ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

50 ศิลปิน พาเหรดขึ้นเวทีเพลงที่คิดถึง กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 19 The Lost Love Songs To Be Continued

50 ศิลปิน พาเหรดขึ้นเวทีเพลงที่คิดถึง กรีนคอนเสิร์ต หมายเลข 19 The Lost Love Songs To Be Continued
truelife_music
9 สิงหาคม 2559 ( 11:19 )
2.1K

สวยงามสมการรอคอยจริง ๆ สำหรับ Green Concert # 19 The Lost Love Songs To Be Continued ร้อยเพลงรักที่กลับมา ที่จัดโดย คลื่นกรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม ที่สร้างปรากฏการณ์ขึ้นอีกครั้งกับการรวมศิลปินคุณภาพ ยุค 80-90 กลับมายืนบนเวทีได้มากที่สุดเป็นครั้งที่ 2 หลังจากปีที่แล้ว กระแสแรงชื่นชมท่วมท้น และยังคงเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่ทุบสถิติขายบัตรหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็วต่อเนื่องเป็นปีที่สอง ตอกย้ำว่าแฟน ๆ ยังคงคิดถึงบทเพลงและศิลปินคุณภาพเหล่านี้จริง ๆ

 

 

โดยศิลปินที่มาร่วม Green Concert # 19 The Lost Love Songs To Be Continued มี ป๊อป ปองกูล / ไอซ์ ศรัณยู / ณัฐ ศักดาทร และ โรส ศิรินทิพย์ รับหน้าที่เชื่อมโยงกาลเวลาพาทุกคนย้อนกลับไปหาวันวาน และศิลปินต้นฉบับที่คุณคิดถึงกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็น ปุ๊ อัญชลี / สุชาติ ชวางกูร / นราธิป ชาตรี / อ๊อด คีรีบูน / ชมพู ฟรุ๊ตตี้ / บุ๋ม ปุยฝ้าย / โอ ปุยฝ้าย / ไก่ พรรณนิภา / มิคกี้ / บุปผา ธรรมบุตร / ชรัส เฟื่องอารมย์ / มิ้นท์ มาลีวัลย์ / แหวน ฐิติมา / ตุ๊ก วิยะดา / อุ้ย รวิวรรณ /เอ๋ พัณนิดา / เจี๊ยบ ปวีณา / ป้อม ออโตบาห์น / เท่ห์ อุเทน / ฟอร์ด สบชัย / อ้อม สุนิสา / อัยย์ พรรณี / สุกัญญา มิเกล / ออดี้ / ตุ๊ดตู่-ทินกร นกแล / ลานนา คัมมินส์ / นันทนา บุญหลง / ตั๊ก ศิริพร / ตั้ม สมประสงค์ / เป้ สีน้ำ / สุเมธ & เดอะปั๋ง / เป็ด มนต์ชีพ / กบ ทรงสิทธิ์ / รามจิตติ / เขียว คาราบาว / อ้อย กะท้อน / อิน บูโดกัน / แอน-แพรว คูณสามซูเปอร์แก๊งค์ /พิมพ์-หวาน ซาซ่า / เต็ม วุฒิสิทธิ์ และ เจสัน ยัง

และนอกจากจะได้กลับไปตามหาความทรงจำให้หายคิดถึงกันแล้ว รายได้ส่วนหนึ่งยังมอบให้กับ มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ อีกด้วย
 

เริ่มประเดิมพาผู้ชมย้อนเวลาไปสู่ยุคทองของวงการเพลงไทย กับ ซีนเพลงเด็ด ที่เหมือนปล่อยหมัดแรงๆตั้งแต่เริ่มต้นใน เพลง ใจรัก สุชาติ , รอวันฉันรักเธอ อ๊อด คีรีบูน , ปฏิหาริย์ กบ ทรงสิทธิ์ , ฝ่ายเดียว ปุ๊ อัญชลี และ วันวานยังหวานอยู่ ที่มีรุ่นใหม่ ป๊อป ปองกูล / ไอซ์ ศรัณยู / ณัฐ ศักดาทร และ โรส ศิรินทิพย์ ออกมาร่วมแจมด้วย แค่นี้ก็กรี๊ดแตกร้องตามกันทั้งฮอลล์

 

เจสัน ยัง

เต็ม วุฒิสิทธิ์

แอน – แพรว คูณสามฯ

น้ำหวาน – พิม Zaza

ไอซ์ ร่วมแจม ซาซ่า

 

แล้วเสิร์ฟความสุขกันต่อรัว ๆ กันไปแบบไม่หยุดทั้งเซ็ท “ขวัญใจวัยรุ่น” อาทิ คิดถึงกันบ้างไหม-เจสัน ยัง , ก็พอ-เต็ม วุฒิสิทธิ์, ฝันไปหรือเปล่า-แอน แพรว คูณสามซุปเปอร์แก๊งค์, นอนไม่หลับ พิมพ์-หวาน ซาซ่า และยังมีซีนแจมกันระหว่างเพลง เหรอ พิมพ์-หวาน-ไอซ์ และ L.O.V.E แอน-แพรว-ไอซ์ เรียกว่าทำเอาอดีตวัยรุ่นยุค 90 ในฮอลล์คึกคักกันเป็นแถว

 

 

ขั้นอารมณ์เอาใจคออินดี้กันบ้าง ในเซ็ท “เราเรียกพวกเขาว่าอินดี้” ทั้ง อัยย์ ออดี้ และ มิเกล ต่างก็ขนเพลงฮิตโดนใจมาฝากกันเพียบจบท้ายด้วยเพลง ดี ๆ กันไว้ ที่ทั้ง 3 คนมาร้องแจมกันได้มันส์สุด ๆ ทำเอาเด็กแนวรุ่นเก๋าลุกขึ้นเต้นกันกระจายเรียกว่าทำให้หายคิดถึงยุคอัลเทอเนทีฟได้เยอะทีเดียว

ก่อนจัดต่อด้วย คอมโบเซ็ท “เพลงรักของเธอ” และ “เพลงรักของเขา” ที่แต่ละเพลงรักแค่ขึ้นอินโทรมาก็กรี๊ดกันสนั่นเพราะร้องตามกันได้ทุกเพลงส่วนคอเพลง “เพื่อชีวิต” ก็แฮปปี้ไม่แพ้กันเพราะ เขียว คาราบาว กับ อ้อย กะท้อน ขอยึดเวทีชวนทุกคนอินไปพร้อม ๆ กัน ก่อนชวนกันโจ๊ะกันอีกสักรอบในเพลง หางเครื่อง ที่ได้ ไอซ์ และ ป๊อบ ออกมาเป็นหางเครื่องช่วยแดนซ์ช่วยบิ้วคนดูกันอีกรอบ

 

ลานนา กับเพลงฮิตตลอดกาล

นกแล มาเต็มวง

ฟอร์ด สบชัย

แหวน ฐิติมา

2สาว ใจสู้ แหวน – พิม

ต่อด้วย เซ็ท เพลงเหนือ อาทิ ไว้ใจ๋ได้กา – ลานนา, หนุ่มดอยเต่า – นกแล ก่อนปิดด้วยเพลง คอนเสิร์ตคนจน ที่รวมหมู่นักร้องชาวเหนือทั้ง ลานนา, ตุ๊ดตุ่ – ทินกร นกแล และ ณัฐ ออกมาอู้กำเมืองกันใส่กันแบบน่ารัก ๆ ให้หายคิดถึง แล้วต่อด้วย เซ็ท Divos และ Divas กับมาราธอนเพลงเพราะบาดใจ ที่ร้องตามกันได้ทุกเพลงจริง ๆ และในซีนนี้ แหวน ธิติมา และ พิมพ์ มาดา ออกมาเป็นตัวแทนถ่ายทอดความรู้สึกและประสบการณ์ของผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่ทั้งคู่สามารถฝ่าฟันมาได้เพราะกำลังใจจากคนรอบข้างพูดจบ เสียงเพลง เรามีเรา ก็ดังขึ้นโดยมี ปันปัน ลูกสาวคนสวยออกมาเซอร์ไพรซ์ร่วมร้องเพลงด้วยกันทำเอาคนในฮอลล์ซาบซึ้ง และน้ำตาเอ่ออินตามสุด ๆ

 

 

ตามด้วยเซ็ท “ผู้ชายในตำนาน” ที่เรียงแถวออกมาชวนย้อนวันวานให้สาว ๆ กรี๊ดกันอีกระลอก อาทิ ดั่งเม็ดทราย – สุชาติ , โกหกหน้าตาย – เท่ห์ อุเทน , รักนี้เหมือนฝน – อ๊อด คีรีบูน , สัญญาใจ – นราธิป จากนั้นถึงคิวของเซ็ท “คู่ขวัญ” นกเขาคูรัก ชมพู – บุ๋ม , อ้อยใจ อ๊อด – โอ ปุยฝ้าย มาหยอกเย้ากันเหมือนในเอ็มวีเป๊ะ ยิ่งย้อนเวลาให้ชาวยุค 80 นึกถึงวัยหนุ่มสาวสุดฤทธิ์

 

หนึ่งเดียวคนนี้ ปุ๊ อัญชลี คนเดิม!

อ้อม สุนิสา

 

จากนั้นถึงซีนที่เรียกว่าเป็นประวัติศาสตร์ก็ว่าได้เมื่อ หนึ่งเดียวคนนี้ ปะทะ ลูกแก้ว ในตำนาน สาดความเท่ห์ใส่กันสุดพลัง เริ่มที่ ปุ๊ อัญชลี เปิดตัวสุดอลังทะลุออกมาจากสัญลักษณ์ โพธิ์ดำ ตอกย้ำภาพจำให้ฮอตขึ้นไปอีกในเพลง หนึ่งเดียวคนนี้ ต่อด้วย และ มนัสจัง ที่ อ้อม สุนิสา ออกสเต็ปทุกเมโลดี้ จนคนดูทนไม่ได้ต้องลุกเต้นตามทั้งฮอลล์

 

ปุ๊ อ้อม โรส

 

ตบท้ายด้วยเพลง ถอยดีกว่า ที่รวมพลัง ปุ๊ อ้อม โรส ออกมาเสริมทัพกัน 3 คนทำเอาคนดูกรี๊ดแตกในความเท่ห์ที่กินกันไม่ลง ก่อนปิดท้ายด้วยการรวมตัวอีกครั้งของ 50 ศิลปินในเซ็ทเพลงพิเศษ Tribute ร่วมรำลึกถึงศิลปินที่ล่วงลับไปแล้ว ในเพลง ลมหายใจทั้งหมดของความคิดถึง (อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง) , รักเธอทั้งหมดของหัวใจ (โจ้ วงพอส) , แด่คนเคยรัก (ผี ศุภวัฒน์ ), รางวัลแด่คนช่างฝัน (จรัล มโนเพ็ชร) , ยิ่งสูงยิ่งหนาว (เรวัติ พุทธินันทน์)

 

 

และส่งท้ายส่งทุกคนกลับบ้านด้วยเพลง วันวานยังหวานอยู่ ที่รวมตัวศิลปิน 50 ชีวิตขึ้นมาบนเวทีอีกครั้ง เป็นการส่งท้ายได้อย่างสวยงามประทับใจทุกวินาทีตลอด 7 ชั่วโมงเต็ม! คุ้มค่าสมราคา และการรอคอยที่คลื่นกรีนเวฟตั้งใจจัดให้จริง ๆ

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง