หมอลำสาว เก่งรอบด้าน! ส้มเช้ง อรุโณทัย ขอส่งซิงเกิ้ล2 อย่าคิดซั่วๆ มัดใจแฟน (มีคลิป)

หมอลำสาว เก่งรอบด้าน! ส้มเช้ง อรุโณทัย ขอส่งซิงเกิ้ล2 อย่าคิดซั่วๆ มัดใจแฟน (มีคลิป)
Music Talk
28 มีนาคม 2562 ( 15:17 )
19K
2

อีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่ง หมอลำสาวเสียงดี ส้มเช้ง อรุโณทัย ระเบียบวาทะศิลป์ (อรุโณทัย คงมณีฉาย) จากค่ายบ้านต่อโชค music มีนายห้าง ต่อโชค ศิริชัย เป็นผู้ผลักดัน พักเวทีมาเดินสายโปรโมทซิงเกิ้ลที่ 2 อย่าคิดซั่ว ๆ ที่ยอดวิวพุ่งทะบานเกิน 5 ล้านวิวไปแล้วเด้อ วันนี้มาทำความรู้จัก ส้มเช้ง ให้มากขึ้นกันค่ะ

 

 

ส้มเช้ง อรุโณทัย เริ่มต้นจากตอนอยู่มัธยมปลายได้มีโอกาสดูหมอลำ คณะน้องใหม่เมืองชุมแพ กับเพื่อน ๆ หลังจากนั้น จึงได้มาอยู่หมอลำคณะน้องใหม่เมืองชุมแพเป็นเวลา 3 ปี ต่อมาจึงได้มา สังกัดหมอลำ ระเบียบวาทะศิลป์ จนถึงปัจจุบันนี้ เป็นปีที่ 11 โดยการทำงานในวงหมอลำทั้ง 2 คณะ เริ่มจากการเป็นแดนเซอร์ นักร้อง ตัวประกอบฉากในการแสดงลำเรื่องต่อกลอน จนได้มีโอกาส ฝึกร้องฝึกลำต่อกลอน ทำนองขอนแก่น โดยมี คุณพ่อหัวหน้า และศิลปินอาวุโสของทางวงเป็นผู้ฝึกสอนให้ ใช้ระยะเวลาอยู่ หลายปีในการหัดพูดภาษาอีสาน เพราะตอนเข้ามาแรก ๆ พูดอีสานไม่ได้เลย จนตอนนี้พูดได้คล่อง จากโอกาสที่ได้รับและความสามารถ ความตั้งใจ ที่ตัวเองมีทำให้ พัฒนาตัวเองได้มากขึ้น

 

 

สมองหมาปัญญาควาย เพลงแรกเปิดตัว ส้มเช้ง อรุโณทัย 

 

และในปีนี้ได้รับโอกาสจาก นายห้างต่อโชค หรือ พระเอกต่อโชค ศิริชัย ที่มองเห็นในความสามารถ ชักชวนเข้ามาเป็นศิลปิน ในค่าย บ้านต่อโชค Music ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นไปอีก เป็นศิลปินหมอลำ เป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต ทั้งตนเองและตัวทั้งบ้านมีชีวิตที่ดีขึ้น ถึงไม่ใช่ลูกอีสานร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็จะขอ สืบสานวัฒนธรรมอีสาน มีไว้ กลับไปที่ตัวเองยังมีแรงสู้

 

 

 

 

กดติดตามสัมภาษณ์แบบเต็ม ๆ ของ ส้มเช้ง อรุโณทัย ได้ที่นี่

 

 

 

 

โชว์ที่หลายคนพูดถึง i will survive หมอลํา

 

ส้มเช้ง: ตื่นเต้นมาก ๆ เลย เพราะเราไม่เคยร้องเพลงต่างประเทศมาก่อนเลยต่อหน้าเวที ถึงจะชอบ หัดเพลงต่างประเทศ ชอบฟัง ชอบร้องก็ตาม เราก็หัดเพลงอยู่ช่วงหนึ่ง พอถึงเวลาจริง ๆ เสียงสูงเหมือนกันนะ ต้องใช้พลังเยอะ คิดว่าเราจะทำได้หรือเปล่า แต่เราทำได้นะ รู้สึกโอเคกับตัวเอง มันทำให้รู้ว่าเราก็มีความสามารถ และพัฒนาขึ้นไปอีกขึ้นหนึ่ง เหมือนให้กำลังใจตัวเองมากกว่า อย่างวันแรกที่เปิดวง เปิดฤดูกาล ตอนนั้นสั่นมาก คิดว่าคนจะชอบมั้ย กระแสตอบรับจะเป็นยังไง แต่เราก็ทำให้ดีที่สุด 

 

 

ขอบคุณคลิกจาก youtube: พี่ส่ง VIDEO HD ช่องนี้มีแต่หมอลํา

 

 

 

เวลาแสดงคณะหมอลำ ระเบียบวาทะศิลป์ 

 

ความคาดหวังในเส้นทางการเป็นศิลปินของ ส้มเช้ง อรุโณทัย

 

ส้มเช้ง "สำหรับหนู หนูได้ทำงานที่ตัวเองรัก หนูก็ถือว่ามันก็ดีที่สุดแล้ว แต่การมีซิงเกิ้ลของตัวเอง มันก็ต่อยอดไปได้อีก แต่ให้คาดหวังว่าจะมีชื่อเสียงเหมือนนักร้องดังคนนั้นคนนี้ หนูว่ามันขึ้นอยู่กับเวล่ามากกว่า อยู่กับแฟนเพลงว่าจะให้การต้อนรับมากขนาดไหน ตรงนี้ที่เราทำมามันโอเคแล้วนะ แต่ถ้ามีวาสนานะ ความใฝ่ฝันคือ อยากไปทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศค่ะ เพราะว่าสิ่งที่หนูทำอยู่ เราได้ร้องเพลงให้คนเยอะ ๆ ฟัง แฟนเพลงเยอะๆ เรายืนอยู่บนเวทีที่เรารัก เราชอบ ก็ประสบความสำเร็จแล้ว (ถ้านายห้องไม่ไป หนูไปเองก็ได้นะ แต่ถ้านายห้องไปด้วย ก็ไปด้วยกัน ไปเก็บโปรไฟล์กัน)"

 

 

ขอบคุณภาพจาก facebook ส้มเช้ง อรุโณทัย

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง