บอย พีซเมกเกอร์ ทุ่มสุดตัวส่งซิงเกิ้ลใหม่ 'พื้นที่ทับซ้อน' คิดเพลง-มิวสิควีดีโอ ไปพร้อมกัน

บอย พีซเมกเกอร์ ทุ่มสุดตัวส่งซิงเกิ้ลใหม่ 'พื้นที่ทับซ้อน' คิดเพลง-มิวสิควีดีโอ ไปพร้อมกัน
truelife_music
17 มกราคม 2559 ( 02:00 )
1.2K

พร้อมแล้วหลังเงียบหายไปเป็นปี สำหรับซิงเกิ้ลใหม่ของนักร้องหนุ่ม บอย พีซเมกเกอร์ ที่กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่ พิ้นที่ทับซ้อน ภายใต้สังกัด GRAND MUSIK (แกรนด์ มิวสิค) ในเครือแกรมมี่ คราวนี้เป็นครั้งแรกที่ซิงเกิ้ลนี้ ทั้งเพลงและมิวสิควีดีโอ ถูกคิดขึ้นพร้อมกัน

ล่าสุดปล่อยมิวสิคสตอรี่ที่ “บอย” นำเด็กม.ปลาย 3 คนเดินทางไปถ่ายทำกันที่ประเทศญี่ปุ่น กับเรื่องราวที่ความรักทับซ้อนเมื่อ “อาร์มเเละโอลีฟ” ทั้งสองคนเป็นเเฟนกั โดยมี “เบสท์” เป็นเพื่อนสนิทของทั้งสองคนไปด้วย ทำให้เรื่องราวความรักและความลับระหว่างทั้งสามคนที่เริ่มต้นขึ้น มิตรภาพกลับต้องมีอันต้องเปลี่ยนไป เมื่อต้องสูญเสีย…คนรัก ให้กับเพื่อนสนิท จะเจ็บปวดขนาดไหน ต้องลองติดตามชมกัน

 

บอย พีซเมกเกอร์

 

โดย “บอย – พีซเมกเกอร์” เผยถึงจุดเริ่มต้นเพลงนี้ว่า

“จุดเริ่มต้นของเพลงนี้เกิดมาจากตัวผมที่คิดคำว่า “พื้นที่ทับซ้อน” เป็นคำที่น่าสนใจ น่าจะเอามาประยุกต์ใช้กับเรื่องของ ความรัก ได้เหมือนเป็นคำสื่อการเเย่งชิงพื้นที่หัวใจของคน ๆ นึง เพราะส่วนตัวผม เป็นคนที่ชอบคิดชื่อเพลงก่อน เเล้วค่อยคิดเนื้อเพลงตามมา เช่น ระยะสุดท้าย ยังไม่พ้นขีดอันตราย โดยในเพลงนี้ก็ได้ “ติ๊ก วงเพลย์กราวนด์” มาช่วยเขียนเพลงด้วย

 

เอ็มวี เพลง พื้นที่ทับซ้อน
บอย พีซเมกเกอร์

 

ในเรื่องของดนตรีเราก็ลองหลายวิธี ตอนเเรก ๆ เราก็ลองใช้เปียโนตัวเดียว เเต่เราก็รู้สึกว่ามันยังไม่ได้อารมณ์พอ จึงค่อย ๆ ปรับมาเรื่อย ๆ จนเริ่มหนักขึ้น เเละจนมาเป็นเเบบนี้ ลงตัวเลย เพราะเพลงมันเป็นอารมณ์ของคนที่สูญเสีย ช๊อค เรื่องความรัก ถ้าเป็นเพลงนิ่ม ๆ ก็อาจจะไม่เหมาะ และเพลงนี้เป็นการเริ่มทำงานไปพร้อมกัน ทั้งเรื่องของภาพเเละเพลง เพราะเราคุยไอเดียเรื่องเพลงกับทางทีมงาน เเละทาง ผกก. (พี่ต๋อม – ณัฐพล มุขขันธ์) ก็มีไอเดียเรื่องภาพเช่นเดียวกัน เราเลยเริ่มต้นพัฒนาเนื้อเพลง ดนตรีเเละพล็อตเรื่องของมิวสิควีดีโอนี้ไปพร้อม ๆ กัน โดยจะนำเสนอเป็น มิวสิค สตอรี่ ออกมาก่อนที่จะปล่อยเป็นมิวสิควีดีโอให้ได้ชมกัน 21 ม.ค.นี้ครับ อยากให้ทุกคนได้อินกับเพลงและ ภาพไปพร้อม ๆ กัน”

 

หนุ่มสาว 3 คน ที่ บอย พีซเมกเกอร์ พาไปร่วมทริปถ่ายเอ็มวีถึงญี่ปุ่น
หนุ่มสาว 3 คน ที่ บอย พีซเมกเกอร์ พาไปร่วมทริปถ่ายเอ็มวีถึงญี่ปุ่น

 

“การถ่ายทำเอ็มวีก็สนุกมาก ไปถ่ายกันหลายวัน ที่ยากนอกบุกไปถ่ายแบบกองโจรแล้ว ผมกับน้อง ๆ ทั้ง 3 คนต้องสู้กับความหนาว -2 องศาที่นั่น เเละต้องย้ายถ่ายที่ด้วย ไฟนจะเรื่องสื่อสารกับคนญี่ปุ่นอีก หืดขึ้นคอ ลำบากแต่ก็สู้เพื่อให้ได้ภาพสวย ๆ เรื่องซึ้ง ๆ ออกมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ”

ติดตามซิงเกิ้ลใหม่ “พื้นที่ทับซ้อน” ของ “บอย – พีซเมกเกอร์” ได้แล้ววันนี้ คลิกเพื่อชม Music Story ได้ที่นี่ โดยสามารถ ดาวน์โหลดได้ที่ *1230029 / iTunes พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ เฟสบุ๊ค: boypmfc / GRAND MUSIC และ ไอจี: @boypeace

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง