เรียกดับเพลิงด่วน! ลูกทุ่งไอดอล รอบสู้ยกทีม ไฟลุกของจริง โหวตคนเก่งออก ก๊อทเซฟ หรือ อยากฆ่า

เรียกดับเพลิงด่วน! ลูกทุ่งไอดอล รอบสู้ยกทีม ไฟลุกของจริง โหวตคนเก่งออก ก๊อทเซฟ หรือ อยากฆ่า
Music Editor Talk
3 สิงหาคม 2563 ( 15:20 )
499
1

ไฟลุกแบบไม่มีอะไรกั้นแล้วคุณขา! สำหรับ รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่ออกอากาศไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (1 สิงหาคม 2563) ในรอบ “สู้ยกทีม” ครั้งที่ 2 กับโจทย์เพลงที่รอพิสูจน์ความสามารถแบบรอบด้านและการทำงานแบบทีมของพวกเขา แถมยังมีกติกาสุดโหดอย่าง “ทีมใดชนะ จะสามารถผ่านเข้ารอบไปแบบยกทีม แต่ทีมที่แพ้ต้องโหวตสมาชิกออกกันเอง” ทำให้การแข่งขันในรอบนี้ทั้งเข้มข้น เร้าใจ และผู้เข้าแข่งขันทุกคนยังต้องหนีตาย จากการโหวตคนออกของเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย ซึ่งเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาต้องแข่งขันกันในโจทย์ เพลงลูกทุ่งฮิต ที่แต่ละเพลงก็เรียกได้ว่าฮิตติดชาร์ต ไม่ว่าจะเป็นเพลง โยนใจให้หมากิน (ตั๊กแตน ชลดา), คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส (มนต์แคน แก่นคูณ), ซังได้ซังแล้ว (ต่าย อรทัย), สเตตัส ถืกถิ่ม (บอย พนมไพร)

 

 

รอบสู้ยกทีม รอบ 2

 

เปิดเวทีกันด้วยโชว์ของไอดอลหญิงทีมแรก “น้อง,ปูนิ่ม,เนย,ส้มป๊อก,เบลล์(เล็ก),ยุ” กับ เพลง “โยนใจให้หมากิน” ของลูกทุ่งสาวตัวแม่ “ตั๊กแตน ชลดา” ผู้นั่งแท่นครูใหญ่ฝ่ายหญิงบ้าน “ลูกทุ่งไอดอล” ซึ่งเพลงนี้ก็เรียกว่าท้าทาย และปราบเซียนสุด ๆ หากมีข้อผิดพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจส่งผลต่อคะแนนได้เลย

 

 

 

ต่อกันด้วยโชว์ของไอดอลทีมชาย ที่ชนะโจทย์เพลงแดนซ์ในสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ อย่าง “ออกัส, ต๋อง, บิ๊ก, ชิว, ติณติณ, อาร์ม, รุตน์” ขึ้นโชว์ในเพลง “คำว่าฮักกัน มันเหี่ยถิ่มไส” เพลงฮิตร้อยล้านวิว ที่ถ่ายทอดอารมณ์มาได้แบบจุกอก ได้รับคำชมจากกรรมการทุกคน ทำได้ดีทุกคน

 

 

และทีมที่ 3 ของไอดอลสาว “กิ๊ก,เบลล์,ลูกปัด,หล่าน้อย,เดียร์,สาวนุ้ย,มัทรี” ในเพลงช้าสุดกินใจ “ซังได้ซังแล้ว” เพลงที่ต้องใช้เทคนิคเสียงที่แข็งแรง บวกกับการถ่ายทอดอารมณ์เพลงที่เจ็บแต่เกลียดไม่ลง

 

 

 

ปิดเวทีกันด้วยทีม “เวฟ,ฟลองค์,เอก,นุ้ก,สนุ้ก,ไทยไทย” กับเพลง “สเตตัสถืกถิ่ม” ที่ทำผลงานออกมาดีน้อยกว่าวันซ้อม จน “ครูหนึ่ง จักรวาล” ถึงกับต้องหวดไปชุดใหญ่เลยทีเดียว!

 

 

และทีมที่สามารถคว้าชัยชนะ ในโจทย์เพลงนี้ได้คือทีมของไอดอลหญิง “กิ๊ก, เบลล์, ลูกปัด, หล่าน้อย, เดียร์, สาวนุ้ย, มัทรี” ทำผลงานออกมาได้ดีมาก จนเสียงจากกรรมการส่วนใหญ่ต้องชมว่า “เกินคาดมาก แต่ละคนเข้าถึงอารมณ์เพลงได้ดีมาก แบ่งท่อนแบ่งเนื้อกันได้ดี ประทับใจจนนั่งยิ้มไม่หุบ ต้องบอกเลยว่าทีมนี้เป็นอีกทีมที่น่ากลัว”ทำให้พวกเธอได้ผ่านเข้ารอบไปแบบยกทีม! และสัปดาห์นี้ผู้ที่ได้รับ สิทธิ์คุ้มครองในการถูกโหวตออก ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษ ที่ไม่มีสมาชิกคนใดสามารถโหวตให้พวกเขาออกได้ คือ “น้อง, รุตน์, หล่าน้อย และ นุ้ก”

 

 

 

 

 

เมื่อถึงเวลาที่ทีมแพ้อีก 3 ทีม ต้องเข้าห้องดำเพื่อไปโหวตสมาชิกในทีมออก โดยโจทย์เพลงนี้ผู้ที่ถูกเพื่อนในทีมโหวตให้เป็นจุดอ่อนใน ทีมชาย คือ ชิว ภาณุวิชญ์ พริ้งเพราะ, สนุ้ก ณัฐพล ราศี และ ทีมหญิง คือ เบลล์ กนิษฐา ศรีลุปะบาต สาวน้อยมหัศจรรย์ ที่ทำเอาคนดูใจหล่นไปถึงพื้น เมื่อเจ้าตัวถูกเรียกให้มายืนหน้าเส้นแดง! และอย่างที่ทราบกันดีว่าพิธีกร ก๊อท จักรพันธ์ สามารถใช้สิทธิพิเศษ ก๊อทเซฟ เลือกเซฟ 1 ผู้เข้าแข่งขันที่สมควรอยู่ต่อในรายการได้

ครั้งนี้นอกจากคนดูในสตูดิโอจะลุ้นและส่งเสียงให้ใช้สิทธิ์ “ก๊อทเซฟ” แล้ว คณะกรรมการทุกคนก็ยังส่งเสียงเชียร์ให้ใช้อีกเสียง เล่นเอา “หนุ่มก๊อท” ถึงกับกดดันหน้าแดง เพราะไม่รู้ว่าจะใช้สิทธิ์นี้กับใคร และดูท่าทีว่าอาจจะไม่ใช้สิทธิ์นี้ก็เป็นได้ จนในที่สุดก็ประกาศออกมาว่า “ขอใช้สิทธิ์ก๊อทเซฟครับ” ทำเอาเหล่ากรรมการ, กองเชียร์ รวมถึงผู้เข้าแข่งขันทั้ง 3 คน ที่ต้องมายืนปากเหว โล่งใจ เพราะมีลุ้นมีตัวเองอาจจะได้ถูกเซฟกลับเข้าการแข่งขันไปเหมือนเดิม และผู้เข้าแข่งขันที่ถูกเซฟในโจทย์เพลงนี้ คือ “เบลล์ - กนิษฐา ศรีลุปะบาต” สาวที่อายุน้อยสุดในเวที ได้กลับเข้าสู่การแข่งขันอีกครั้ง!

 

 

 

และหลังจากที่จบรายการไป ในโซเชียลแฟนเพจเฟสบุ๊คของรายการ และ Youtube Channel รายการ ลูกทุ่งไอดอล ก็มีแฟน ๆ เข้าไปคอมเมนต์กันรัว ๆ เกี่ยวกับกรณีการโหวตสมาชิกในทีมออก ของเหล่าไอดอลแต่ละทีมว่า

 

“โจทย์เพลงนี้เหมือนแต่ละทีมเล่นเกมกันคัดคนเก่งออกเพื่อหวังให้พี่ก๊อทเซฟ
ไม่อยากให้น้อง ๆ เลือกคนเก่งออกเลยควรเลือกคนที่ทำผลงานได้ไม่ดีพอมากกว่า"

"ทีมแรกที่แข่ง อยากให้ทุกคนคิดเหมือนปูนิ่มเวลาคัดคนออก ว่าให้ดูตั้งแต่ระหว่างทางที่ฝึกซ้อม"

"ทีมที่เอาคนเก่งออกนี่ คงไม่คิดเข้ารอบลึก ๆ มั้ง"

"ใครจะเล่นเกมยังไงก็เรื่องของเขาไปทุกคนมีเหตุผลแต่พี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องเบลล์นะครับทำดีแล้ว"

"แข่งกันโหดขนาดนี้สงสัยรายการต้องเรียกรถดับเพลิงด่วน ๆ แล้วค่า"

เรียกได้ว่าแต่ละคอมเมนต์ก็เดือดกันแบบสุด ๆ แต่ถึงอย่างไร เกมก็คือเกม ใครอ่อนแอก็คงต้องแพ้ไปก่อนจริง ๆ!

ในสัปดาห์หน้ายังอยู่กับการแข่งขันรอบ “สู้ยกทีม” กับโจทย์เพลงที่จะพาทุกท่านไปเซิ้งม่วนอย่าง “หมอลำ” คงต้องมาลุ้นกันแล้วว่า ทีมใดจะสามารถผ่านเข้ารอบไปได้แบบยกทีมอีกครั้ง และใครต้องบอกลาความฝันและกลับบ้านไปอีก ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ให้กับผู้เข้าแข่งขันที่ท่านชื่นชอบไปพร้อมกัน!!! ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

 

 

 

ลูกทุ่งไอดอล SS3 | EP.10 | รอบสู้ยกทีม | 1 ส.ค. 63 [FULL]

 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง