ลูกทุ่งไอดอล ทำโซเชียลสั่น เมื่อ เบิร์ดเดย์ ศรทอง ฟาด ไทยไทย นรินทร์โชติ ตกรอบทั้งน้ำตา

ลูกทุ่งไอดอล ทำโซเชียลสั่น เมื่อ เบิร์ดเดย์ ศรทอง ฟาด ไทยไทย นรินทร์โชติ ตกรอบทั้งน้ำตา
Music Editor Talk
31 พฤษภาคม 2564 ( 17:25 )
76

หลังต้องเว้นระยะการออกอากาศไปเกือบหนึ่งเดือนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 วันเสาร์ที่ผ่านมา (29 พ.ค. 64) รายการ ลูกทุ่งไอดอล คัมแบ็ครอบท้าชิงได้คุ้มค่าสมการรอคอยจริง ๆ ถึงจะพักช่วงไปนาน ก็ไม่ทำให้อุณหภูมิความเดือดของศึกลูกทุ่งอินดี้ครั้งนี้ลดลง เพราะทุกคนต่างมีความฝันเป็นเดิมพัน และแม้ว่าหลายคนจะเป็นเพื่อน พี่ น้อง กัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน แต่สุดท้ายเกมการแข่งขันก็ต้องดำเนินไปอย่างสมศักดิ์ศรี

 

 

และคู่ที่ทำให้เกิดเหตุน้ำตาท่วมจอก็คือ เบิร์ดเดย์ - เวชยานนท์ คล้ายมงคล หรือ เบิร์ดเดย์ ศรทอง พระเอกลิเกขวัญใจแม่ยก ที่ขอท้าชิงเก้าอี้จาก ไทยไทย - นรินทร์โชติ ศศิธรณลินกุล เจ้าของรอยยิ้มทรงเสน่ห์มีเอกลักษณ์ ซึ่งทั้งคู่นั้นได้รู้จักกันในศึกลูกทุ่งไอดอล ซีซั่น 3 เคยผ่านอุปสรรคต่าง ๆ มาเหมือนกัน จนก่อเกิดเป็นมิตรภาพของเพื่อนที่ดี แล้วครั้งนี้ความฝันก็พาทั้งคู่กลับมาพบกันอีกครั้งบนเส้นทางการแข่งขันสุดเข้มข้น แม้จะได้อยู่ในทีมเดียวกัน แต่กติกาสุดโหดทำให้คำว่าเพื่อนต้องถูกพักไว้ชั่วคราว เพราะพวกเขาต้องเชือดกันเอง โดยเบิร์ดเดย์ให้เหตุผลว่า “ผมกับไทยไทยเป็นศิษย์เก่าจากซีซั่นที่แล้วทั้งคู่ ต่างก็รู้ความสามารถของกันและกัน ไทยไทยเป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน เบิร์ดคิดว่าถ้าได้ร้องคู่กับเขาจะเป็นอะไรที่เจ๋งมาก” โดยทั้งคู่ท้าชิงกันในบทเพลง อยากเป็นแฟนเจ้า ของ มอส จารุภัทร

 

 

 

 

 

เมื่อโชว์ของ เบิร์ดเดย์ – ไทยไทย จบลง ทำเอา Best Commentator ขวัญใจมหาชนอย่าง หนึ่ง - จักรวาล เสาธงยุติธรรม ถึงกับลั่น!!

“ตั้งแต่ดูรอบท้าชิงมา คู่นี้เป็นคู่ที่ลงตัวที่สุด ให้คะแนนยากที่สุด” นอกจากนี้ยังเสริมอีกว่า เบิร์ดเดย์ - ไทยไทย มีแววเป็นศิลปินทั้งคู่ เสียงกินกันไม่ลง ดีใจที่ทั้ง 2 คนร้องเพลงดีขึ้น และทิ้งท้ายขอให้ประสบความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง เมื่อผลการตัดสินออกมาปรากฏว่า เบิร์ดเดย์ เฉือนเอาชนะ ไทยไทย ไปด้วยคะแนน 290 : 270 คะแนน ทำไอดอลหนุ่มน้ำตาแตกคาเวทีแพคคู่ ซึ่ง ไทยไทย เผยความรู้สึกว่า “ที่ผมมาลูกทุ่งไอดอลเพราะผมอยากเป็นศิลปินมาก ๆ ผมพยายามพัฒนาตัวเองทุกอย่าง ถึงวันนี้ผมจะไม่ได้ไปต่อ แต่ผมดีใจที่ได้ยินคำชมจากพี่หนึ่งครับ เพราะครั้งที่แล้วผมผ่านเข้าไปหลายรอบแต่แทบไม่ได้รับคำชมเลย วันนี้ผมได้รับมันแล้ว และได้โอกาสจากรายการนี้มาก ๆ มันจะเป็นไฟให้ตัวผมสู้ต่อไปครับ”

 

 

 

 

 

ด้วยศึกที่บีบคั้นหัวใจขั้นสุด ทำแฟนรายการอดรนทนไม่ไหว แห่คอมเมนต์สวนทางคำตัดสิน 3 กรรมการ เอกชัย ศรีวิชัย - หนึ่ง จักรวาล - เป็กกี้ ศรีธัญญา เพราะเห็นว่ารอบนี้ไทยไทยทำผลงานได้ดีกว่า ร้อนถึงเจ้าตัวต้องออกมาขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมฝากติดตามผลงานต่อไป ไม่คิดว่าจะมีคนให้ความสนใจขนาดนี้ การพยายามครั้งนี้ทำให้เห็นแล้วว่าสิ่งที่ลงมือทำไม่สูญเปล่าจริง ๆ

แม้ผู้ชมจะมีความเห็นต่างแต่เมื่อคำตัดสินออกมาแล้วทุกฝ่ายก็ต้องยอมรับและคอยตามดูต่อว่าเหล่า survival ที่ได้ไปต่อในสัปดาห์นี้อย่าง เบิร์ดเดย์ - เวชยานนท์, นุ - ใจเพชร, นนท์ - อชิร และ แซม - ธวัชชัย ที่พลิกเกมเอาชนะได้จากการใช้สิทธิ์ค้านคำตัดสินคณะกรรมการของ แซ็ค ชุมแพ จะพัฒนาฝีมือในรอบต่อไปได้มากแค่ไหน พร้อมลุ้นไอดอลที่เหลืออีก 16 คน ว่าจะมีใครยึดครองเก้าอี้รอบท้าชิงได้อีกบ้าง เตรียมชูป้ายไฟเชียร์สุดมือไปด้วยกันใน รายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 

 

 

 

เสียงจากคอมเมนต์

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง