แรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์! เพลงใหม่ Do You ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ชวน แบมแบม GOT7 แจมเพลงไทยเพลงแรกในชีวิต

แรงติดเทรนด์ทวิตเตอร์! เพลงใหม่ Do You ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ชวน แบมแบม GOT7 แจมเพลงไทยเพลงแรกในชีวิต
ALL ABOUT MUSIC
15 ตุลาคม 2562 ( 19:35 )
13.6K
6

หลังจากแถลงข่าวเปิดอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต "INTO THE NEW ERA" ไปแล้ว ฟักกลิ้ง ฮีโร่ (F.HERO) หรือ “กอล์ฟ - ณัฐวุฒิ ศรีหมอก” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ศิลปิน นักร้อง Rapper ตัวพ่อของวงการ Hip-Hop ไทย ที่สร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับวงการเพลงไทย โดยการรวบรวมศิลปินแนวหน้าของวงการกว่า51 ชีวิต ร่วมถ่ายทอดผลงานเพลงคุณภาพกว่า 27 เพลง ก็ได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ อย่าล้นหลาม โดยเฉพาะ เพลง “Do You” ที่ กอล์ฟข อชวน แบมแบม GOT7 ศิลปินเลือดไทย หนึ่งในสมาชิกวงไอดอลบอยแบนด์ จากประเทศเกาหลีใต้ ที่โด่งดังไปทั่วเอเชียมาร่วมงานด้วยกันเป็นครั้งแรก

 

เพลง Do You ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ชวน แบมแบม GOT7
แจมเพลงไทยเพลงแรกในชีวิต เขียนเนื้อและทำเมโลดี้ด้วย

 

และล่าสุด กอล์ฟ ขอสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ อีกครั้ง ด้วยการปล่อยภาพแรก กอล์ฟ แบมแบม จากมิวสิควิดีโอ และ Teaser MV เพลง Do You เรียกน้ำย่อย (ฟังได้แล้วที่ TrueID Music) ก่อนปล่อยมิวสิควิดีโอให้ดูและให้ฟังกันแบบเต็ม ๆ พร้อมกัน วันที่ 16 ตุลาคมนี้ ทาง Youtube : Whattheduckตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป งานนี้สร้างเสียงฮือฮากระหึ่มโซเชียลจากทั้งแฟนคลับทั้งชาวไทย และต่างชาติ จนเกิดเป็น #DoYouFHEROxBamBam กระแสแรงขึ้นเทรนอันดับ 1 ทวิตเตอร์ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง กลายเป็นเพลงที่คนพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้ไปแล้ว

 

 

โดยเพลง“Do You” ถือเป็นเพลงใหม่ล่าสุดของ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” (F.HERO) จากอัลบั้มเต็มชุดแรกในชีวิต “INTO THE NEW ERA” ที่ประกอบอยู่ใน PART 2: THE NEW ERA โดยเพลงนี้ ถือเป็นการยกระดับเพลงไทยให้ก้าวไปอีกขั้น เพราะกอล์ฟดึงเด็กไทยฝีมือดีจากทั่วทุกมุมโลก มาร่วมสร้างผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซประดับวงการ ไม่ว่าจะเป็นการได้ร่วมงานกับ “KILO KEYS” โปรดิวเซอร์ระดับอินเตอร์ตัวท็อปของแอตแลนตา ที่เคยฝากผลงานเพลงฮิตติดชาร์ต Billboard มาแล้ว

 

เพลง Do You ฟักกลิ้ง ฮีโร่ ชวน แบมแบม GOT7
แจมเพลงไทยเพลงแรกในชีวิต เขียนเนื้อและทำเมโลดี้ด้วย

 

 

รวมถึงได้ศิลปินและไอดอลซุปเปอร์สตาร์ระดับเอเชียอย่าง “แบมแบม” หรือ “BamBam From GOT7” มาร่วมสร้างเซอร์ไพร์สให้แฟน ๆ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้ นอกเหนือจากซาวน์ดนตรีที่ฟังอินเตอร์สุด ๆ แล้ว BamBam ยังขอแสดงงฝีมือ ร่วมเขียนเนื้อร้องและคิดทำนองเมโลดี้ในเพลงนี้อีกด้วย เรียกได้เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญของศิลปินไทยเลือดใหม่ ที่พร้อมสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพเทียบชั้นระดับสากลได้อย่างไม่เขินอาย

 

 

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามมิวสิควิดีโอเพลง “Do You” ได้พร้อมกัน นที่16 ตุลาคมนี้ ทาง Youtube : Whattheduckตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไปและติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของอัลบั้มเต็ม “INTO THE NEW ERA” รวมทั้งข่าวสารความเคลื่อนไหวของ “ฟักกลิ้ง ฮีโร่” ได้ทาง www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/fukkinghero 

 

ฟังเพลง Do You เรียกน้ำย่อย (ฟังได้แล้วที่ TrueID Music)

 

ฟังทั้งอัลบั้ม “INTO THE NEW ERA” ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

บทความที่เกี่ยวข้อง