อย่าทิ้งความฝันนะ เปี่ยม BNK48! พูดคุยกับ คนทำแฟนซอง เติมพลังใจให้น้อง (มีคลิป)

อย่าทิ้งความฝันนะ เปี่ยม BNK48! พูดคุยกับ คนทำแฟนซอง เติมพลังใจให้น้อง (มีคลิป)
Music Talk
19 เมษายน 2562 ( 14:40 )
7.9K
6

ในขณะที่วงการไอดอลไทยกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากการฝึกฝน ความพยายามทั้งการร้อง การเต้นของตัวเองแล้ว ความน่ารักสดใสของสาว ๆ ไอดอลกรุ๊ป ที่ต้องสร้างความนิยมให้เหล่าโอตะ แฟนคลับไอดอล ชื่นชอบในตัวเอง ก็เป็นอีกหนึ่งการแข่งขันที่รุนแรงตามไปด้วย การติดอันดับตัวท็อปไม่ใช่เรื่องง่าย และสำหรับ เปี่ยม - รินรดา อินทร์ไธสง หรือ เปี่ยม BNK48 ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่เจอเส้นทางขรุขระระหว่างการเดินทาง โดน Cyberbullying จนต้องหยุดพักรักษาใจอยู่พักใหญ่ จนกลับมาเข้มแข็งและพร้อมจะก้าวต่อ ซึ่งนอกจากกำลังใจของตัวเอง และเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในวง BNK48 แล้ว กำลังใจที่สำคัญของ เปี่ยม ก็มาจากเหล่าแฟนคลับบ้านกุหลาบไฟของน้องด้วยเช่นกัน ซึ่งถือเป็นกำลังใจที่ดีมาก ๆ อีกทางหนึ่งเลยก็ว่าได้

 

 

หลังจากที่ เปี่ยม BNK48 พักงาน และกลับมาในช่วงงานจับมือที่ผ่านมา เธอก็ดูสดใสมากขึ้น วันนี้ทีมข่าวมิวสิคทรูไอดี ได้มีโอกาสพูดคุยกับอีกหนึ่งแฟนคลับ ที่บอกว่า มี น้องเปี่ยม เป็นคามิโอชิ และเขาได้ทำแฟนซองเพลงที่ 2 ออกมา เพื่อให้กำลังใจให้น้องเปี่ยม และ คนที่อาจจะรู้สึกท้อแท้ในชีวิต เพลง โลกที่ไม่ทำร้าย และ เพลง ให้รักนำทาง (กุหลาบไฟ) ต้องบอกเลยว่าฟังแล้วน้ำตาไหลเลยค่ะ รวมถึงบทสัมภาษณ์นี้ด้วย ที่มาจากหัวใจแฟนคลับอย่างแท้จริง เขาเป็นใคร ทำไมถึงชอบ เปี่ยม BNK48 และ Fan Song ที่ทำขึ้นมีจุดมุ่งหมายอย่างไร ไปติดตามพร้อม ๆ กันค่ะ

 

 

- แนะนำตัวกันหน่อย

 

Nui Chintan(Rinrarock): สวัสดีครับ ชื่อเล่น หนุ่ย ชื่อจริง ชินธันย์ นามสกุล วรกุลพิศิษฐ์ ครับ เรียนจบปริญญาตรีมาจาก มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม สาขาวิชา ดนตรีสากล ครับ ตอนนี้ทำงานสอนดนตรีสากล แล้วก็ทำเพลงอิสระ ทำวงดนตรีด้วยกัน กับเพื่อนๆครับ (เป็นคนชอบถ่ายรูปด้วยครับ)

 

- ทำไมถึงทำ แฟนซอง ให้น้องเปี่ยมคะ (ถ้าพูดตรง ๆ น้องอาจจะไมใช่คนที่ที่จะทำให้ยอดวิวเยอะเหมือนตัวท็อปๆ)

Nui Chintan(Rinrarock): เป็นเพราะว่า คามิน้องเปี่ยมเป็นพื้นฐานครับ ความตั้งใจแรกทำเพื่อเป็นกำลังใจให้แฟนคลับในบ้านเปี่ยมทุกๆคนและตัวน้องเปี่ยมด้วยครับ เพราะว่าแฟนคลับน้องเปี่ยมไม่เยอะเหมือนสมาชิกในวงคนอื่นๆ ตอนแรกจึงคิดว่าทำให้แฟนคลับในบ้านและตัวน้องเปี่ยมได้ฟังกันเพื่อเป็นกำลังใจให้กันภายในบ้าน ยอดวิวไม่เยอะไม่เป็นไร แต่ถ้าทุกคนในบ้านเปี่ยมได้ฟังน้องเปี่ยมได้ฟังและชอบก็ดีใจแล้วครับ

 

 

ความตั้งใจที่ 2 คือ เพราะรู้ว่าน้องเปี่ยมไม่ใช่สมาชิกระดับต้น ๆ ที่มีความนิยมมากที่สุดในวง จึงคิดไว้อยู่แล้วว่ายอดวิวน่าจะไม่เยอะ แต่แอบมีความหวังว่าถ้าทำเพลงออกมาแล้วมีคนฟังชอบบ้างในระดับที่มุ่งหวังตั้งใจไว้ ตรงส่วนนี้น่าจะช่วยทำให้คนที่ไม่ได้ติดตามน้องเปี่ยม สนใจอาจจะอยากรู้ว่าน้องเปี่ยม BNK48 คือใครเป็นนักร้องนักเต้นในวงอะไรครับ คนมาตามเพลง เพลงพูดถึงน้องเปี่ยมก็อาจจะตามมาที่ตัวน้องครับ ไม่ได้คาดหวังว่าอยากใช้กระแสจากน้องเพื่อให้เพลงมีคนฟังเยอะ แต่ตั้งใจว่าอยากทำเพลงให้มีคนชอบและฟังในระดับหนึ่งชอบที่ตัวเพลง เพื่อให้คนที่ฟังได้เดินทางตามหามาที่ตัวน้องเปี่ยมว่าน้องเปี่ยมคือใครครับ

 

 

- อะไรในตัวน้องเปี่ยม ที่ทำให้เรายังเชื่อมั่น

 

Nui Chintan(Rinrarock): เพราะทัศนคติและบุคลิกในด้านบวกที่น้องมีครับ ผมรู้จักน้องเปี่ยมจากรายการ BNK48 Senpai รุ่น 1 เหมือนผมมองเห็นตัวเองในวัยเด็ก น้องอยู่ในท่ามกลางคนที่น่ารักกว่าสวยกว่าเก่งกว่า แต่น้องโฟกัสไปที่การทำงานเป็นหลัก โฟกัสไปที่ความสนุกความร่าเริงในการทำงานเป็นหลัก ซึ่งเหมือนผมมองเห็นจากศิลปินทั่วๆไปที่ผมชื่นชอบ ในลักษณะที่ว่าเราชอบศิลปินคนไหนเราไม่จำเป็นที่จะต้องชอบในรูปร่างหน้าตาของเขา แต่เราชอบในฝีมือความสามารถและตัวตนที่เขาเป็นครับนั่นคือสิ่งที่ผมมองเห็น น้องเปี่ยมเคยกล่าวบนเวทีคอนเสิร์ต Tao Kae Noi Presents BNK48 1st Concert "STARTO" ว่า "ถึงแม้ว่าหนูอาจจะเป็นเด็กที่ไม่ได้น่ารักเหมือนคนอื่น แต่หนูก็จะทำตรงนี้ให้ดีที่สุดนะคะ"

ผมเชื่อมั่นว่าถ้าน้องโฟกัสถูกจุด น้องจะไปได้ไกลครับ ว่าถึงแม้เราอาจจะไม่มีจุดที่คนจะสนใจในความน่ารักความสวยเทียบเท่ากับคนอื่นๆ แต่ถ้าเราใช้ความเก่งความสามารถเข้าสู้ คนก็พร้อมที่จะรักและติดตามเราเช่นกันครับ เหมือนศิลปินทุกๆคนบนโลกใบนี้ครับ

 

 

ประกาศด่วนจากต้นสังกัด! เปี่ยม BNK48 พักงานและงดโซเชียล 2เดือน จากปัญหาทางด้านสุขภาพ

 

- ตอนนี้ต้นสังกัดประกาศพักงาน เนื่องจากน้องไม่สบาย รู้สึกอย่างไร

 

Nui Chintan(Rinrarock): ตกใจมากครับ ตอนแรกไม่คิดว่าจะถึงขั้นพักงาน เพราะผมก็รอดูรอตามผลงานน้องจากงานคอนเสิร์ต งาน Event หรือว่า Theater สุดสัปดาห์ รอเจอในงาน handshake เพื่อไปให้กำลังใจ เรารู้แล้วว่าช่วงนั้นน้องโดนดราม่า โดน Cyberbullying แต่ผมเองไม่คาดคิดว่าน้องจะถึงขั้นพักงาน 2 เดือนเลย ตอนรู้ข่าวก็ตกใจมาก คือตอนแรกก็รอไม่ไหวเหมือนกัน ก็คิดว่า 2 เดือนก็นานอยู่ ตอนนั้นก็เลยตัดสินใจเข้าเลนงานจับมือไปหาคนที่น้องสนิทด้วยที่สุดในวง 3 คน คือ น้องจ๋า, น้องซัทจัง, และพี่ฝ้าย เพื่อฝากกำลังใจไปให้น้องเปี่ยมครับ

 

 

 

 

- น้องกลับมาแล้ว อยากบอกอะไรน้องเปี่ยมคะ

 

Nui Chintan(Rinrarock): ขอให้น้องเปี่ยมมีความสุขมากๆมีแต่ความสนุกความร่าเริงเข้ามาในชีวิต เราอาจจะควบคุมผู้คนต่างๆให้รักเราหรือไม่รักเรา พูดดีหรือพูดไม่ดีกับเรา อย่างที่เราคิดหรือตั้งใจไม่ได้ แต่วันนึงเมื่อเวลาผ่านไปเขาจะเข้าใจเราและเชื่อว่าเขาจะรักเราเข้าซักวันนึง ขอให้ ให้อภัยเขา ให้ความสำคัญกับคนที่รักเราทุกๆคน มองไปรอบๆเราอาจจะเห็นคนที่รักน้องเปี่ยมอยู่เช่นกัน ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่เรารักและรักเรา ดูและกันและกันให้ดีที่สุด คิดดีทำดี ใช้ชีวิตให้สนุก ให้อภัยคนที่พูดไม่ดีทำไม่ดีกับเรา และ อย่าทิ้งความฝันครับ

 

- ฝากถึงชาวโซเชียลหรือโอตะที่ชอบปั่นสร้างดราม่ากันหน่อย

 

Nui Chintan(Rinrarock): การวิพากษ์วิจารณ์เป็นสิทธิส่วนบุคคลเราสามารถทำได้ แต่การที่เราจะทำร้ายความตั้งใจหรือชีวิตของคนๆนึงด้วยคำพูดหรือการพิมพ์อะไรลงไปก็ตามในโลก Internet นั้น บางทีกว่าจะรู้ตัวว่าสิ่งที่เราทำลงไปนั้นอาจจะทำลายชีวิตเล็กๆชีวิตนึงที่เขาอาจจะโตขึ้นไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตที่จะคอยดูแลรักษาสังคมให้สวยงาม ถึงวันนั้นกว่าเราจะรู้ตัวมันก็อาจจะสายไปแล้วก็ได้ การทำลายกันด้วยคำพูดนั้นง่าย แต่การสร้างสรรค์สิ่งใดๆก็ตามที่สวยงามให้เกิดขึ้นในสังคมนั้นยาก มาช่วยกันสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามให้เกิดขึ้นในโลกใบนี้ในสังคมนี้กันดีกว่าครับ ถ้าคุณเห็นอะไรที่ไม่ดีไม่ชอบไม่ถูกใจในใจในสายตาคุณ มาช่วยกันสร้างสิ่งนั้นให้มันดีขึ้นกันดีกว่าครับ

- ช่องทางในการติดตาม

Youtube – Chintan Rinrarock
Facebook Page – Nui Rocket Eye View
IG - nuileaguev

 

 

Rinrarock - โลกที่ไม่ทำร้าย (Piam BNK48 OFS) feat. Aun Kasidis เพลงนี้เป็นเพลงพิเศษที่ Rinrarock แต่งขึ้นมาเพื่อเป็นกำลังใจให้กับน้องเปี่ยม Piam BNK48 เนื่องจากปัญหาทางด้านสุขภาพและอาการป่วยจากโรคซึมเศร้า และเรื่องราวต่างๆที่น้องเจอทั้งเรื่องดราม่าที่เกิดขึ้นและการถูก Cyberbullying เพื่อที่จะบอกน้องว่าไม่ว่าจะเจอเรื่องราวร้ายดียังไงก็ตามคนที่ติดตามเปี่ยม จะยังคงรักและเป็นกำลังใจให้น้องเปี่ยมเสมอ

 

"เราอาจจะห้ามคนที่ใช้คำพูดร้ายๆหรือความรู้สึกที่ไม่ดีที่เขาทำต่อเราไม่ได้ แต่เราเลือกที่จะรับความรู้สึกที่ดีจากคนที่รักเราและห่วงใยเราได้ ไม่ว่าชีวิตเราจะเจอเรื่องราวร้ายดีแค่ไหนยังคงมีคนที่ยังคงรักและพร้อมจะอยู่ข้างเราเสมอ ให้ความรักของคนที่รักเราทุกๆคนเยียวยาและทำให้เราแข็งแรงนะครับ" ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่โดน Cyberbullying


Thank You And Inspire From ORNLY YOU - Cyberbullying

 

เพลง : โลกที่ไม่ทำร้าย
ศิลปิน : Rinrarock
นักร้อง : อั้น กษิดิศ ฤทธิเรือง
เนื้อร้อง : Nui Chintan & Aun Kasidis
ทำนอง : Nui Chintan & Aun Kasidis
เรียบเรียง : Nui Chintan
Mixed & Mastered by Tobadolls
Lyric Video By Kasidis Rithiruang
Fan Art By Kanomsaimai
All Song Written By Chintan Worakulphisit
Inspire By Piam Rinrada Inthaisong

โลกใบเดิมๆในชีวิตของเธอ ต้องทนฝืนเรื่องราวที่เจ็บช้ำ
คำพูดที่รุนแรงเป็นแผลในหัวใจ เพราะใครคนนึงที่ไม่เคยรักเธอ
เธอเองต้องทนอยู่กับคนที่ทำ ให้เธอนั้นเสียใจและหวั่นไหว
รอยยิ้มที่เคยมีวันนี้มันหายไป เหลือเพียงน้ำตาและความเสียใจ

* ให้ความรักจากฉันคอยเยียวยารักษาหัวใจเธอได้ไหม
แม้ว่าวันพรุ่งนี้ต้องเจอเรื่องราวร้ายดีแค่ไหน
รู้ไว้ฉันยังรักเธอ (ไม่เปลี่ยนไป) (อยู่ตรงนี้)

ส่งมือเธอมาให้กับฉันสัญญา จะดูแลรักษาใจเธอไว้
จากนี้ทุกนาทีและทุกลมหายใจ จะมีเพียงแค่ฉันและเธอตลอดไป

ซ้ำ (*) Hook รอบที่ 2

แม้ในวันนี้เธอต้องทนต้องเก็บ ซ่อนความช้ำน้ำตาและรอยแผล
ไม่อยากให้ใครต้องรู้เรื่องราวของความอ่อนแอ แต่เธอไม่ต้องกลัวส่งมันมาให้ฉัน

ให้ความรักจากฉันคอยเยียวยารักษาแผลใจเธอได้ไหม
แม้ว่าวันพรุ่งนี้ต้องเจอเรื่องราวร้ายดีแค่ไหน รู้ไว้ฉันยังรักเธอ
และฉันจะอยู่ตรงนี้เพื่อเธอ ไม่ยอมให้หายไป ได้โปรดจับมือฉันไว้
หมดทุกลมหายใจ ให้ฉันได้อยู่ดูแลเธอจากนี้ตลอดไป
ให้เธอรู้ไว้ฉันยังรักเธอไม่เปลี่ยนไป

 

 

จากวันแรกที่เราได้พูดคุยกับ เปี่ยม BNK48 หลายคนยกให้เธอเป็น ไอดอลสายฮา แต่เธอกลับส่งรอยยิ้มพร้อมบอกเราว่า "หนูว่าหนูไม่ฮานะคะ หนูออกจะเรียบร้อย" พร้อมกับส่งรอยยิ้มให้เรา จากนั้น เราก็เห็นพัฒนาของเปี่ยมมาเรื่อย ๆ ถึงจะมีช่วงท้อแท้ไปบ้าง แต่พวกเราเชื่อว่า กุหลาบไฟ คนนี้ จะกลับมาไฟลุกได้ในเร็ว ๆ วันนี้นะคะ น้องไม่ทิ้งความฝัน พวกเราก็อย่าเพิ่งปล่อยมือนะคะ 

 

อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ ติดตาม Music.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID

 

บทความที่เกี่ยวข้อง