ประวัติ SCANDAL วงดนตรีหญิงล้วนชื่อดังของญี่ปุ่น (มีคลิป)

ประวัติ SCANDAL วงดนตรีหญิงล้วนชื่อดังของญี่ปุ่น (มีคลิป)
Jest07
24 กันยายน 2563 ( 15:38 )
667

ประวัติวง SCANDAL

SCANDAL (สแกนดัล) เกิร์ลแบนด์ชื่อดังจากโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ที่มี 4 สมาชิกประกอบไปด้วย ฮารุนะ (Haruna : Vocal & Guitar), มามิ (Mami : Guitar & Vocal), โทโมมิ (Tomomi : Bass & Vocal), รินะ (Rina : Drums & Vocal) โดยได้ก่อตั้งวงขึ้นในเดือนสิงหาคม ปี 2006 จากการที่สมาชิกทั้ง 4 คนได้พบกันในโรงเรียนสอนร้องเพลงและเต้นแห่งหนึ่งในโอซาก้า

ช่วงแรกวง SCANDAL เริ่มต้นจากการแสดงดนตรีข้างถนนในสวนสาธารณะบริเวณปราสาทโอซาก้าทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ เพียงไม่นานก็ได้รับข้อเสนอให้ไปแสดงตามคลับและมิวสิกฮอลล์รอบโอซาก้าและเกียวโต ต่อมาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลงอินดี้ Kitty Records ออกซิงเกิ้ลแรกในเดือนมีนาคม ปี 2008 หลังจากนั้นวง SCANDAL ก็ได้เดบิวต์เปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยซิลเกิ้ล "Doll" กับค่ายเพลง Epic Records (Sony Music Japan) ในช่วงปลายเดือนกันยายนของปีเดียวกัน หลังจากนั้น SCANDAL ก็ประสบความสำเร็จอย่างมากมาย ด้วยผลงานเพลงที่ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ติดตามกัน รวมไปถึงได้แสดงในงานคอนเสิร์ตใหญ่ๆ ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ

SCANDAL

สาวๆ วง SCANDAL ได้หายหน้าหายตาไปช่วงหนึ่ง จนกระทั่งกลับมาปล่อยผลงานเพลงใหม่ “Saishuheiki Kimi” ฝีมือการแต่งเนื้อร้องของมือกลองสาว “รินะ” และทำนองโดยมือกีตาร์สาว “มามิ” โดยเป็นเพลงที่ปล่อยออกมาภายใต้ค่ายเพลงของตนเองในชื่อค่ายว่า “her” หลังจากนั้นวงก็ได้ปล่อยอัลบั้มที่มีชื่อว่า “Kiss from the darkness” ซึ่งได้วางจำหน่ายในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ปี 2020

และในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทางวง SCANDAL ก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ที่มีขื่อว่า "Living in the city" ออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันแล้วเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา โดย "Living in the city" เป็นเพลงแรกที่วงได้ทำการบันทึกเสียงจากที่บ้านของพวกเธอเอง โดยเป็นเพลงที่แต่งเพลงและเขียนเนื้อร้องโดย “โทโมมิ” มือเบสของวง

รายชื่อสมาชิกวง Sweat16

ฮารุนะ (Haruna : Vocal & Guitar)

มามิ (Mami : Guitar & Vocal)

โทโมมิ (Tomomi : Bass & Vocal)

รินะ (Rina : Drums & Vocal)

รายชื่อผลงานเพลงของวง SCANDAL

Studio albums
     - Best Scandal (2009)
     - Temptation Box (2010)
     - Baby Action (2011)
     - Queens Are Trumps: Kirifuda wa Queen (2012)
     - Standard (2013)
     - Hello World (2014)
     - Yellow (2016)
     - Honey (2018)
     - Kiss from the Darkness (2020)

Singles
    - Space Ranger (2008) (indie)
     - Koi Moyou (2008) (indie)
     - Kagerou (2008) (indie)
     - DOLL (2008)
     - SAKURA Goodbye (2009)
     - Shoujo S (2009)
     - Yumemiru Tsubasa (2009)
     - Shunkan Sentimental (2010)
     - Taiyou to Kimi ga Egaku STORY (2010)
     - Namida no Regret (2010)
     - SCANDAL Nanka Buttobase (2010)
     - Pride (2011)
     - Haruka (2011)
     - LOVE SURVIVE (2011)
     - HARUKAZE (2012)
     - Taiyou Scandalous (2012)
     - Pin Heel Surfer (2012)
     - Awanai Tsumori No Genki De Ne (2013)
     - Kagen No Tsuki (2013)
     - OVER DRIVE (2013)
     - Departure (2014)
     - Yoake no Ryuuseigun (2014)
     - Image (2014)
     - Stamp! (2015)
     - Sisters (2015)
     - Take Me Out (2016)
     - Masterpiece / Mabataki (2019)

มิวสิควิดีโอของวง SCANDAL

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง