ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

CYANIDE กลับมาแล้ว ลุคใหม่ เพลงใหม่ ชอบ (CHOB) feat. PONCHET, VARINZ สดใสสุดพลัง!

CYANIDE กลับมาแล้ว ลุคใหม่ เพลงใหม่ ชอบ (CHOB) feat. PONCHET, VARINZ สดใสสุดพลัง!
Music Editor Talk
9 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
426

ห่างหายไปพักใหญ่กับ CYANIDE (ไนซ์ - ศิริลักษณ์ เทพเจริญ) แร๊ปเปอร์ นักร้อง นักแต่งเพลงวัย 20 ปี ที่โด่งดังจากการเข้าประกวดรายการ THE RAPPER ในปี 2018 เจ้าของเพลง "ยอม...ปล่อย" ที่มียอดวิวทะลุ 200 ล้านวิว ตามมาด้วยเพลง "อย่ายิ้ม" ยอดวิวกว่า 26 ล้านวิว และในปีนี้ เธอก็ได้เข้าประกวดใน รายการ SHOW ME THE MONEY ซีซั่น 2 หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับสไตล์การแร๊ปที่ดูเกรี้ยวกราด ดุดัน แต่ CYANIDE สามารถร้องเพลงได้ทุกแนวตั้งแต่ ฮิปฮอป ไปจนถึง ป๊อป

แน่นอนเธอก็ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอนาน ล่าสุด CYANIDE กลับมาแล้วกับภาพลักษณ์ที่เปลี่ยนไป แต่ยังคงความเป็นตัวเอง กับเพลงแนวฟังง่าย ๆ น่ารักสดใส ชอบ (CHOB feat. PONCHET, VARINZ เพลง Pop ที่มาพร้อมกับท่อนคอรัสติดหู ซึ่งหลังจากที่ปล่อยเพลงนี้เพียงไม่กี่วันก็ได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี ในการทำเพลงนี้ CYANIDE ก็ได้เล่าการทำงานครั้งนี้ให้ฟังว่า

 

 

"สำหรับแรงบันดาลใจของเพลงนี้มาจาก หนังสือ นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้ ไปอ่านเจอหน้านึงที่เขียนว่า เคยชอบเธอยังไง ก็ยังชอบเธออยู่เหมือนเดิม ข้อความมันดูเศร้าเหมือนรอคอยใครสักคน ที่รอมานานมาก ไนซ์ไม่อยากตีความให้มันเศร้า อยากจะสื่อออกมาให้มันน่ารัก เป็นความรักของวัยเด็ก วัยรุ่นใส ๆ พออ่านหนังสือได้ประมาณ 5 นาที ฮุกก็ขั้นมาในหัวเลย เมื่อก่อนเคยชอบเธอยังไง เดี๋ยวนี้ก็ชอบเธออยู่อย่างนั้น หลังจากนั้นก็คิดแล้วว่าถ้าเป็นเพลงน่ารัก ให้เป็นแนววัยรุ่นแอบชอบดีกว่า ตอนแรกก็อยากจะ feat. OG-ANIC แต่รู้สึกว่ายังไม่ใช่ ก็เลยได้ VARINZ กับ PONCHET เขาดูเหมาะกับเพลงนี้ ดูน่ารัก ดูเป็นรุ่นๆ เดียวกันด้วย เพลงนี้นอกจากไนซ์จะแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองแล้ว ก็ได้ พี่ MAXLERR มามิกซ์เพลงให้ และ พี่ OG SMITH มาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ด้วย หลังจากที่เคยร่วมงานกันมาแล้วในเพลง เพ้อ เพ้อ เพ้อ"

 

 

 

 

 

 

“ส่วน MV ไนซ์ตั้งใจมาก ๆ สิ่งที่พิเศษเลย อย่างแรกคือการได้ VARINZ กับ PONCHET มา feat.ด้วย ทำให้เพลงนี้สมบูรณ์ขึ้น อย่างที่สองคือได้ พี่นิค คุณาธิป มาแสดงเอ็มวีให้ ไนซ์ติดตามพี่นิค มานานแล้ว เมื่อก่อนเป็นแฟนคลับตั้งแต่แสดงหนัง มอหกทับห้า แต่พึ่งมารู้จักกันเมื่อปีกว่า ๆ นี้เอง คุยกันเป็นพี่น้อง แล้วเขาก็ยินดีมาช่วยเรา ก็เลยรู้สึกดีใจเพราะเราเคยเป็นแฟนคลับมาก่อน แล้วตอนนี้ก็ได้มาทำงานด้วยกัน เนื้อหาในเอ็มวี ก็จะเป็นแนวเราแอบชอบเขามานานแล้ว แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะมีใจให้เราด้วยหรือเปล่า”

“เพลงนี้ไนซ์ตั้งใจให้ฟังง่ายขึ้น คือจริงๆ มันก็คือตัวไนซ์นี่แหละ แต่ก็อยากจะเสนอออกมาในอีกรูปแบบนึง ไม่อยากให้แค่กลุ่มที่เป็นแค่ฮิปฮอปอย่างเดียว แต่ให้เป็นที่รู้จักของทุกๆ วงการ ทุกคนสามารถฟังได้หมด ไม่ว่าจะเป็นจะเป็น เด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถฟังเพลงของไนซ์ได้หมดเลย” ไนซ์ CYANIDE กล่าวปิดท้าย

 

 

 

 

 

 

สำหรับแฟน ๆ ของ CYANIDE ติดตาม MV “ชอบ (CHOB)” feat. PONCHET, VARINZ" กันได้ที่ Youtube : Cyanide Official https://bit.ly/3n6AyaW

 

 

ฟังเพลง “ชอบ (CHOB)” feat. PONCHET, VARINZ https://backl.ink/cyanidechob เล่นเกมส์“ชอบ (CHOB)” feat. PONCHET, VARINZ https://story.tl/cyanidechob ติดตาม CYANIDE : https://ffm.bio/cyanide 

 

อัปเดทเพลงใหม่ เกาะกระแสเพลงฮิต ใกล้ชิดนักร้องดัง
บน แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง