ไมค์ ภิรมย์พร รับปาก ครูลพ สานต่องานเพลง คู่บ้านคู่เมือง 3-4

ไมค์ ภิรมย์พร รับปาก ครูลพ สานต่องานเพลง คู่บ้านคู่เมือง 3-4
maymey
15 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:00 )
3.3K

หลังจากที่ ไมค์ ภิรมย์พร สืบสานงานเพลงเก่าของบรรดาครูเพลงในอดีตหลายท่าน โดยการเอาเพลงลูกทุ่งเก่าที่เคยโด่งดัง และมีคุณค่ามาขับร้องใหม่ ออกเป็นอัลบั้ม คู่บ้านคู่เมือง ไปเมื่อปี 2558 ภายใต้ชื่ออัลบั้ม ลูกทุ่ง คู่บ้าน คู่เมือง 1-2 จนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเพลง คิดถึงจังเลย , สาวสองเมือง , อ.ส.รอรัก , ถึงชั่วก็รัก , เซิ้งสวิง , คืนนี้พี่ติดเวร ฯลฯ จนได้รับรางวัล เพลงอมตะรังสรรค์ชายยอดเยี่ยม จากเพลงคิดถึงจังเลย คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 13 และ รางวัลนักร้องลูกทุ่งชายยอดเยี่ยม จากสยามดารา สตาร์ อวอร์ด 2016

 

 

ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2559 ไมค์ ภิรมย์พร ก็มีโอกาสเข้าไปเยี่ยม ครูลพ บุรีรัตน์ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง ประจำปี 2548 ซึ่ง ครูลพ เป็นเจ้าของเพลงดังในอดีต ที่ไมค์นำมาขับร้องหลายเพลง โดยการนี้ ครูลพ บุรีรีรัตน์ กล่าวกับไมค์ว่า ให้ช่วยกันสานต่อมรดกเพลงลูกทุ่งให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองไปนาน ๆ ซึ่งวันนั้น ไมค์ ก็รับปากครูลพ บุรีรัตน์ เป็นอย่างดี จนเมื่อ ต้นเดือนธัวาคม 2559 ครูลพ บุรีรัตน์ ก็จากไป สร้างความเสียใจให้คนวงการลูกทุ่งมากมาย ด้วยคุณค่าและผลงานที่ครูลพ บุรีรัตน์ ได้สรรสร้างไว้ให้แผ่นดิน

 

 

วันนี้ ไมค์ ภิรมย์พร จึงขอสานต่อผลงานเพลงลูกทุ่งที่มีคุณค่าต่อแผ่นดินให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองต่อไป กับ อัลบั้ม ลูกทุ่ง คู่บ้านคู่เมือง ชุด 3-4 รวบรวมเอา 24 เพลงระดับตำนาน นำมาขับร้องใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง “คนอกหักพักบ้านนี้, เกลียดห้องเบอร์ 5 , คนถูกแย่งรัก , มอเตอร์ไซค์ทำหล่น และข้ามันลูกทุ่ง” ซึ่งเป็นผลงานของครูลพ บุรีรัตน์ แล้วยังมีผลงานเพลงทรงคุณค่าของครูเพลงท่านอื่น ๆ อีก เช่นเพลง “เทพธิดาผ้าซิ่น , นางฟ้ายังอาย , ไอ้หนุ่มตังเก , ล่องเรือหารัก , เก็บเศษแก้ว , ไอ้หนุ่มทุ่งกระโจมทอง” ซึ่งเป็นผลงานของ “ครูชลธี ธารทอง” และมีผลงานเพลงของ “ครูกานท์ การุณวงศ์” เช่นเพลง “รักเก่าที่บ้านเกิด , น้ำกรดแช่เย็น , ตอไม้ที่ตายแล้ว” รวมทั้ง “ครูชวนชัย ฉิมพะวงศ์” กับเพลง “พี่มีแต่ให้ , จักรยานคนจน” อีกด้วย

 

 

โดย ไมค์ ภิรมย์พร ได้แวะไปกราบขอพร ครูเพลงและนักร้องต้นฉบับที่ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ครูชลธี ธารทอง, ครูธงชัย เล็กกัมพล, ครูสัญญา พรนารายณ์, ครูภูมินทร์ อินทพันธ์ ซึ่ง ไมค์ กล่าวว่า

 

“ปลายปีที่แล้วผมได้รับข่าวร้ายว่าครูลพได้จากไป ผมก็ไปร่วมงานสวดพระอภิธรรม ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 3 เดือนผมแวะไปเยี่ยมท่าน ตอนนั้นท่านยังแข็งแรงอยู่ ครูลพก็ฝากให้ผมช่วยสานต่อเพลงลูกทุ่งเก่าๆ ซึ่งผมและแกรมมี่ โกลด์ก็ทำมาตลอด วันนี้ผมได้ออกอัลบั้มรวบรวมเพลงระดับตำนานมาไว้ในอัลบั้ม “ลูกทุ่ง คู่บ้านคู่เมือง ชุด 3-4” มีแต่เพลงเพราะ ๆ ที่พวกเราช่วยกันเลือกมาไว้ในอัลบั้มนี้ หลายเพลงเป็นเพลงที่ผมเคยร้องเล่น ๆ ตอนเป็นเด็ก วันนี้ได้มาร้องจริงจังก็ดีใจ ที่สำคัญ ผมยังได้มีโอกาสไปกราบขอพรทั้งครูเพลงและนักร้องต้นฉบับของบทเพลงเหล่านี้อีกด้วย ถือเป็นสิริมงคลต่อตัวผมมากครับ

ยังไงก็ขอฝากอัลบั้ม “ลูกทุ่ง คู่บ้านคู่เมือง ชุด 3-4” ไว้ด้วยนะครับ 16 กุมภาพันธุ์เป็นต้นไป รับชมและฟังในรูปแบบ CD และ DVD คาราโอเกะ ได้พร้อมกันเลย ส่วนใครจะชมภาพเอ็มวีสวยๆ ก่อนตัดสินใจซื้อก็แวะไปที่ช่องยูทูปของแกรมมี่ โกลด์ : Grammy Gold Official ก่อนก็ได้นะครับผม”

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง