สุดขีดความมันส์ไม่แคร์ฝนฟ้า ทะลุองศาเดือดนูเมทัล กับ P.O.D. Live in Bangkok 2013

สุดขีดความมันส์ไม่แคร์ฝนฟ้า ทะลุองศาเดือดนูเมทัล กับ P.O.D. Live in Bangkok 2013
truelife_music
7 ตุลาคม 2556 ( 14:45 )
3.4K

     P.O.D. Live in Bangkok 

     6 ตุลาคม 2556 ณ Hollywood Awards รัชดาซอย 8

     แม้จะผ่านยุค Nu-Metal มานับสิบปีแล้ว แต่การมาเยือนเมืองไทยเป็นครั้งแรกของวงอเมริกันนูเมทัลขวัญใจวัยรุ่นปลายศตวรรษที่ 90 อย่าง P.O.D. (Payable on Death) ในปี 2013 นั้นไม่ได้ทำให้ดีกรีความมันส์ลดลงเลย และแม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจ แต่เหล่าสาวกก็ไม่ย่อท้อ ยอมลุยน้ำลุยโคลนกันเข้ามาที่ Hollywood Awards เพื่อรอดูโชว์ที่จัดโดย Rock Entertainment กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง 

     และ P.O.D. ก็ทำให้แฟนๆ ได้มากกว่าคำว่าสมหวัง เพราะพวกเขาจัดเต็มให้คนดูเกินร้อย สำหรับการแสดงครั้งนี้ เพียงแค่เพลงแรก Boom ก็แทบไม่มีใครอยู่นิ่งได้แล้ว และยิ่งโชว์ดำเนินไป บรรยากาศภายในงานก็ยิ่งดุเดือด Sonny Sandoval กระบอกเสียงของวง เล่นและเป็นกันเองกับคนดู โดยได้มือกีตาร์ร่างหนา Marcos Curiel ช่วยเสริมบรรยากาศอีกแรง 

     แม้จะเข้าถึงคนดูแต่พวกเขาก็ไม่ทิ้งความเป็นศิลปินมืออาชีพ P.O.D. ขนเพลงมันส์ของวงมาเล่นเกือบ 20 เพลง ไม่ว่าจะเป็น Set it Off, Roots, Without Jah, Youth of the Nation, Southtown, Panic & Run, Sattellite ให้บรรดาสาวกได้มอช เซิร์ฟ และสัมผัสตัว Sonny ชนิดที่เรียกว่า หัวเวทีไม่แห้งกันเลยทีเดียว  หรือแม้แต่เพลงช้ากินใจที่กำลังดังอย่าง Beautiful ก็ทำให้คนดูเปลี่ยนโหมดมาร้องตามกันได้ทั้งฮอลล์


     เข้าสู่ช่วงอังกอร์กับบทเพลงคัฟเวอร์สุดขลัง Bullet The Blue Sky จุดนี้อินเนอร์ของทางวงมาเต็ม Sonny ถึงกับหลั่งน้ำตาแม้พวกเขาจะเล่นเพลงนี้มานับพันครั้งแล้วก็ตาม และเมื่อถึงเพลงสุดท้าย Alive ทุกคนก็ทุ่มพลังทั้งหมดลงไป แต่โชว์ยังไม่จบแค่นั้น เมื่อเสียงเรียก P.O.D. กระหึ่มฮอลล์ทำให้พวกเขาออกมาอีกครั้งเพื่อฝากอีก 2 เพลงสุดท้ายไว้เป็นพิเศษสำหรับโชว์สุดท้ายในทัวร์เอเชีย ให้ชาวนูเมทัลกลับบ้านกันแบบอิ่มเอม และเป็นคอนเสิร์ตสุดประทับใจของปีนี้อย่างแน่นอน

     Credit :

     หมี ตลิ่งชัน (ข่าว)

     Praysai (ภาพ)

 

 

ติดตามความเคลื่อนไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusic TW : TrueMusic

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง