งานละมุน! แอบฝันดี ซิงเกิ้ลพิเศษ แอบฝันดี โอม เดอะวอยซ์ feat. ตุ๊กตา จมาพร การจับคู่ครั้งใหม่

งานละมุน! แอบฝันดี ซิงเกิ้ลพิเศษ แอบฝันดี โอม เดอะวอยซ์ feat. ตุ๊กตา จมาพร การจับคู่ครั้งใหม่
Music Editor Talk
30 กรกฎาคม 2563 ( 15:30 )
637
1

แอบฝันดี 잘 자요 (Gnite) ซิงเกิ้ลพิเศษ จากการจับคู่ครั้งใหม่ของรุ่นพี่รุ่นน้องสายเลือดทางดนตรี “โอม คงธำรงลักษณ์” และ “ตุ๊กตา จมาพร” เพลงแอบรักหวาน ๆ กลิ่นอายเพลงญี่ปุ่นและเกาหลี ที่จะทำให้ทุกความฝัน มีแต่ฝันดี

เมื่อสองพี่น้องร่วมเวที The Voice Thailand อย่าง “โอม คงธำรงลักษณ์” นักเปียโนมือฉมัง และ “ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง” นักร้องสาวเสียงใส ได้โคจรมาพบกัน หลังจากผ่านพ้นเวทีการประกวดไปแล้วทั้งคู่ต่างก็มีผลงานในวงการเพลงกันมาอย่างต่อเนื่อง โดย “โอม” มือเปียโนผู้มากความสามารถทั้งทางด้านเปียโนและการร้องเพลง เป็นนักเปียโนผู้อยู่เบื้องหลังผลงานของศิลปินดังอาทิ รัดเกล้า อามระดิษ, แก้ม วิชญาณี ฯลฯ รวมไปจนถึงคอนเสิร์ตระดับประเทศ

 

 

“โอม” จึงใช้ประสบการณ์ของการเล่นดนตรี และทำคอนเสิร์ตมาตลอดระยะเวลา 20 ปี ทุ่มเทและดูแลการผลิตผลงานอัลบั้มชุดแรกเองทั้งหมด พิถีพิถันสร้างสรรค์แต่ละเพลงในอัลบั้มให้เป็นเสมือนโชว์หนึ่งในคอนเสิร์ต และชวนพี่น้องนักร้อง นักดนตรี ที่มีแรงผลักดันทางดนตรีรูปแบบเดียวกันมาร่วมในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งมีเพลงที่ปล่อยไปก่อนหน้านี้กับเพลง “GO!” ที่ร่วมงานกับ แม๊กซ์ เจนมานะ, เพลง “เรื่องเก่า (OLD NEWS)” ที่ได้ แกงส้ม ธนทัต มา Featuring, เพลง “ประคอง (Embrace)” มาพร้อมเสียงอบอุ่นจาก อาร์ม กรกันต์ และล่าสุดได้ชักชวนรุ่นน้อง CU Band “ตุ๊กตา จมาพร” ถ่ายทอดเสียงหวาน ๆ
ในเพลง “แอบฝันดี 잘 자요 (Gnite)” ซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด

 

โอม คงธำรงลักษณ์

โอม คงธำรงลักษณ์

 

"ตุ๊กตา จมาพร" นักร้องสาวเสียงหวาน ที่ใครก็รู้จักเธอจากการประกวด The voice Thailand season 2 กับเพลงญี่ปุ่น "kimiga Ireba Sore deii" ตุ๊กตาได้ฝากผลงานทั้ง Single ของตัวเองอย่าง "ความรักต้องการฉันไหม" ที่ได้ทำงานร่วมกับ แทน ลิปตา "หากว่าฉันยังเป็นคนเดิม" ที่ได้ นะ นักร้องนำ Polycat และ รัฐ Tattoo colour มาช่วยเรียบเรียงดนตรีและแต่งเนื้อร้อง และได้ผู้กำกับอย่าง บาส ณัฐวุฒิ มากำกับเอมวีให้อีกด้วย "เหตุผลที่ยังหายใจ" (still) ที่ได้กลับมาร่วมงานกับ แทน ลิปตา อีกครั้ง

นอกจาก Single ของตัวเองแล้ว ตุ๊กตายังอัดเสียงคอรัสให้กับศิลปินต่าง ๆ มากมาย เช่น อิงค์ วรันธร, เป๊ก ผลิตโชค และ โอ๊ต ปราโมทย์ เป็นต้น ในส่วนของ Single "แอบฝันดี" ตุ๊กตาได้ "แอบ" ใส่ความชื่นชอบเพลงสไตล์เอเชียน บวกกับเสียงหวานๆ ทำให้เพลงนี้ มีความ ชวน "ฝัน" มากยิ่งขึ้น

 

ตุ๊กตา จมาพร

ตุ๊กตา จมาพร

 

“แอบฝันดี 잘 자요(Gnite)” เพลงแอบชอบเนื้อหาโรแมนติกที่เกิดจากเช้าวันหนึ่ง “โอม” ตื่นจากฝันดี เรื่องที่ไม่มีทางเกิดขึ้นได้จริง จึงปรับเอาเหตุการณ์ฝันดีในเช้านั้นกับเรื่องราวบางส่วนของ “ตุ๊กตา” ออกมาเป็นเพลง และถ่ายทอดผ่านมิวสิควิดีโอสำหรับคนที่แอบชอบคนใกล้ตัวแต่เลือกที่จะเก็บไปฝันแทนการบอกความรู้สึกของตัวเอง และความพิเศษของเพลงนี้อยู่ตรงที่พาร์ทดนตรีเป็นการบันทึกเสียงด้วยการเล่นพร้อมกันเพื่อให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคอนเสิร์ต เพิ่มความละมุนด้วยเครื่องสายวงใหญ่จากฝีมือการเรียบเรียงของ “บอม” Music Director ระดับต้น ๆ ของไทย ดนตรีมีกลิ่นอายของเพลงญี่ปุ่นและเกาหลี โดยแต่งทำนองและดนตรีให้มีความเอเชียผสมผสานกับเสียงร้องที่มีความหวานของ “ตุ๊กตา” ทำให้เพลงนี้มีบรรยากาศชวนฝันมากยิ่งขึ้น

 

 

 

 

 

 

เมื่อเรา "แอบ" ชอบคนใกล้ตัว แต่ไม่กล้าที่จะพูดความรู้สึกออกไป ทำได้แค่เก็บเอาไป "ฝันดี" ฟังพร้อมรับชมมิวสิควิดีโอ “แอบฝันดี 잘 자요(Gnite)” ได้แล้ววันนี้ และ ติดตามผลงานของ “โอม” และ “ตุ๊กตา” ได้ทาง www.facebook.com/OmeTheVoiceThailand  และ www.facebook.com/tooktathevoice 

 

MV แอบฝันดี 잘 자요 (Gnite) - OME x Tookta Jamaporn

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง