ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ! กุ้ง สุธิราช น้อยใจ ไม่เคยขอใครกิน แต่ทำไม คนดูถูกลิเก!

ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ! กุ้ง สุธิราช น้อยใจ ไม่เคยขอใครกิน แต่ทำไม คนดูถูกลิเก!
Music Talk
24 ธันวาคม 2561 ( 11:58 )
6.8K
4

ตั้งแต่รู้จักมา 10 กว่าปี ไม่เคยเห็น กุ้ง สุธิราช อาร์สยาม จะเดือดดาล จนต้องโพสต์ผ่านไอจี เฟสบุ๊ค ด้วยความรู้สึกน้อยใจ ที่มีคนเอาคำว่า "ลิเก" มาเป็นคำพูดถากถางเหมือนเป็นการเหยียดอาชีพว่าไม่มีระดับ ไม่มีรสนิยม จากกรณีเรื่องช่อดอกไม้มิสยูนิเวิร์ส 2018 แหม..อาชีพใคร ๆ ก็รัก ที่สำคัญ ลิเกก็เป็นสมบัติทางวัฒนธรรมคู่บ้านคู่เมืองมาหลายยุคสมัยนะคะคุณ! 

 

 

kung_suthirat ไม่รู้ว่าคนที่ชอบใช้คำว่า ลิเก เพื่อดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด มันต่ำต้อยไร้ศักดิ์ศรีมากอย่างนั้นเหรอ ผมคนนึงที่มีสายเลือดลิเกมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ไม่เคยดูถูกใคร และภาคภูมิใจในอาชีพของพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พ่อผมรักอาชีพนี้จนตัวตาย ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ ไม่เคยขอใครกิน ไม่รู้คำว่า ลิเก มันไปหนักหัว...ใคร

 

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ไม่รู้ว่าคนที่ชอบใช้คำว่า ลิเก เพื่อดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด มันต่ำต้อยไร้ศักดิ์ศรีมากอย่างนั้นเหรอ ผมคนนึงที่มีสายเลือดลิเกมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ไม่เคยดูถูกใคร และภาคภูมิใจในอาชีพของพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พ่อผมรักอาชีพนี้จนตัวตาย ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ ไม่เคยขอใครกิน ไม่รู้คำว่า ลิเก มันไปหนักหัว...ใคร

A post shared by กุ้ง สธิราช วงศ์เทวัญ (@kung_suthirat) on

 

 

 

 

 

 


เปิดรับศักราชใหม่ จากมาตราฐานลิเกไทย สไตล์คอนเสิร์ต ทวีป ชัยณรงค์ วงศ์เทวัญ ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ สร้างสรรค์ทีมงานใหม่ เปิดคณะใหม่ วงศ์เทวัญ ทีม2 โดย กุ้ง สุธิราช วิรดา วงศ์เทวัญ พร้อมด้วยศิลปิน วัยรุ่น ดาวรุ่ง มากคุณภาพ ในราคาย่อมเยาว์กว่า พร้อมเข้าถึงทุกพื้นที่ พร้อมรับใช้ทั้งสองทีมงานมาตรฐานลิเกไทยสไตล์คอนเสิร์ต สนใจติดต่อ 081-8521749 , 083-0771930 , 081-7276747  ไลน์ไอดี wongtewangroup  #ทีมเดิมคงความอลังการ #ทีมใหม่สดใสตระการตา

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง