JKT48 ประกาศปรับลดสมาชิกและพนักงานภายในวง หลังได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 (มีคลิป)

JKT48 ประกาศปรับลดสมาชิกและพนักงานภายในวง หลังได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 (มีคลิป)
Jest07
11 พฤศจิกายน 2563 ( 15:25 )
558

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบกับวงการบันเทิงทั้งในและต่างประเทศอย่างมาก โดยล่าสุด JKT48 วงน้องสาวนอกประเทศญี่ปุ่นวงแรกของ AKB48 ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 จนต้องประกาศปรับลดสมาชิกและพนักงานภานในวง

โดยเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา JKT48 ได้มีการประกาศผ่านทางช่อง YouTube ของวง JKT48 ซึ่งทาง “เมโลดี้” ผู้จัดการทั่วไปประจำวง JKT48 ได้ประกาศปรับลดจำนวนสมาชิกและทีมงานของ JKT48 โดยระบุว่าเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้วงอยู่รอดได้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดยเธอได้กล่าวว่า “นับตั้งแต่ช่วงตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมเป็นต้นมา ด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในอินโดนีเซีย ทำให้การจัดกิจกรรมของวง JKT48 เป็นเรื่องยากมากๆ และในตอนนี้พวกเราได้พบวิธีที่จะทำให้วงทำกิจกรรมต่อไปได้ คือ Live Stream การแสดงในโรงละครของ JKT48 และวิดีโอคอลกับ JKT48” เมโลดี้ กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“ในเดือนพฤศจิกายน ทางวงJKT48ได้ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อให้วงอยู่รอด แต่พูดตามตรงเลยคือจากการหยุดแสดงในโรงละครของ JKT48, การหยุดกิจกรรมงานจับมือและคอนเสิร์ต ทำให้พวกเราไม่สามารถไปสู้เป้าหมายหลักของวงได้ แม้ว่าทุกคนจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ในแง่ของธุรกิจแล้ววงกำลังประสบกับความสูญเสียที่เจ็บปวดอย่างมาก ดังนั้นเราจึงอยู่ในสถานะที่ยากลำบากมากในการดำเนินงานต่อไป" เมโลดี้ กล่าวถึงปัญหาที่เกิดขึ้นกับวง JKT48

“ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ทางทีมผู้บริหารและผู้ที่เกี่ยวข้องได้มีการพูดคุยกันอย่างต่อเนื่อง ว่าจะมีทางใดที่จะทำให้วง JKT48 ทำกิจกรรมต่อโดยที่ไม่ต้องยุบวง หลังจากที่วงได้ทำกิจกรรมต่อเนื่องยาวนานถึง 9 ปี"

“ภายหลังจากที่มีการพูดคุยกัน ทางเดียวที่จะทำให้ JKT48 ยังคงดำเนินกิจกรรมต่อได้คือการปรับลดจำนวนสมาชิกของวง JKT48 และปลับลดจำนวนพนักงานลง มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากแต่ว่าเราไม่มีทางเลือกอื่น ส่วนเรื่องของจำนวนสมาชิกที่จะปรับลดและแผนการในอนาคตของวงพวกเราจะมีการประกาศในภายหลัง" เมโลดี้ ผู้จัดการทั่วไปประจำวง JKT48 กล่าวสรุปปิดท้าย ซึ่งต้องรอติดตามกันต่อไปว่า JKT48 จะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไรต่อไปในอนาคต

 

อ้างอิง : kapanlagi.com

ขอบคุณภาพจาก Youtube : JKT48

อ่านข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจ: 

> AKB48 และวงน้องสาวต่างประเทศ เข้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ "One Love Asia"

> มาสนุกกัน! รวม MV เพลง High Tension ทุกเวอร์ชั่นของ 48 Group

> มาแล้วจ้า! MNL48 ปล่อย MV เพลง High Tension ให้ได้ชมแล้ว

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง