ไอซ์ ศรัณยู เผยนาทีชีวิต! หวิดสิ้นชื่อที่ โอมาน

ไอซ์ ศรัณยู เผยนาทีชีวิต! หวิดสิ้นชื่อที่ โอมาน
truelife_music
23 พฤศจิกายน 2559 ( 12:06 )
2K

หากได้ติดตามนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี “ไอซ์ – ศรัณยู วินัยพานิช” ทาง facebook ไอซ์ จะเห็นว่าช่วงที่ผ่านมา หนุ่มไอซ์ ได้พาคุณแม่ไปเที่ยวที่ประเทศโอมาน ซึ่งวิวทิวทัศน์สวยงาม และได้ประสบการณ์ดี ๆ มาเล่าให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันตลอดจาก

 

 

ล่าสุด ไอซ์ ได้เขียนเล่าถึง ประสบการณ์เฉียดตาย ในขณะที่ไปเที่ยวที่ Wadi shab โอมาน ว่าเกือบจะจมน้ำตาย สิ้นชื่อ ไอซ์ ศรัณยู แล้ว

 

โดย ไอซ์ ได้เล่าถึงเหตุการณ์ผ่านทาง facebook เพจ ว่า…

 

 

“มีเรื่องสารภาพ! เกือบไม่มี ศรัณยู วินัยพานิช บนโลกนี้แล้ว เราไปสถานที่หนึ่ง ชื่อ Wadi shab เป็นช่องเขาที่มีธารน้ำ ไหลผ่าน สวยงามมาก หนทางการเข้าไปให้ถึงจุดสุดท้าย ปลายทางนักเดินทาง คือ ถ้ำที่มีน้ำตกอยู่ด้านใน ข่อนข้าง โหดพอควร เริ่มจาก ต้องข้ามฝากน้ำมา เพื่อเดินตามเส้นทางธรรมชาติ ที่เป็น หินในลักษณะต่างกัน แม่เดินได้เพิ่ง ทางเข้าGate ที่1 แม่นั่งรอหน้าทางเข้าGateที่2 Gateที่2 เป็นหินที่ใหญ่ขึ้นมาก ต้องปีนปาย และเดินลัดริมเขาไปเรื่อยๆ Gateที่3เป็นน้ำที่ ต้องว่าย สลับ จับโขดหินได้เป็นระยะๆ เพราะน้ำลึกกว่า10เมตร

และจุดสุดท้าย คือช่องหินแคบๆที่เห็นในภาพมุมล่างซ้าย ที่เราต้องว่ายผ่านจุดนี้ไป เพื่อพบกับถ้ำที่มีน้ำตกสวยงามภายใน โดยในถ้ำระดับน้ำลึกที่สุดหลาย 10เมตร ไม่มีโคดหินให้จับ มีเพิ่งแง่งหินเล็กที่เป็นช่องของผนังกำแพงถ้ำ ด้วยความที่มั่นใจว่าว่ายน้ำแข็ง เราก็ว่ายผ่านช่องเล็ก ๆ เข้าไปด้วยท่ากบ (ท่าอื่นไม่ได้ เพราะศรีษะจะชนพนังด้านบนและมือจนชนผนังถ้ำได้) ความลึกของช่องหินแคบ ๆ ที่จะเข้าไปในถ้ำ ประมาณ 50 เมตร แต่เป็น 50 เมตร ที่มืดและแคบ

เมื่อคนเราเข้าสู่ที่แคบเราจะกลัว จังหวะการว่ายน้ำเราจะไม่ปกติ และแล้ว มือเราก็ไปชน กำแพงหินด้านข้าง ทำให้เราตกใจ พยายามคว้า หลักยึด แล้ว กำแพงก็ลื่นมาก เรายึดไม่อยู่จมลงไป ขาเริ่มเกร็ง ว่ายไม่เป็นจังหวะ เริ่มจะสำลัก ต้องชื่นชมไกด์ที่ไปด้วยมาก เขาว่องไว และแข็งแรงมาก

เขาดำลงไป ดึงตัวเราขึ้น แล้วดันเราไว้บนหลัง ให้หน้าเราพ้นน้ำ โดยที่หน้าและตัวเขาอยู่ในน้ำจนเราทะลุเข้าไปในถ้ำ เราพยายามให้เราตั้งสติ และ เอามือยึดช่องเล็กๆตรงพนักถ้ำไว้ เราทำสำเร็จ ส่วนตัวไกด์ สำลักน้ำเกือบตาย (Thx for save my life)

ขากลับเราเกาะบ่าเขาแล้วค่อยๆลอยตัวออกมา ตอนเห็น แสงสว่างที่ปลายขาออกจากถ้ำ ทำให้เรารู้ซึ้งว่าการยังได้มีชีวิตอยู่เป็นเรื่องงดงามแค่ไหน เราออกมา เจอแม่พร้อมกับแขก ผญ คนหนึ่งที่รอเป็นเพื่อนแม่ บอกแม่เธอกังวลร้องไห้ว่า เธอหายไปนานมาก แม่กลัว แม่ห่วง เราได้แต่ยิ้มกอดแม่ บอกไอซ์มาแล้วแม่ไม่ต้องกลัวไม่ต้องห่วงนะ ถ้าเราไม่ได้ออกมา แม่จะเป็นอย่างไรนะ อย่าประมาทกับชีวิต อย่ามั่นใจอะไรมากเกินไป คิดถึงคนรอบข้างให้มาก #oman #wadishab #icesarunyuaroundtheworld”

 

 

แฟน ๆ โล่งใจกันเลยทีเดียว ที่ ไอซ์ กลับมาอย่างปลอดภัย ขวัญเอ๋ย ขวัญมา นะ ไอซ์

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เพจ ไอซ์ ศรัณยู

 

Music Truelife อัพเดทข่าวสารวงการเพลงไทยและสากล
ข่าว Gossip พร้อม Scoop เจาะลึกในมุมมองที่น่าสนใจ

และติดตามพวกเราชาว Entertainment Truelife ได้ที่นี่

 

บทความที่เกี่ยวข้อง