แนะนำ 6 เพลง J-Pop ของปี 2020 ที่อยากสะกิดให้ทุกคนได้ฟังกัน (มีคลิป)

แนะนำ 6 เพลง J-Pop ของปี 2020 ที่อยากสะกิดให้ทุกคนได้ฟังกัน (มีคลิป)
Jest07
21 กรกฎาคม 2563 ( 16:25 )
4.8K

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว TrueID Music ทุกคน วันนี้ขอเอาใจสาวกเพลงญี่ปุ่นกันสักหน่อย โดยจะมาแนะนำเพลง J-Pop ปี 2020 จากศิลปินญี่ปุ่นหลากหลายศิลปินด้วยกัน ซึ่งแต่ล่ะเพลงมีความน่าสนใจและรับรองว่าโดนใจสาวกเพลง J-Pop กันอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเพลงไหนกันบ้างนั้น ไปรับชมรับฟังกันเลยจ้า 

1. Kamitsure Velvet 2020

Artist : SKY-HI
Album : Kamitsure Velvet 2020

“Kamitsure Velvet 2020” เพลงจาก SKY-HI (สกายไฮ) หรือ Mitsuhiro Hidaka (มิตสึฮิโระ ฮิดากะ) นักร้อง-แร็ปเปอร์จากวง AAA ที่ได้ปล่อยซิงเกิ้ล "Kamitsure Velvet 2020" ออกมาเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ปี 2020 โดยเป็นการนำเพลงเก่าของนักร้องหนุ่มคือ “Kamitsure Velvet“ มาทำใหม่ในเวอร์ชั่น 2020

2. FULL HOUSE

Artist : GIRLFRIEND
Album : HOUSE

“FULL HOUSE” เพลงจังหวะสนุกๆ จากอัลบั้มชุดที่ 2 ที่มีชื่อว่า “HOUSE” ของสาวๆ วง GIRLFRIEND ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 29 เมษายน ปี 2020 โดยสาวๆ วง GIRLFRIEND ประกอบด้วยสมาชิก 4 คน คือ SAKIKA (ร้องนำ, กีต้าร์), NAGISA (กีต้าร์), MINA (เบส) และ MIREI (กลอง)

3. tell me tell me

Artist : m-flo loves Sik-K & eill & Taichi Mukai
Album : tell me tell me

“tell me tell me” เพลงสุดสนุกที่ทำให้คุณต้องโยกตาม เป็นผลงานเพลงจาก m-flo วงฮิพฮอพทริโอ้ชื่อดังแห่งวงการเพลงญี่ปุ่น ที่ประกอบด้วย Lisa (ร้องนำ) Verbal (rapper) และ ☆Taku Takahashi (DJ) ที่ได้ Sik-K, eill และ Mukai Taichi มาร่วมเป็นศิลปินรับเชิญในผลงานเพลงใหม่นี้

4. soleil

Artist : Miyuna
Album : soleil

“Soleil” เพลงฟังสบายๆ จาก Miyuna ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลงชาวญี่ปุ่นที่กำลังศึกษาในระดับมัธยมปลาย โดยได้ปล่อยออกมาให้แฟนๆ ติดตามเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ปี 2020 ซึ่งเพลง “Soleil” ได้ถูกนำไปเป็นเพลงประกอบละครเรื่อง Himawari ~ Miyazaki Legend~ อีกด้วย

5. SUN COMES UP

Artist : GENIC
Album : GENEX

“SUN COMES UP” เพลงจังหวะสนุกๆ จากอัลบั้ม GENEX ของ GENIC ศิลปินกลุ่มหน้าใหม่จากญี่ปุ่น ที่รวมตัวกันจากการเข้าร่วมออดิชั่นในโปรเจ็ค "a genic" เมื่อปีที่แล้ว โดยมีสมาชิกทั้งหญิงและชายรวมกันทั้งหมด 7 คน ซึ่งวงได้แสดงเปิดงานเทศกาลดนตรี a-nation และได้ร่วมแสดงในงานคอนเสิร์ตของวงรุ่นพี่ "Da-iCE BEST TOUR 2019" มาแล้ว

6. Life goes on

Artist : HIRAIDAI
Album : Life goes on

“Life goes on” เป็นเพลงจากศิลปินหนุ่ม HIRAIDAI ศิลปินเซิร์ฟร็อคอันดับ 1 ของเอเชียที่มีเสียงร้องที่ยากจะหาใครมาเทียบ ที่มาพร้อมกับทักษะทางดนตรีมากมายและนับว่าเป็นศิลปินที่ผลิตผลงานคุณภาพมากมายให้กับอุตสาหกรรมเพลงญี่ปุ่น โดยซิงเกิ้ล "Life goes on" เป็น 1 ใน 4 เพลงของโปรเจคต้อนรับซัมเมอร์นี้

 

ทั้งนี้ สามารถฟังเพลงอื่นๆ ที่น่าสนใจจาก Playlist "Happy J-Pop 2020" ได้ที่ TrueID Music

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง