ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

ยอมรับและไปต่อให้ไหว! พัดชา เผยชีวิตผ่าน MV เพลงคลื่นลูกใหม่ ปลอบประโลมคนบอบช้ำ (มีคลิป)

ยอมรับและไปต่อให้ไหว! พัดชา เผยชีวิตผ่าน MV เพลงคลื่นลูกใหม่ ปลอบประโลมคนบอบช้ำ (มีคลิป)
MusicHot
19 พฤศจิกายน 2563 ( 10:29 )
422
1

เป็นนักร้อง นักเล่าเรื่องคุณภาพ ที่มักจะคอยหยิบเรื่องราวระหว่างชีวิต เรื่อยไปจนถึงเรื่องราวยิ่งใหญ่หลายมุมมองมาเล่าผ่านเสียงคุณภาพในผลงานเพลงของเธอให้แฟนเพลงได้ติดตามอย่างสม่ำเสมอ สำหรับ “พัดชา เอนกอายุวัฒน์” ศิลปินสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ ล่าสุด ขอหยิบเรื่องราวมุมชีวิตตัวเองมาเป็น Story Teller เล่าผ่านเสียงคุณภาพอีกครั้งในส่งซิงเกิลใหม่ “คลื่นลูกใหม่ (Another Wave)” เพลงปลอบประโลมของคนที่ไม่ได้พยายามจะแข็งแรงเพื่อสู้กับคลื่นปัญหา แต่กำลังพยายามยอมรับ และค่อยๆเติมความหวังเพื่อหวังว่าสักวันจะก้าวต่อไปให้ไหว โดยได้ “แม็ก - ธิติวัฒน์ รองทอง” หรือ แม็ก The Darkest Romance โปรดิวเซอร์รุ่นใหม่คนสำคัญที่ถ่ายทอดไอเดียที่เรียบง่ายแต่แสนอิมแพ็คนี้ให้ออกมาเป็นเพลงอย่างสมบูรณ์แบบ จน ‘พัดชา’ ยังต้องเสียน้ำตาตั้งแต่ครั้งแรกที่อ่านเนื้อเพลง เป็นเพลงที่ละเมียดละไมในรายละเอียดที่สะท้อนความเป็น ‘Wave’ หรือ ‘คลื่น’ ในทุกจุด จนสะเทือนอารมณ์ระลอกแล้วระลอกเล่า ตั้งแต่บรรยากาศ เมโลดี้ ดนตรีที่มี pulse สม่ำเสมอ ไปจนถึงเนื้อเพลงที่ใช้คำย้ำ ซ้ำเรื่อยๆ เหมือนคลื่นที่คอยซัดเราอย่างต่อเนื่องจนกระแทกเข้าถึงความรู้สึกอย่างจัง โดย “พัดชา” เล่าการทำงานเพลงนี้ว่า

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

“ซิงเกิลนี้ตรงกับทั้งความรู้สึก ทั้งสถานการณ์และเรื่องราวในชีวิตของตัวพัดเองมากที่สุด ตั้งแต่ทำเพลงมาทั้งหมดเลยค่ะ ‘คลื่นลูกใหม่’ หลายๆคนฟังคำนี้แล้วอาจจะมีความรู้สึกว่า มันเป็น Positive แต่จริงๆแล้วมันเป็นเรื่องของการผจญกับปัญหาที่เข้ามาในชีวิต ซึ่งในชีวิตจริงๆคนเรามันมีปัญหาเข้ามาได้เรื่อยๆอยู่แล้ว แต่ว่าเราไม่ได้แข็งแรงเสมอไปในการที่จะดิลกับปัญหานี้ อย่างในท่อนฮุคเพลงนี้ที่บอกว่า ‘ที่เคยไม่ไหว สักวันจะไหว’ ในคำว่าเคยนั้นน่ะมันอยู่ในอดีต เราเคยไม่ไหวหนักๆเลย แต่ว่าตอนนี้เราอยู่ในระหว่างทางที่กำลังเดินไปสู่ความไหวในอนาคต มันอยู่ในระหว่างทางการแก้ปัญหา ซึ่งอันนี้มันตรงกับตัวพัดมาก ที่เรากำลังเผชิญกับสถานการณ์นี้อยู่เลย เพลงนี้ได้ร่วมงานกับ แม็ก ที่มาช่วยเขียนเนื้อร้อง และเป็นโปรดิวเซอร์ให้ ซึ่งพัดได้เล่าเรื่องราวและไอเดียให้แม็คฟัง และแม็กเอาไปพัฒนาต่อจนได้มาเป็นเพลงนี้ที่สมบูรณ์ตรงใจมากๆ ซึ่งพัดร้องไห้ตั้งแต่อ่านเนื้อร้อง ตั้งแต่ยังไม่เปิดเดโมฟังเลยค่ะ เรารู้สึกว่า ถ้าบางคนเค้าไม่ได้เคยแสดงอารมณ์ความรู้สึกข้างในออกมา แล้วถ้าเพลงนี้มันดันไปทำให้เค้ารู้สึกบางอย่างได้บางทีมันก็อาจจะดี มันอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของการไปต่อได้ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน และหวังว่าซิงเกิล คลื่นลูกใหม่ นี้ จะเป็น message ที่จะสามารถบอกทุกคนได้ว่า เราไม่ได้มีความทุกข์อยู่คนเดียวนะ พวกเราค่อยๆลุยมันไปพร้อมๆกันได้ค่ะ ส่วนในมิวสิกฯ ก็ปล่อยไปแล้ว เป็นเรื่องราวเหตการณ์การสูญเสียที่กระชากใจมาก แต่จะกระชากใจ อย่างไร ก็ขอฝากติดตามกัน สามารถติดตามกันได้แล้ว ทาง Youtube Channel: MusiccreamGMM หรือลิงค์ https://youtu.be/wkFst6jIfwA ค่ะ”

 

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของ “พัดชา” ได้ที่ Youtube Channel: MusiccreamGMM , www.facebook.com/musiccream / uTwitter: Musiccreamgmm / Instagram: musiccream / Instagram:Patchadotnet”

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

พัดชา MVเพลงใหม่ เพลงคลื่นลูกใหม่

 

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง