13 MV เพลงละคร ดังในอดีต ท่อนฮุกที่จำไม่ลืม ร้องได้ทุกเพศทุกวัย (มีคลิป)

13 MV เพลงละคร ดังในอดีต ท่อนฮุกที่จำไม่ลืม ร้องได้ทุกเพศทุกวัย  (มีคลิป)
MusicHot
20 กันยายน 2561 ( 17:44 )
4.4K
9

MV เพลงใหม่ 100 ล้านวิว พักไว้ก่อน สัปดาห์นี้ละครเรื่องดัง อังกอร์2018 จะอวสานแล้ว เราเลยขอรวบรวมเพลงละครดังในอตีดให้ได้ฟังกัน ใครจำเพลงละครอะไรได้บ้าง ไหนยกมือขึ้นตอบหน่อยคร่าาาา หลายต่อหลายเรื่องที่ละครอาจจะไม่เปรี้ยงแต่เพลงละครกลับดังเปรี้ยงปร้างอย่างคาดไม่ถึง MV เพลงละคร ที่รวมเอาเนื้อเรื่องของละครมาสรุปไว้ให้เราได้ดูกันว่าละครแต่ละเรื่องนั้นมีตัวละคร และมีเนื้อเรื่องอย่างไร วันนี้เราจะพาไปย้อนเวลาดู MV เพลงละคร ดังในอดีตกันว่ามีเพลงอะไรบ้าง

เพลงละคร อังกอร์ 2018 ขับร้องโดย อ๊อฟ Dezember
ละครอังกอร์2018 ไม่ว่าจะทำกี่เวอร์ชั่นก็ดังเปรี้ยงทุกเวอร์ชั่น ดังทั้งละครและเพลง กับท่อนฮุก "เสมือนท้องฟ้าวิปริต แปรปรวนทันใด" อังกอร์ คำพูดเนื้อหาตรงกับชื่อเรื่อง ทำให้ใครหลายๆ คนจดจำทั้งชื่อละครและเพลงไปในเวลาเดียวกัน ถ้าพูดถึงละครอังกอร์2018 หรือเวอร์ชั่นไหน คำพูดที่จะออกมาจากปากคนที่เราพูดด้วยคือคำว่า "เสมือนท้องฟ้าวิปริต แปรปรวนทันใด" เป็นอันรู้กันว่า เป็นไฮไลต์ของเรื่องนี้

 

https://youtu.be/_csLqGZaCnk

 

เพลงละคร สังข์ทองลูกแม่
ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องสังข์ทอง รูปเงาะผู้พลัดพรากจากอกแม่ ละครพื้นบ้าน ที่เนื้อเพลงสามารถเล่าเรื่องเนื้อหาของละครได้แบบว่าไม่ต้องดูก็พอจะเดาได้ว่า เรื่อง สังข์ทอง มีเนื้อหาเป็นอย่างไร ทำนองเพลงที่ตอนแรกมาเศร้าและมาจบด้วยทำนองเร็วคล้ายแร็ปทำให้เพลง สังข์ทองลูกแม่ กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนไม่เคยลืม

 

https://youtu.be/-t-mCaYUjFw

 

เพลงละคร เกราะเพชรเจ็ดสี
ละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่อง เกราะเพชรเจ็ดสี เนื้อหาและทำนองที่สนุกสนาม เหมาะสมกับเนื้อเรื่อง เด็กๆ ชอบ รวมถึงผู้ใหญ่หลายๆ คนก็ร้องตามกันเป็นแถว ใครจำท่อนฮุกของเพลงนี้ได้บ้างกับท่อนฮุกที่ว่า เกราะเพชรเกร็ดฤจี ทำนองสนุกเนื้อหาบอกถึงเรื่องราวในละครพร้อมกับดาบเรืองแสงทำให้คิดหู ติดปากคนไทยได้ไม่ยาก

 

https://youtu.be/27jaxiTPBKQ

 

เพลงละคร แก้วหน้าม้า
ใครไม่รู้จักละครจักรๆ วงศ์ๆ เรื่องนี้ ถือว่าเฉยมาก เพราะเป็นละครพื้นบ้านที่มีเนื้อหาสนุกมากๆ รวมถึงเพลงละคร ด้วยที่มีเนื้อหาและทำนองที่สนุกสนาน เหมือนนิสัยของแก้วหน้าหม้า กับท่อนทำนองเด็ดม้าย่อง ที่ใครๆ ได้ยินก็รู้เลยว่าเพลงนี้เป็นเพลงละครของ แก้วหน้าม้า

 

https://youtu.be/ZX2BA6UJmXg

 

เพลงละคร นางทาส
ละครเรื่อง นางทาส ไม่ว่าจะทำกี่เวอร์ชั่นก็ดังทุกเวอร์ชั่น ด้วยเนื้อเรื่องของละครที่ดีมากๆ รวมถึงเพลงละครที่คนไทยจำติดหูตั้งแต่เวอร์ชั่นแรกจนเวอร์ชั่นที่ทำล่าสุด กับท่อนฮุก "เพราะสวรรค์ไม่เห็นหรือกรรมเวรจากไหน ต้องทุกข์ใจดั่งใครเขาแกล้ง ขอกระทำสิ่งดีไร้ราคีแอบแฝงเพื่อทดแทนเคราะห์กรรมให้ผลันแปรเปลี่ยนเป็นบุญ" ละครดัง เพลงดี นักแสดงเด่น ละครที่คนไทยจำรวมถึงเพลงละครที่คนไทยก็ติดปากและร้องตามได้แบบไม่ต้องดูเนื้อ

 

https://youtu.be/hA3v-7bkWdM

 

เพลงละคร คือหัตถาครองพิภพ
เพลงละคร คือหัตถาครองพิภพ ละครดังในอดีตที่หลายคนไม่เคยลืม ไม่ว่าจะทำมากี่เวอร์ชั่นก็ดั้งเปรี้ยงทุกเวอร์ชั่น พ่วงด้วยละครเพลงที่ไพเราะและทำนองเนื้อหาที่เศร้า ที่มีท่อนเริ่มต้นเพลงว่า "สองมือที่ดูนุ่มนวลอ่อนโยน สองมือที่ดูช่างบอบบางอย่างนั้น สองมือที่ดังไม่มีความสำคัญ คือสองมือที่ทำให้โลกหมุนไป" และท่อนฮุกที่จำไม่ลืมคือ "อันมือไกวเปลไซร้แต่ไรมา คือหัตถาครองพิภพ จบสากล" ใครได้ยินต้องรู้เลยว่านี่แหละคือเพลงละคร คือหัตถาครองพิภพ

 

https://youtu.be/XVGUHWqJNYkเพลงจำจนตาย จากละครเรื่อง สุดแค้นแสนรัก
ละครดัง สุดแค้นแสนรัก ที่แจ้งเกิดดาราหน้าใหม่หลายท่าน รวมถึงดาราหน้าเก่าหลายคน "เจ็บนี้จำไปจนตาย เจ็บนี้ไม่มีวันลืม เพราะเธอคนเดียวที่ทำให้ใจแหลกลานไม่มีชิ้นดี" ละครเนื้อหาเข้มข้น เพลงที่แรงกระแทกโดนใจคนไทย ทำให้เพลง จำจนตาย เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนจำไม่เคยลืม

 

https://youtu.be/T5q1Z_IsFPo

 

เพลงละคร บัลลังก์เมฆ ขับร้องโดย ธงไชย แมคอินไตย์
ละครดังไม่ว่าจะทำเป็นละครโทรทัศน์หรือละครเวที กับท่อนฮุก "เหมือนฝันเรือนราง เขว้งขว้างลอยไป ไม่เหลืออะไรสักอย่าง ที่ทุ่มเทไปคืนมาเพียงความว่างเปล่า" ละครเนื้อหาเข้มข้นพูดถึงครอบครัวที่ต้องเจอมรสุมมากมาย เคยอยู่บนบัลลังก์ก็ไม่ได้แปลว่าชีวิตจะประสบความสำเร็จไปทุกอย่าง เนื้อหาเพลงเนื้อหาละครตรงกันทำให้ เพลง บัลลังก์เมฆ เป็นอีกหนึ่งเพลงที่หลายคนจำไม่ลืม

 

 

เพลงละคร สาวน้อยอ้อยควั่น ขับร้องโดย พีพี พัชญา
สาวน้อยอ้อยควั่นเด็กสาวผู้ที่ต้องเผชิญความลำบากโดยการขอทาน กับท่อนแรกร้องเพลงในการขอทาน กับละครเรื่องนี้ที่ร้องว่า "เปิดหม้อไม่มี ไม่มีกระปุก หันมาเปิดกระปุก ไม่มี ไม่มีข้าวสาร มานั่งจนจ๊อ จนจ๊อขอทาน ช่างน่าสงสารเวทนา" เพลงสนุกๆ กับละครที่เนื้อหาสนุกไม่แพ้กัน ทำให้ท่อนฮุกและเพลงนี้เป็นที่ติดใจติดหูของใครหลายๆ คน

 

https://youtu.be/AYyEoxhjUr4

 

เพลงละคร สายโลหิต ขับร้องโดย ชมพู ฟรุตตี้
ละครดังที่ดังมากในอดีต สายโลหิต ใครไปไหนทำอะไรต้องเทคิวเพื่อมาดูละครเรื่องนี้ ท่อนฮุกใครจำได้บ้าง "ออกศึกข้านึกแต่รบและรบจบศึกข้านึกแต่รักเจ้าเท่านั้น หากรอดชีวิตกลับมาหากัน หวังให้เจ้านั้นดูแลหัวใจ" ซึ่วเชื่อว่า ณ ปัจจุบัน ยังมีหลายคนทีเดินร้องเพลงนี้อยู่อย่างแน่นอน เพลงเพราะเนื้อหาละครดีทำให้เพลงละคร สายโลหิต ติดหูติดปากคนไทยได้ไม่ยาก

 

https://youtu.be/AXUewENJ1fU

 

เพลงกินจุ๊บจิ๊บ จากละคร สะใภ้ไร้ศักดินา ขับร้องโดย เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา
เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กสาวที่มีความฝันใฝ่อยากเป็นนักร้องลูกทุ่ง กับท่อนฮุก "กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ กินจุ๊บ กินจิ๊บ กินจุ๊บจิ๊บ" ละครสะใภ้ไร้ศักดินา เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างชื่อให้กับ เบนซ์ พรชิตา เพราะคำว่า กินจุ๊บกินจิ๊บกินจุ๊บจิ๊บ และเชื่อว่าตอนนี้ก็ยังมีหลายคนที่ยังร้องเพลงนี้อยู่แน่นอน

 

 

เพลงโดเรมี จากละคร สะใภ้ไร้ศักดินา ขับร้องโดย เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา
เพลงนี้เป็นเพลงละครที่มาจาก ละครเรื่องสะใภ้ไร้ศักดินา เพลง โดเรมี เป็นอีกหนึ่งเพลงสร้างชื่อให้ เบนซ์ พรชิตา เสียงเพี้ยนแต่ทำนองและเนื้อเรื่องของละครสนุกสนาน ทำให้หลายๆ คนร้องเพลงนี้ตามกันอย่างสนุกสนาน เพลงโดเรมี เลยเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ให้หลายคนจำไม่ลืม

 

 

เพลงละคร ปลาบู่ทอง ขับร้องโดย วัชราภรณ์ สุขสวัสดิ์
ปลาบู่ทอง ละครนิทานพื้นบ้าน ที่ไม่ว่าจะทำกี่เวอร์ชั่นก็ยังดังอยู่ตลอด เอื้อย ผู้กำพร้าแม่ โดนแม่เลี้ยงและลูกกลั่นแกล้งตลอดเวลา หลังจากที่แม่ของเอื้อยตายแล้วมาเกิดใหม่เป็นปลาบู่ เมื่อเอื้อยรู้จึงนำรำมาร่อนให้กินทุกเช้า กับเนื้อเพลงในท่อนฮุกที่ว่า "สงสารแต่แม่ปลาบู่ อาศัยอยู่ในฝั่งคงคา นางเอื้อยเป็นลูกกพร้าถึเวลามาร่อนรำ" ละครพื้นบ้านเรื่องนี้ยังคงอยู่ในใจของใครหลายๆ คน รวมถึงเนื้อเพลงของละครเรื่องนี้ด้วยอย่างแน่นอน

 

https://youtu.be/P3OveTbl9qA

 

 

Music Trueid อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Intrend บันเทิง ได้ที่นี่

 

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง