ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ ควักกระเป๋าทำอัลบั้มแรกในชีวิต จรจัด พร้อมเสิร์ฟซิงเกิ้ลใหม่ อยู่เป็น

โตโน่ แอนด์ เดอะดัสท์ ควักกระเป๋าทำอัลบั้มแรกในชีวิต จรจัด พร้อมเสิร์ฟซิงเกิ้ลใหม่ อยู่เป็น
Music Talk
16 พฤศจิกายน 2561 ( 11:00 )
2K

แม้ว่าคิวจะแน่นเอี๊ยดดดดขนาดไหนก็ตาม! แต่หนุ่มหล่ออารมณ์ดี “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” ก็ไม่คิดที่จะทิ้งงานเพลง ทั้งยังพยายามหาเวลาปลีกตัวมาทำในสิ่งที่ตนเองรัก โดยล่าสุด เจ้าตัวขอควัก กระเป๋าลงทุนทำอัลบั้ม เพื่อสานต่อความฝัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอัลบั้มแรกในชีวิต หลังจากที่เข้าวงการมานานกว่า 8 ปี โดยได้เพื่อร่วมวงที่คุ้นเคยอย่าง เดอะดัสท์ ที่ประกอบไปด้วย อิ๊ก อิทธิชัย (เบส) , ตั้ม ภาณุพงศ์ (กลอง) , ฝุ่น ณัฐ และ ซัน อาทิตย์ (กีตาร์) ที่วันนี้ ทั้ง 5 คน พร้อมแล้วที่จะปล่อยอัลบั้มเต็ม ชุดแรก จรจัด มาให้แฟนๆที่รอคอยได้สัมผัสกันแล้วกับซิ้งเกิ้ลและมิวสิควีดีโอเพลงแรกที่มีชื่อว่า อยู่เป็น เพลงที่มีเนื้อหาสะท้อนมุมมองเรื่องการเอาตัวรอด ของคนที่คิดแต่จะเอาเปรียบคนอื่น ตลอดเวลา ซึ่งได้ตีความไว้อย่างสุดจี๊ด

 

 

ซึ่งหนุ่ม โตโน่ ขอเป็นตัวแทนเพื่อน ๆ สมาชิกวง เดอะดัสท์ พูดถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า

 

“รู้สึกตื่นเต้นมากเพราะทั้งผมและวงอยากทำมานานแล้ว ตลอดเวลา 5-6 ปีที่เดินทางด้วยกันมา ก็พยามยามเก็บประสบการณ์และเขียนเพลงเอาไว้เรื่อยๆ แม้ว่าระหว่างทางจะต้องพบเจออุปสรรคมาก มายในการทำงาน แต่โชคดีที่เพื่อนในวงรักกัน พยายามดูแลกันอย่างดีที่สุด จึงทำให้วงอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ ส่วนนึงก็มาจากแฟนเพลงของพวกเราด้วยที่สนับสนุนมาโดยตลอด ขอบคุณมากครับ และอีกหนึ่งคนที่ไม่ขอบคุณไม่ได้เลยก็คือ พี่ปุ้ม วงเนเชอรัล เซนส์ ที่เขียนเพลงนี้และเป็นโปรดิวเซอร์ให้อีกด้วยสำหรับเนื้อหาของเพลงอยู่เป็น ก็จะแตกต่างจากเพลงที่ผ่านมาอย่างมากมาก เพราะไม่ได้พูดถึงความรัก แต่พูดถึงสังคมและนิสัยของคนกับการเอาตัวรอด โดยไม่สนว่าคนอื่นจะเป็นยังไง ซึ่งแน่นอนว่ามีคนประเภทนี้อยู่จริงในสังคม และที่สำคัญคือมาจากประสบการณ์ตรงของพวกเราที่ได้เจอมาด้วยครับ จะออกแนวเสียดสีสังคม ตลกร้าย ๆ

 

 

 

สำหรับพาร์ทดนตรีเป็นอะไรที่แปลกใหม่ น่าจะยังไม่มีใครเคยเล่น เพราะด้วยจังหวะที่มีต้นแบบมาจากเพลงลูกทุ่ง ที่เรานำมาผสมกับซาวน์กีต้าร์ที่หนักหน่วง เนื้อร้องที่เน้นความเข้าใจง่าย และท่อนแร็พ ซึ่งเป็นการแร็พครั้งแรกในชีวิตเลย ทำให้เพลงนี้ออกมาลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ ส่วนมิวสิควีดีโอเพลงนี้ก็ได้ปล่อยออกมาให้ได้ดูกันแล้ว ได้ พี่เปเล่ ผู้กำกับมือรางวัลมาช่วยทำให้ ส่วนนักแสดงจะมี ฟิลลิปส์ เดอะเฟซเมน และ พี่เพชร มาร์ มาช่วยถ่ายทอดเรื่องราว ก็อยากให้ลองติดตามกันดูนะครับ ดูแล้วเป็นยังไงฝากคอมเม้นเป็นกำลังใจให้กับพวกเราทุกคนด้วยนะครับ“

 

 

 

 

 

 

Music Video อยู่เป็น

 

 

ศิลปิน : The Dust
อัลบั้ม : จรจัด
คำร้อง / ทำนอง : พนา ณ วงค์วรรณ์
เรียบเรียง : The Dust
Mixed & Mastered by พนา ณ วงค์วรรณ์
Produced by พนา ณ วงค์วรรณ์

 

 

ช่องทางการติดตาม THE DUST

Instagram : @thedust_official
Facebook : The Dust Band
Official Line : TONO & The Dust

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง