนั้นด้วยเพลงที่คุณภาพมาพร้อมกับความไพเราะ อย่าง “ไม่อยากให้เธอลำบากใจ”, “ตราบใด” หรือ “หยุดตรงนี้ที่เธอ” แม้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน จะมีงานเพลงออกมาให้ได้ฟังเป็นระยะ ๆ แต่ก็เป็นซิงเกิลในวาระพิเศษ รวมถึงเป็นการร่วมงานกับศิลปินคนอื่นๆ มาตลอด

จนกระทั่งวันนี้ หลังจากที่หายหน้าหายตาไปจากการทำเพลงใหม่นานถึง 6 ปี ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน กลับมาแล้ว พร้อมเพลงที่จะทำให้ทุกคู่รักได้สัมผัสถึง ความหอมหวานของความรัก ที่หลายๆ คนอาจลืมไปแล้วกับ “ที่รัก” ซิงเกิลที่ว่าด้วยชีวิตคู่ที่อยู่กันมานาน จนลืมความหวาน และความอบอุ่นในวันแรกที่รักกัน ที่บางทีการแสดงออกถึงความรักต่อกันด้วยคำพูดสั้น ๆ ง่าย ๆ อย่าง “ที่รัก” ก็อาจทำให้คืนวันกับความรู้สึกดี ๆ ในอดีตกลับคืนมาอีกครั้งก็เป็นได้

ฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสน พูดถึงการกลับมาทำเพลงอีกครั้งว่า “เกิดจากความรู้สึกที่ว่า เราอยากทำเพลงของตัวเองอีกครั้ง หลังไม่มีเพลงออกมานาน โดยหลังจากนี้ไปก็ไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่ถึงจะได้ทำอีก หรือบางทีก็อาจจะไม่ได้ทำอีกเลย เพราะเวลาและอายุ” โดยเจ้าตัวตั้งใจไว้ว่า ปีนี้จะมีซิงเกิลใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ฟังอย่างน้อยถึง 3 เพลง “แฟนเพลงของเราจะได้หายคิดถึง เพราะไม่ได้ยินเพลงใหม่ของเรามาถึง 6 ปีแล้ว สำหรับ ‘ที่รัก’ ผมตั้งใจมอบให้กับคนที่รักกันทุกคนครับ”

สัมผัสกับความรักที่ห่างเหิน แต่กลับมามีชีวิตชีวา มาพร้อมกับความอบอุ่นอีกครั้งใน เพลง “ที่รัก” เพลงใหม่ของฟอร์ด สบชัย ไกรยูรเสนได้แล้วที่ TrueID Music แล้วถ้าอยากสัมผัสกับความอบอุ่นของเพลงนี้ได้ทั้งภาพและเสียง คลิกชมมิวสิค วิดีโอเพลง “ที่รัก” ได้ที่นี่ ฟังหรือชมแล้ว คุณจะอยากพูดคำนี้ “ที่รัก” ให้ดังและชัดกว่าที่เคยเป็น โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง