ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ไม่ได้มาเล่น ๆ! ฟองเบียร์ เปิดบ้านใหม่ Me Records ส่งเพลง เหงาเท่าอวกาศ วง Season Five เปิดตัว!

ไม่ได้มาเล่น ๆ! ฟองเบียร์ เปิดบ้านใหม่ Me Records ส่งเพลง เหงาเท่าอวกาศ วง Season Five เปิดตัว!
truelife_music
27 พฤศจิกายน 2558 ( 15:23 )
2.7K

ไม่ได้มาเล่น ๆ! วง Season Five ซีซั่นไฟฟ์ เปลี่ยนโหมด ความเหงา ให้ไม่เฉาอีกต่อไป ชวน เยลลี่ ฮอร์โมนฯ 3 เล่นเอ็มวี เหงาเท่าอวกาศ

เตรียมพร้อมเร่งเครื่องเดินหน้าเต็มลูกสูบแล้ว สำหรับการเปิดตัวบ้านหลังใหม่ภายใต้ สังกัด ME Records (มี เรคคอร์ด) โดยการบริหารงานของ ฟองเบียร์ ปฏิเวธ อุทัยเฉลิม ประเดิมการตัดริบบิ้นด้วยซิงเกิ้ลแรก เหงาเท่าอวกาศ (Lonely As Space) จากวง Season Five (ซีซันไฟฟ์) เพลงเหงา แต่ไม่เหงา ที่บอกได้คำเดียวว่า กลับมาคราวนี้ ซีซันไฟฟ์ ไม่ได้มาเล่น ๆ แต่มาเพื่อปฏิวัติโลกของคนเหงา ให้ไม่ต้องเฉาอีกต่อไป

แถมเป็นการโคจรมาเจอกันอีกครั้งกับเพื่อนเก่า กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ที่เคยสร้างปรากฎการณ์เพลงฮิตอย่าง พูดไม่คิด ร่วมกันมาแล้ว! จึงทำให้ซิงเกิ้ลนี้มีความพิเศษตั้งแต่เบื้องหน้ายันเบื้องหลังเลยทีเดียว

 

วง Season Five

 

โดยเบื้องหลังเอ็มวีตัวนี้ เริ่มสตาร์ทความพิเศษตั้งแต่การปรับเปลี่ยนลุคส์ครั้งใหญ่ของทั้ง 4 หนุ่ม “เอก-เจ-จั๊ก-เปา” โดยการผุดไอเดียแสนเก๋ ใช้ลูกเล่นเครื่องแต่งกายของชุดนักบินอวกาศ มาผสมผสานกับตัวตนของวงเข้าด้วยกัน และใช้สีเทาที่สื่อถึงเงาสะท้อนของดวงจันทร์ จนออกมาเป็นชุดนักบินอวกาศร่วมสมัยสุดชิค!

เนื้อหาเอ็มวี จะเล่าถึงหญิงสาวที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปใช้ชีวิตอยู่ในอวกาศตั้งแต่ 7 ขวบ แต่ด้วยความผิดพลาดบางประการ จึงทำให้ไม่สามารถกลับมายังโลกได้อีก ความเหงา เดียวดายแบบอันลิมิตจึงเกิดขึ้น ซึ่งบทบาทหญิงสาวเจ้าของโลกใบเหงานั้น ได้ น้องกุ๊กไก่ ภาวดี คุ้มโชคไพศาล หรือ เยลลี่ ในซีรี่ย์ฮอร์โมน (Hormones 3 The Final Season) มารับหน้าที่ถ่ายทอดอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งร้องไห้ ทะเล้น เหงา ได้แบบต้องยกนิ้วซูฮกให้กับความสามารถของสาวน้อยหน้าแบ๊วคนนี้เลยทีเดียว

 

 

กอล์ฟ-ฟักกลิ้งฮีโร่-กุ๊กไก่

 

โดยเบื้องหลังเอ็มวีตัวนี้ เริ่มสตาร์ทความพิเศษตั้งแต่การปรับเปลี่ยนลุคส์ครั้งใหญ่ของทั้ง 4 หนุ่ม “เอก เจ จั๊ก เปา” โดยการผุดไอเดียแสนเก๋ ใช้ลูกเล่นเครื่องกายของนักอวกาศ มาผสมผสานกับตัวตนของวงเข้าด้วยกัน และใช้สีเทาที่สื่อถึงเงาสะท้อนของดวงจันทร์ จนออกมาเป็นชุดมนุษย์อวกาศร่วมสมัยสุดชิค!

 

น้องกุ๊กไก่ – ภาวดี คุ้มโชคไพศาล” หรือ เยลลี่ ในซีรีส์ฮอร์โมน Hormones 3 The Final Season

 

แต่งานนี้ ความเหงาต้องชะงักทันที เมื่อ 4 หนุ่มขนความสนุกครึกครื้นไปถึงอวกาศ โลกสีเทาที่เคยหม่นหมอง กลับถูกแทนที่ด้วยสีสันคัลเลอร์ฟูลของดนตรี และพีคสุดๆกับท่อนแรพของ “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” ที่ส่งความเหงาทะลุทะลวงไปถึงนอกโลกได้จริงๆ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มไปกับฟีลอารมณ์เหงาและสนุกไปพร้อมกัน

หลังจากเสร็จการถ่ายทำ “หนุ่มเอก” ขอกระโดดลงจากยานแม่ เป็นตัวแทนวงถ่ายทอดเบื้องหลังการทำงานให้ฟังต่อทันที

 

น้องกุ๊กไก่ – ภาวดี คุ้มโชคไพศาล
น้องกุ๊กไก่ – ภาวดี คุ้มโชคไพศาล

 

“เพลงเหงาเท่าอวกาศเป็นเพลงแรกของพวกเรา จาก ค่าย ME Records (มี เรคคอร์ด) ครับ ถึงแม้เป็นการทำงานกับค่ายใหม่ แต่ทีมงานยังคงเป็นทีมเดิม ทั้งเพลงที่แต่ง ก็แต่งมาจากปลายปากกาของ พี่ฟองเบียร์ และยังคงได้โปรดิวเซอร์คู่ใจของวงคนเดิม แถมยังได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ด้วยครับ จึงทำให้บรรยากาศในการทำงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นเหมือนเคย

ถึงเพลงนี้จะมีเนื้อหาเหงา ๆ แต่เราเลือกที่จะดีไซน์ออกมาให้ไม่เหงาครับ (หัวเราะ) เพราะเราอยากมอบให้เป็นของขวัญคนโสดในปลายปี ให้คนโสดได้สดใสกันบ้าง จึงเลือกดนตรี ที่มีกลิ่นอายแบบดิสโก้ในยุค 80’s นำมาผสมผสานกับจังหวะฟังกี้ เพื่อให้คนฟังสนุกและโยกตามกันได้ครับ มาเปลี่ยนโหมดเหงา ให้ไม่เฉาไปกับพวกเรานะครับ”

 

Season Five

 

หลังจากเสร็จการถ่ายทำ “หนุ่มเอก” ขอกระโดดลงจากยานแม่ เป็นตัวแทนวงถ่ายทอดเบื้องหลังการทำงานให้ฟังต่อทันที

 

กอล์ฟ-ฟักกลิ้งฮีโร่

 

ที่มาของเพลง “เหงาเท่าอวกาศ” จาก ฟองเบียร์

 

และผมก็รักเพลงนี้เลยเมื่อเขียนเสร็จ ผมอยากให้ทุกคนได้เหงาแบบไม่เศร้ากัน กินคนเดียวก็อร่อยได้นะ อีกไม่กี่วันจะปล่อยให้ฟังกันละ “เหงาเท่าอวกาศ” Season Five “New single”

Posted by FongBeer MeRecords on Thursday, 19 November 2015

 

สามารถดาวน์โหลดเพลง “เหงาเท่าอวกาศ” (Lonely As Space)
ได้ที่ *4922 222 กด 22

อัพเดทข่าวสารและความเคลื่อนไหวของวง Season Five (ซีซันไฟฟ์) ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/seasonfiveband , https://www.facebook.com/MeRecords
IG : Seasonfiveband , Merecordslabel
Twitter : Merecordslabel
Youtube Channel : ME RECORDS

 

ติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

บทความที่เกี่ยวข้อง