(คลิป) วง PAUSE เปิดใจถึง ทุกการทำงานร่วมกันครบวง พร้อมโชว์เพลงใหม่ให้ฟัง

(คลิป) วง PAUSE เปิดใจถึง ทุกการทำงานร่วมกันครบวง พร้อมโชว์เพลงใหม่ให้ฟัง
truelife_music
19 ธันวาคม 2559 ( 20:22 )
1.6K

ปล่อย MV เพลงใหม่ไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ วง PAUSE กับเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง ที่เป็นเพลงแรกของนักร้องอีกคนของวงพอส “เฟ้น ประภาพ” นั่นเอง (คลิกไปดูประวัติของหนุ่ม เฟ้น กันหน่อย) ซึ่งวันนี้ Music.Truelife ได้มีโอกาสพูดคุยถึงการทำงานเพลงใหม่นี้ และสัมภาษณ์ความรู้สึกของ พี่นอ พี่เอ พี่บอส ที่มีต่อ เฟ้น นักร้องอีกคนของวง PAUSE หลังจากได้มาร่วมงานกัน จนกลมกล่อม กลายเป็น TeamWork ที่ดี มีความยากง่าย หรือเรียนรู้อะไรซึ่งกันและกันบ้าง พร้อมปิดท้ายด้วยเพลงเพราะ ๆ ให้เราได้ฟังกัน

 

 

“การทำงานเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง เพลงนี้ได้มาจาก คุณฟองเบียร์ เป็นคนแต่ง สื่อสารกับคนยุคนี้ได้ดี ขอเพลงเขามา เข้าห้องอัด คุณนอ มือเบส เป็นโปรดิวเซอร์ คุณบอส ตีกลองและคุมร้องด้วย ไลน์กีต้าร์สวย ๆ จาก พี่เอ โดยมี ref. จากอัลบั้ม MILD ในปี 1999 ตอนนั้น เฟ้น เกิดหรือยังนะ?” เอ วงพอส พูดถึงการทำงานเพลง เป็นคนแรก

เฟ้น วงพอส “ตอนนั้นน่าจะ 6 ขวบครับ ยังไม่ได้ฟัง ยังเด็กอยู่ครับ” (หัวเราะเบา ๆ)

 

 

นอ วงพอส “หลังจากที่เราได้ เฟ้น มาเป็นนักร้อง หน้าที่สำคัญต่อไปก็คือการออกซิงเกิ้ล ผมก็รวบรวมเพลงทั้งที่พวกเราแต่งกันเอง และของเพื่อน ๆ อย่าง คุณบอย ตรัย และ คุณฟองเบียร์ จากนั้นก็มาดูว่า เฟ้น น่าจะเหมาะกับเพลงแนวไหนก่อน ก็ได้เป็นเพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง มาเป็นซิงเกิ้ลแรกครับ”

 

 

สมาชิกวง PAUSE

 

ให้ พี่ ๆ ทั้ง 3 คน เอ บอส นอ วงพอส พูดถึง “เฟ้น”

 

เอ วงพอส

 

พี่เอ “เฟ้นเคยมีวงอินดี้ของเขาอยู่ ทักษะ พรสวรรค์ ในการร้องก็มีอยู่ แต่ตอนทำวง ภาษาและการออกเสียงแบบวัยรุ่นอาจจะยังไม่ชัดเจน แต่เพลงของเราทำให้ทุก ๆ ภูมิภาคฟัง ก็ได้ต้องดูเรื่องคำร้องเป็นพิเศษ และในเรื่องจังหวัดค่อนข้างตรงครับ เพราะเรียนดนตรีมาด้วย”

 

บอส วงพอส

 

พี่บอส “จริง ๆ ก็ไม่ได้ดูอะไรมาก เหมือนแค่เราช่วยเขาฟังการออกเสียงคำต่าง ๆ เรื่องจังหวะในการร้อง อย่างที่เขาใหม่ในวงการ ก็เลยต้องดูแล อย่างตอนเราเป็นเด็ก ออกอัลบั้ม เราก็มีพี่ ๆ คอยดูพอ เฟ้น มา เขาก็ยังเด็ก เราเป็นพี่แล้ว ก็ประคองเขาต่ออีกที ตอนนี้ก็ต้องอาศัยเวลา ที่ให้เขาแข็งแกร่งขึ้น”

 

นอ วงพอส

 

พี่นอถ้าจะบอกว่าสมบูรณ์แบบก็ยังไม่ใช่ ก็คงเป็นสมบูรณ์ในเวลานี้ ดนตรีก็คงเหมือนภาพถ่าย พอถ่ายภาพปุ๊บ ก็เป็นภาพที่สมบูรณ์ในตอนนี้ หลังจากนี้ก็จะพัฒนาไปในหลาย ๆ ด้าน บวกกับประสบการณ์ของพี่ ๆ 3 คน และ น้องที่มาใหม่ ที่อาจจะอยู่ในยุคสมัยใหม่ ก็จะพัฒนาไปด้วยกัน”

 

 

 

เฟ้น พูดถึงพี่ ๆ วงพอส บ้าง

 

“ตอนแรกที่ได้เป็นนักร้องอีกคนของพอส พี่เอ เป็นคนเลือกมาครับ ก็ดีใจครับ ตั้งแต่พี่เขาทักมา จนถึงตอนนี้ อัดซิงเกิ้ลแรกที่ผมร้องกับพี่ ๆ เขา ก็ตื่นเต้นครับ ในเรื่องการปรับตัวก็ไม่ยากครับ เพราะ พี่ ๆ คอยสอนและดูแลเราตลอด ไม่ยากที่เราจะทำงานด้วยกัน ก็มีคนทักมากขึ้นครับ ถามว่ากดดันมั้ย ตอนแรกก็กดดันครับ แต่ตอนนี้ไม่แล้วครับ เพราะพี่ ๆ เขาอบอุ่น เขาคอยบอกเราตลอดเลยครับ”

 

พูดถึงการถ่ายทำ MV เพลง แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง

 

เอ วงพอส “เอ็มวีก็จะเป็นสไตล์วงพอสครับ ก็จะมีการเล่นดนตรีเป็นหลัก นักร้องก็จะ ก็เดินไปเดินมา มองเหม่อ ๆ แต่ทีนี้ก็มีน้องนางเอกด้วย จะมีการส่งสายตาให้พ่อหนุ่มหล่อคนนี้เล็กน้อย”

 

เฟ้น วงพอส “ผมก็เคยถ่ายแต่ก็กับเพื่อน พอมาเพลงนี้ก็จริงจังขึ้นมานิดหน่อย ยากขึ้นมา แต่ว่ามีคนแนะนำและสอนตลอด ก็เลยไม่ยากมากครับ”

 

 

เบื้องหลังเอ็มวีเพลงใหม่ วง PAUSE กับการทำงานแบบ Basic not Basic
เตรียมอิ่มใจให้หายคิดถึง

 

หลังจากร่วมงานกันแล้ว ตอนนี้เป็น PAUSE ที่กลมกล่อม แล้วหรือยัง?

 

พี่บอส “ในช่วงแรกที่เฟ้นเข้ามาใหม่ ๆ เราก็ช่วย ๆ กันฟัง วิธีการร้อง วิธีการ Perform บนเวทีของเขา ด้วยความใหม่ ประสบการณ์ยังน้อย มันก็ต้องมีเรื่องที่ต้องปรับไปเรื่อย ๆ และหลังจากที่เจอเขาวันแรก จนถึงวันนี้ เขาก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ พี่เอ ก็ส่งไปเรียนกับครู อย่างบนเวที พวกเราก็ช่วย ๆ กันแนะนำ ว่าจะพูดอะไร จะร้องยังไง ถึงวันนี้ เขาก็เก่งขึ้น และจะเก่งขึ้นได้มากกว่านี้อีก”

 

พี่นอ “จริง ๆ ก็เห็นใจด้วย เพราะตอนสมัยเรา ก็ดูแลกันเอง จุดบกพร่องอะไรก็ไม่เห็นอะไรมาก เราก็ลุยกันไป พอมันมาถึงตอนนี้ เขาต้องมาทำงานกับรุ่นเรา เราเองก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย เขาก็ต้องเดินเข้าหาเราด้วย เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้กันไป จะบอกว่าสมบูรณ์แบบก็คงไม่ได้ ต้องดูกันต่อไป ก็สนุกดีครับ”

 

 

ปิดท้าย วง PAUSE ยังพูดถึงการฉลองครบรอบ 21ปี ของ วง พอส ในปีหน้าอีกด้วย งานนี้ แฟน ๆ ห้ามพลาดเลยทีเดียว

 

อ่านบทความอื่น ๆ ได้ที่นี่

 

 

Pause ส่งซิงเกิ้ลใหม่ แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง
กลิ่นอายดนตรีแบบพอส กลับมาแล้ว!

ลึกซึ้ง! ไขความลับ เพลงใหม่ วง PAUSE ‘แค่ได้เป็นคนสุดท้ายที่เธอคิดถึง

ดีต่อใจจริงๆ! วง PAUSE เปิดตัว เฟ้นท์ นักร้องอีกคนของ พอส.. เหมือนหรือไม่ ถามใจดู!

กดดัน แต่ไม่ท้อ! เฟ้น ประภาพ งดดราม่า
ขอทำหน้าที่นักร้องอีกคนหนึ่งของ PAUSE อย่างเต็มที่

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง