เมษา BNK48 โพสต์ความรู้สึกหลังประกาศจบการศึกษา ดัน #MaysaBNK48 ติด Trend ทวิตเตอร์!

เมษา BNK48 โพสต์ความรู้สึกหลังประกาศจบการศึกษา ดัน #MaysaBNK48 ติด Trend ทวิตเตอร์!
Music Talk
29 กันยายน 2561 ( 01:06 )
27.9K
18

หลังจากผ่านเรื่องราวมามากมาย ตั้งแต่ก่อนเริ่มเดบิ้วท์ ทั้งข่าวดราม่า และความกดดัน และวันนี้ก็มาถึง เมษา จีนะวิจารณะ (เมษา) ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48 ในสเตจเธียเตอร์วันนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกของเมษาด้วย ท่ามกลางความตกใจของแฟน ๆ ที่มาชมในเธียเตอร์รอบ Trainee (รุ่น2) โดยวันนี้มีรุ่น 1 มาร่วมแสดงด้วยได้แก่ อิสึรินะ เปี่ยม และ เมษา นั่นเอง หลังจากการแสดงจบลง ก็กลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ทันที จน Tag #MaysaBNK48 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไปเลย

 

 

โพสต์ของ BNK48 Official

 

เมษา จีนะวิจารณะ (เมษา) ประกาศจบการศึกษาจาก BNK48

:::::::::::::::::::::

Mesa Chinavicharana (Maysa) announces her graduation from BNK48

 

 

งานนี้เหล่าโอตะ ทั้งที่ชื่นชอบ และ ไม่ชอบ เมษา BNK48 ก็ออกมาโพสต์ข้อความมากมาย รวมทั้ง พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง ก็ทวิตเตอร์ข้อความถึง "คงรักตลอดไป #MaysaBNK48"

 

 

เมษา ก็ได้โพสต์ผ่านเพจ facebook ของเธอว่า

 

 

 

‘ขอบคุณจริง ๆ ที่เธอยังรัก ไม่เคยเปลี่ยน ถึงฉันจะดีจะเลวขนาดไหน และคนอย่างฉันก็คงจะขอ รักเธอตลอดไป ให้คุ้มที่เธอได้ไว้ใจ ตอบแทนวันนี้ที่ฉันมีเธอ" เป็นเพลงที่วันนี้วิทยุเปิดระหว่างทางกลับจากเธียเตอร์ค่ะ ฟังแล้วก็ร้องไห้ แต่ว่าเมษายังไม่ไปไหน จะมี last stage กับตู้ปลาสุดท้าย และไอจีใหม่ เพราะงั้นรอติดตามนะคะ อย่าเพิ่งคิดว่าข้าจะไปไหนนะ วันนี้สนุกมากเลย ขอบคุณนะคะทุกคน และก็ที่ผ่านมา ม่ายยู้ใครซื้อดอกไม้มาให้ แต่ว่าชอบมากกก มากสุด ๆ ชอบคนให้ด้วย เมษาชอบดอกไม้ชนิดนี้มาก ๆ เลยค่ะ หิ้วไปด้วยทุกที่ล่าสุด555 ไอเลิ้ป #maysabnk48 #bnk48

 

 

รวมทั้งเพื่อน ๆ ในวง ทั้ง น้องก่อน, น้องเจน, น้องมิโอริ, น้องปัญ, น้องเปี่ยม ที่ขึ้นสเตจด้วยกันวันนี้ รวมถึง จ็อบซัง ก็ได้โพสต์ข้อความถึง และเหล่าโอตะที่ส่งข้อความกันมากมาย แต่เชื่อมั้ยว่า ไม่มีการด่าว่าน้องแต่อย่างใด มีแต่รู้สึกใจหาย และยกให้น้องเมษา เป็นตัวแทนไอดอลของความพยายาม และความอดทน เพราะตลอดเวลาที่เข้ามาในวง BNK48 เมษา เป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยติดเพลงใด ๆ เลย ทั้งเพลงหลัก และเพลงรอง ทั้ง ๆ ที่ถูกมอง เป็นตัวท็อปมาก่อนวงจะเป็นที่รู้จัก แต่สุดท้ายแล้วด้วยหน้าที่การเรียนที่หนักมากจริง ๆ การที่จะทำทั้งสองอย่างที่รักไปพร้อม ๆ กัน ก็ยากลำบาก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ไม่ว่า น้องเมษา BNK48 จะไปในเส้นทางไหน พี่ ๆ ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดี ขอเป็นกำลังใจให้น้องในทุกเส้นทางที่น้องจะก้าวต่อไปนะคะ มาอ่านรีวิวจากผู้เข้าชมเธียเตอร์วันนี้กันค่ะ

 

 

รีวิวเธียเตอร์ วันที่ 28 กันยายน 2561

 

สเตจของ trainee วันขึ้นเธียเตอร์วันแรกของเมษา และวันประกาศจบการศึกษาของเมษา

ว่ากันตามตรงก็รู้สึกเอะใจ เลยกดสุ่มบัตรเธียเตอร์เพื่อให้ได้มาดูรอบนี้ ตลอดการแสดงก็ราบรื่นจนไม่คิดว่าเมษาจะแกรตจริง ๆ กระทั่งถึงช่วงเพลง sakura no hanabiratashi ในตอนท้าย จู่ ๆ รินะก็ดึงตัวเมษาให้มาร้องเพลงกลางเวที นั่นแหละ สัญญาณการจบการศึกษาก็ชัดขึ้น แน่นอนว่าวันนี้การร้อง การเต้นของเมษาก็อยู่ระดับปานกลาง เพราะนอกจากจะเป็นครั้งแรกแล้ว เวลาซ้อมก็ไม่ค่อยมีด้วย

แต่เมษาก็สามารถประคองตัวได้ตลอดทั้งการแสดง โดยอาศัยทั้งเสน่ห์ประจำตัว (ที่ทำให้เราไม่รู้สึกว่าน้องกำลังลืมท่าเต้นนะ) และความร่วมแรงร่วมใจของเม็มเบอร์คนอื่นๆ ที่ทั้งส่งสัญญาณมือ ทั้งจับแขนไปยืนให้ถูกที่ โดยเฉพาะ รินะ ที่คอยช่วยเหลือเมษาตลอด แถมยังอาศัยความเจนเวที ลื่นไหลจนเรารู้สึกว่าการคอยช่วยนี้เป็นส่วนหนึ่งของโชว์

เหตุผลในการจบการศึกษา หลัก ๆ เลย คือน้องเรียนหนักมากจริง ๆ และการทุ่มเททั้งสองอย่างในเวลาเดียวกันมันเหนื่อยมากๆ ความจริงน้องก็ไม่อยากประกาศในวันที่ขึ้นเธียเตอร์ครั้งแรกเลย เพราะยังไม่พร้อมทั้งร้องทั้งเต้น แต่ก็พยายามเต็มที่แล้ว แอบรู้สึกผิดต่อแฟนคลับด้วย และนี่เป็นครั้งแรกที่เห็นเมษาร้องหนักมาก ไม่เคยร้องแบบนี้ให้เห็นมาก่อน ขนาดตอนมาส่งคนดูก็ยังนั่งร้องอยู่เลย

ถึงจะประกาศแล้ว แต่สเตจจบการศึกษาอย่างเป็นทางการยังไม่บอกว่าจะเป็นวันไหน ระหว่างนี้จะยังมีไปตู้ปลา ขึ้นคอนเสิร์ตอยู่ตามปรกติ (ไม่รู้ว่าหมายถึงคอนเสิร์ตไหน) ยังอยู่อีกสักพักใหญ่ ๆ พร้อมกับบอกว่า ช่องทางติดตามใหม่จะชื่อว่า mayza ไม่รู้ว่าจะชื่อนี้จริง ๆ หรือพูดผิดเฉย ๆ รอติดตามได้เช่นเคยจ้า

ป.ล. เนื่องจากเป็นสเตจแรกของเมษา เลยโฟกัสไปที่น้องมากหน่อย ขออภัยที่ขัดต่อการเป็น DD นะทุกคน

ป.ล.2 รุ่นสองเท่าที่ดูผ่าน ๆ เต้นเก่งกันทุกคน เอนเตอร์เทนคนดูได้ ฟีฟ่าเสียงดีเวอร์ (วันนี้มีรุ่นแรกแค่สามคน ต๋า เปี่ยม รินะ)

ป.ล.3 นิกี้ ในชุดยูนิตสีทองดีมาก โตไปอาจทัดเทียมกับครูแก้วได้เลย

ป.ล.4 พอรินะร้องเพลงคุกกี้เสี่ยงทายได้ชัดขึ้น ออกเสียงไทยได้ดีขึ้น ทำให้การร้องสมบูรณ์แบบมาก เหมือนอัพเลเวลไปอีกขั้นเลย จากที่ดีมากๆ อยู่แล้ว

 

รีวิวโดย คุณ Tawan Lim กรุ๊ป BNK48 DD Community

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เพจ https://www.facebook.com/bnk48official.maysa/ จ็อบซัง และเมมเบอร์ BNK48

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง