“ฌอห์ณ” หดหู่..ถอดเครื่องช่วยหายใจ “เนส” น้ำตาไหลพรากเสียคนรักในเอ็มวี “ที่ว่างข้างๆ ตัว”

“ฌอห์ณ” หดหู่..ถอดเครื่องช่วยหายใจ “เนส”  น้ำตาไหลพรากเสียคนรักในเอ็มวี “ที่ว่างข้างๆ ตัว”
9 มิถุนายน 2557 ( 15:54 )
1.1K

     “ที่ว่างข้างๆ ตัว”  เพลงรักจากผู้ชายเสียงนุ่ม “หนึ่ง-อภิวัฒน์” (หนึ่ง อีทีซี)  ในโปรเจคใหม่  “ดิ เอมตี้ รูม”  (The Empty Room) ของค่าย  เฟลโล่ว์มิวสิค (Fellow Music) สังกัดโมโนมิวสิค ในเครือโมโนกรุ๊ป ที่กระแสเพลงมาแรงจนค่ายไฟเขียวให้เร่งคลอดเอ็มวีออกมาต่อทันที  โดยวางตัวพระเอก ฌอห์ณ จินดาโชติ ประกบกับนางเอก  เนส-ณัฐกานต์ โพธิรังษีเทพ นักแสดงหน้าใหม่ สังกัดโมโนสตาร์

     โดยเรื่องราวเอ็มวี “ที่ว่างข้างๆ ตัว” เป็นเรื่องความรักความผูกพันของคนรักคู่หนึ่ง รับบทโดย ฌอห์ณ และ เนส ที่ใช้ชีวิตร่วมกัน จนวันหนึ่ง เนส เกิดป่วยและจากไปในวันเกิดตัวเธอเอง  เมื่อถึงวันเกิดอีกปี ฌอห์ณ  ตั้งใจทำเค้กเพื่อระลึกถึงเนสที่จากไป

     งานนี้ทีมงานเนรมิตบ้านแถวสุขุมวิท ให้เป็นสถานที่ถ่ายทำในบรรยากาศเก่าๆ แต่ดูอบอุ่น  พร้อมเนรมิตรครัวใหม่เพื่อเซ็ทให้เป็นฉากที่ทั้งคู่ช่วยกันทำขนมอย่างมีความสุข และเซ็ทอีกห้องเป็นห้องนอนที่มีเตียงคนไข้ตั้งอยู่ เมื่อทุกอย่างพร้อม ผู้กำกับก็สั่งเดินกล้องทันที  โดยเริ่มเก็บไลน์ร้องของ หนึ่ง กับห้องว่างเปล่าที่มีจักรยานแขวนอยู่บนผนัง ตรงนี้ถ่ายทำไม่นานก็ผ่านฉลุย  ต่อมาผู้กำกับเริ่มเก็บไลน์เรื่อง  โดยเน้นไปที่ ฌอห์ณก่อนเพื่อให้ทำอารมณ์เหงาๆ ว่างเปล่าของคนรักตามมุมต่างๆของบ้าน  จากนั้นก็ย้ายมาที่ห้องมีเตียงนอนคนไข้ ซึ่งเนสบอกว่าสบายมาก เพราะเล่นนอนเฉยๆ  ว่าแล้วก็เริ่มถ่ายต่อทันที กับฉากที่ฌอห์ณถือเค้กมาให้เนสเป่าบนเตียงคนไข้ ซึ่งเนสต้องใส่หน้ากากเครื่องช่วยหายใจ ที่พร้อมจะจากไปตอนที่ฌอห์ณถอดหน้ากาก มาถึงตรงนี้เองฌอห์ณต้องเล่นหลายเทค เพราะบอกว่ารู้สึกใจหายและยังทำอารมณ์ได้ไม่เต็มที่ ผู้กำกับจึงให้เวลาฌอห์ณรวบรวมสมาธิอีกครั้ง ก่อนเริ่มถ่ายที่ฌอห์ณร้องไห้จริงๆ จนได้ภาพสมใจทั้งผู้กำกับและนักแสดง  ฌอห์ณ เผยว่า

      “เหมือนจะแสดงได้ง่ายๆนะครับ ในฉากไฮไลท์ของเรื่อง  ที่ต้องถอดเครื่องช่วยหายใจออก แต่ความรู้สึกผมตอนนั้นมันหดหู่จนแสดงออกมาไม่ได้ ใจหายแบบบอกไม่ถูก รู้ตัวเองเลยว่ายังทำได้ไม่เต็มที่ เลยขอผู้กำกับแสดงอีกรอบ คราวนี้รวบรวมสมาธิแล้วทำให้เต็มที่ก็ได้อย่างที่ใจผมอยากให้ออกมาครับ   ซึ่งทำให้ผมย้อนคิดว่าถ้าเป็นเรื่องจริงเราคงขาดใจอยู่ข้างเตียงแน่ๆ ยังไงขอฝากเอ็มวีเพลงนี้ให้ติดตามชมกันด้วยนะครับ” ฟาก หนึ่ง บอกว่า “อยากให้ชมเอ็มวีนี้เยอะๆครับ เป็นการสะท้อนให้เห็นว่าเมื่อเรายังมีลมหายใจควรทำสิ่งดีๆให้แก่กันครับ”

 

 

ติดตามความเคลื่อน ไหววงการเพลง ได้อีกช่องทางที่
FB : TrueMusicTW : TrueMusic

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม