Yes’Sir Days ตอกย้ำจุดยืนตั้งคำถามความสัมพันธ์ สถานะไหนในสายตา ดึง แบงค์ ธิติ ร่วมงาน (มีคลิป)

Yes’Sir Days ตอกย้ำจุดยืนตั้งคำถามความสัมพันธ์ สถานะไหนในสายตา ดึง แบงค์ ธิติ ร่วมงาน (มีคลิป)
MusicHot
10 มิถุนายน 2564 ( 10:16 )
34

หลังจากปล่อยเพลง “ใจ(ไม่)ร้าย” ออกมาให้แฟนๆได้ฟังให้หายคิดถึงกันไปแล้วเมื่อต้นปี วันนี้4 หนุ่มวง Yes’Sir Days (เยสเซอร์เดย์) อัทธ์ -ร้องนำ , ตูน -เบส, อาร์ท -กลอง และ บอม -กีตาร์ ค่าย genie records กลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ "สถานะไหนในสายตา" เพลงที่อัดแน่นด้วยคำถามมากมายที่อยู่ในใจของคนไร้จุดยืนในสายตา ซึ่งถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเข้าถึงอารมณ์เพลงผ่านเสียงร้อง แนวดนตรีโมเดิร์น-ร็อก ที่มีกลิ่นของ Yes’Sir Days อย่างเต็มเปี่ยม โดย อัทธ์ นักร้องนำ เล่าว่า

เนื้อเพลง สถานะไหนในสายตา

 

"สถานะไหนในสายตา" เป็นเพลงที่พูดถึง การที่เราสงสัยในความสัมพันธ์ที่เดาไม่ออก อยากรู้ความรู้สึก ว่าอีกฝ่ายวางเราเอาไว้ในสถานะไหน แต่ไม่อยากถามตรงๆ เลยหาคำตอบผ่านทางสายตา แทนคำพูด บางทีคนเราคบกัน หรืออยู่ด้วยกันแบบนี้ เหมือนจะมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน แต่มองไปในตาแล้ว จริงๆเขารักเราจริงหรือเปล่า เพลงนี้เป็นเพลงแบบมีเดียมสโลว์ เนื้อหาบาดลึก กระแทกอารมณ์ ค้นหา ตั้งคำถาม ส่วนทางด้านดนตรี เราจะลดท่อนความหนักเบาของดนตรีลง ให้ฟังสบายมากขึ้น มีลูกเล่นผสมอยู่ในดนตรี กีตาร์หรือเบสก็จะปรับให้สมูทฟังง่ายมากขึ้น เรายังได้พี่ ปู๋ HENS มาเป็นโปรดิวเซอร์ และช่วยแต่งทำนอง-เนื้อร้อง เอาจริงๆการทำงานเพลงนี้รวดเร็วมากครับ แบบปุ๊บปั๊บๆเสร็จด้วยความเร็วสูง ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี เดโมแรกที่ส่งให้ทางพี่ๆฟัง ก็ผ่านเลย ด้านมิวสิกวิดีโอได้ผู้กำกับ ‘อ๊อฟ-จักรพงศ์ มหากิจกำพล’ กลับมาร่วมงานกับทางวงอีกครั้ง ทางผู้กำกับได้ตีโจทย์มาจากตัวละครของ แบงค์- ธิติ มหาโยธารักษ์ ในละคร ที่มีความสามารถพิเศษทางด้านดวงตาซึ่งตรงกับชื่อเพลง จึงเป็นไอเดียการถ่ายเน้นไลน์ซิงค์เท่ๆ ไลท์ติ้งสวยๆ ตัดสลับกับเอฟเฟ็กต์ ด้วยโทนสีของแสง มีความฟีลแบบลึกลับๆเท่ๆ น่าค้นหา สีคุมโทน เพื่อนๆในวงชอบเอ็มวีตัวนี้เพราะเห็นวงเยอะมาก ชอบครับ (ฮาๆๆ)

ก็ฝากเพลงใหม่ล่าสุดของพวกเรา Yes’Sir Days ด้วยนะครับ สำหรับใครที่กำลังคบหาดูใจอยู่ หรือกำลังมีความสัมพันธ์กับใครอยู่ ยังไม่มีสถานะ ก็ฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะครับ เผื่อคุณฟังเพลงนี้แล้วส่งไปให้ แล้วคุณอาจจะได้สถานะรับรักกลับมา หรือสถานะที่เป็นแฟนกลับมาครับ

 

 

ฟังเพลงออนไลน์ เพลงใหม่ ได้แล้ววันนี้บน TrueID ทั้ง เว็บไซต์ และ แอปพลิเคชัน

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง